chứng chỉ iso là gì ?

Có nhiều bạn thắc mắc không biết chứng chỉ iso là gì? Hôm nay tôi viết bài này với mục đích giúp các bạn làm rõ câu hỏi này.

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu ISO là gì,

banner-about-iso

ISO là một tổ chức quốc tế phi chính phủ độc lập với thành viên của 162 cơ quan tiêu chuẩn quốc gia. Thông qua các thành viên để tập hợp các chuyên gia và chia sẻ kiến thức và xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến thị trường thích hợp dựa trên sự đồng thuận, hỗ trợ sự đổi mới và giải pháp cho những thách thức toàn cầu. Bạn sẽ tìm thấy Ban Thư ký Trung tâm của ISO tại Geneva, Thụy Sĩ.

Lịch sử hình thành

Câu chuyện ISO bắt đầu vào năm 1946 khi các đại biểu đến từ 25 quốc gia đã làm việc tại Viện Kỹ sư Xây dựng ở London và quyết định thành lập một tổ chức quốc tế mới để tạo điều kiện cho sự phối hợp quốc tế và thống nhất các tiêu chuẩn công nghiệp. Ngày 23 tháng 2 năm 1947 tổ chức mới, ISO, chính thức bắt đầu hoạt động.

/chứng chỉ iso là gì/

Kể từ đó, ISO đã công bố trên 21907 tiêu chuẩn quốc tế bao gồm gần như tất cả các khía cạnh của công nghệ và sản xuất.

Hiện nay ISO có các thành viên từ 162 quốc gia và 788 cơ quan kỹ thuật để chăm sóc phát triển tiêu chuẩn. Hơn 135 người làm việc toàn thời gian cho Ban Thư ký Trung ương của ISO tại Geneva, Thụy Sỹ.

/chứng chỉ iso là gì/

Bởi vì “Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế” có các từ viết tắt khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau (IOS bằng tiếng Anh, OIN bằng tiếng Pháp cho Tổ chức quốc tế về bình thường hóa), người sáng lập của chúng tôi đã quyết định đưa ra tên ISO. ISO có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp isos, có nghĩa là bình đẳng. Bất kể đất nước, bất kể ngôn ngữ, luôn là ISO.

Quay trở lại câu hỏi chứng chỉ iso là gì ? Rõ ràng câu hỏi này bạn phải hỏi lại là chứng chỉ ISO 9001 là gì? hoặc chứng chỉ ISO 14001 là gì? hoặc …Bạn hãy đọc thêm về bài viết chứng chỉ ISO 9001 là gì để biết thêm thông tin.

Chat Zalo

0827796518

You cannot copy content of this page

Gọi để liên lạc ngay