CHỨNG NHẬN KOSHER-TIÊU CHUẨN THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI DO THÁI

CHỨNG NHẬN KOSHER-TIÊU CHUẨN THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI DO THÁI

Ngày nay, để xuất khẩu, thâm nhập thành công thị trường thực phẩm Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Đông…nhà nhập khẩu, khách hàng, người tiêu dùng thường yêu cầu các công ty phải có chứng nhận Kosher (Kosher certificate). Gần 11 triệu người Mỹ chỉ mua thực phẩm Kosher, gần 20% số đó xem trọng luật lệ Kosher. Và các con số này đang tăng đều đặn!

 1. Tiêu chuẩn Kosher là gì?

Theo ý nghĩa Hebrew thì từ Kosher có nghĩa là thích hợp hay phù hợp. Trong thực phẩm, “Kosher” có nghĩa là đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về chế độ ăn uống theo đạo luật của người Do Thái. Các luật lệ ăn uống này được gọi kashrus.

Tiêu chuẩn thực phẩm của người Do Thái

Chứng chỉ Kosher chính là sự đảm bảo cho hàng hóa sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đén thực phẩm

2. Các loại thực phẩm Tiêu chuẩn Kosher

Mỗi loại thực phẩm được chứng nhận Kosher cũng được quy vào một trong ba loại Kosher:

 • Thịt: Các sản phẩm có chứa thịt kosher (chẳng hạn như bò rừng bizon, bò hoặc cừu) hoặc thịt gà kosher (gà, gà tây, ngỗng hoặc vịt) hoặc có nguồn gốc từ thịt, và ngay cả các sản phẩm không có thịt động vật đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm thịt hoặc có nguồn gốc từ thịt.
 • Bơ Sữa: Các sản phẩm có chứa sữa hoặc bất kỳ nguồn gốc từ sữa, và ngay cả các sản phẩm không có sữa đã được chế biến bằng thiết bị được sử dụng để chế biến các sản phẩm sữa hoặc có nguồn gốc từ sữa
 • Thức ăn không có bơ sữa, thịt: Tất cả sản phẩm không có chứa các thành phần thịt hoặc có nguồn gốc từ sữa, và đã được chế biến bằng thiết bị không bao giờ được sử dụng để chế biến bất kỳ sản phẩm thịt hoặc bơ sữa nào.

3. Một số nguyên tắc của tiêu chuẩn Kosher

Luật lệ của thực phẩm Kosher và Tiêu chuẩn KOSHER tuy phức tạp, nhưng vẫn có bốn điều luật cơ bản:

– Không được trộn sữa với thịt. (Nếu đã ăn thịt thì phải 6 tiếng sau mới được uống sữa và uống sữa trước 30 phút sau đó mới ăn thịt)
– Không được chế biến các sản phẩm có nguồn gốc từ sữa và thịt trên cùng 1 dụng cụ nấu bếp, không được phép nấu hay ăn cùng lúc với nhau, không được dùng chung đĩa.
– Thực phẩm không chứa thành phần thịt hay bơ sữa có thể ăn cùng với các loại thực phẩm khác nhưng quá trình chế biến cũng không được trộn chung với thịt hay bơ sữa và không được sử dụng chung dụng cụ nấu bếp với các sản phẩm thịt hay bơ sữa
– Thịt Kosher phải được mổ thịt và chế biến theo cách đặc biệt của người Do Thái.

4. Tại sao chúng ta lựa chọn Kosher?

 • Thâm nhập vào thị trường thực phẩm hàng tỉ đô la.
 • Chứng chỉ Kosher xuất hiện trên 60% thực phẩm của Mĩ từ các loại thức ăn như bánh Oreo đến thức uống như CoCa Cola.
 • Biểu tượng Kosher trở thành một phương tiện quan trọng trong việc tăng thêm doanh số bằng việc mở rộng thị trường.
 • Các siêu thị luôn chọn các sản phẩm Kosher vì nó sẽ giúp sản phẩm bán được nhanh hơn.
 • Chứng chỉ Kosher sẽ càng tăng thêm sự khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Biểu tượng Kosher sẽ gia tăng thị phần.
 • Sản phẩm Kosher được đặt ở những chỗ thuận lợi, bên cạnh các sản phẩm không phải Kosher, vì thế các sản phẩm Kosher bán chạy hơn 20%. Con số này không thay đổi kể cả ở những thành phố nhỏ.(Nguồn: Công ty truyền thông tiếp thị hội nhập)
 • Chứng chỉ Kosher là một cách đầu tư để công ty bạn tiếp cận thị trường và tăng doanh số.
 • Những sản phẩm được chứng nhận Kosher, dù đó là sản phẩm công nghiệp hay bán lẻ, đều được nổi bật logo của Kosher trên bao bì, và ngay cả trên quảng cáo của công ty bạn.

5. Liên hệ dịch vụ đánh giá và chứng nhận Kosher

Trong quá trình thực hiện đánh giá và chứng nhận Kosher đơn vị doanh nghiệp cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi – SIS CERT qua hotline 0774 416 158 | 0932 321 236 với đội ngũ nhân viên, chuyên viên nhiệt tình, trách nhiệm, kinh nghiệm sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Chat Zalo

0827796518

You cannot copy content of this page

Gọi để liên lạc ngay