chứng nhận ISO

Chứng nhận ISO| SIS CERT chứng nhận ISO theo chuẩn quốc tế được công nhận IAS, IAF

Chứng nhận ISO – Chứng nhận hệ thống quản lý

SIS CERT cung cấp các dịch vụ đánh giá và chứng nhận ISO cho các tổ chức theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận và cung cấp các khoá đào tạo liên quan để thu được những cách tiếp cận và lợi ích thiết thực.

SIS CERT tin tưởng vào việc giúp khách hàng đạt được các lợi ích thiết thực của việc chứng nhận thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn tốt nhất cùng với chứng nhận đáng tin cậy. Việc được chứng nhận bởi chúng tôi sẽ mang lại mức độ tin cậy cao ở tất cả các cấp độ của các bên liên quan của các tổ chức được chứng nhận.

SIS CERT đã thông qua mô hình đánh giá liên tục cho các khách hàng được chứng nhận bằng cách thường xuyên đến thăm họ để đánh giá giám sát và giám sát những lợi ích của hệ thống quản lý được chứng nhận dẫn đến những cải tiến liên tục. Chúng tôi cũng cung cấp đào tạo thường xuyên cùng với đánh giá để đạt được mục tiêu của khách hàng được chứng nhận.

Chứng nhận ISO cho cá nhân và cho tổ chức

Chứng nhận ISO cho cá nhân là một chứng chỉ do tổ chức thực hiện đào tạo cấp cho các anh chị đã tham gia khóa học về ISO. Thông lệ quốc tế có 4 loại đào tạo cho một tiêu chuẩn ISO.

  1. Đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn ISO, khóa đào tạo này cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về tiêu chuẩn ISO, các thuật ngữ định nghĩa, các quy định cụ thể của từng tiêu chuẩn ISO, ví dụ như nhận thức về ISO 9001:2015, nhận thức về ISO 14001:2014, nhận thức về ISO 22000:2018…
  2. Sau khi nhận thức về tiêu chuẩn ISO, khóa học tiếp theo cá nhân nên tham gia là khóa học về đánh giá hệ thống quản lý (còn gọi là khóa học đào tạo đánh giá viên nội bộ). Khóa học này cung cấp kiến thức cơ bản về khái niệm đánh giá hệ thống quản lý, các thuật ngữ định nghĩa cũng như cung cấp kỹ năng thực hiện đánh giá cho các ứng viên sẽ trở thành đánh giá viên nội bộ hoặc đánh giá viên cho các tổ chức chứng nhận.
  3. Khóa đào tạo đánh giá viên trưởng, đây là khóa đào tạo cung cấp kiến thức chuyên môn đánh giá hệ thống quản lý đồng thời bổ sung các kiến thức và kỹ năng về kỹ năng làm trưởng đoàn đánh giá. Khóa học này là một yêu cầu bắt buộc đối với một đánh giá viên của tổ chức chứng nhận. Hầu hết các tổ chức chứng nhận đều xây dựng khóa học đánh giá viên trưởng để đào tạo cho đội ngũ đánh giá viên của họ. Về khóa đào tạo đánh giá viên trưởng, quốc tế có 4 tổ chức uy tín để phê duyệt chương trình đào tạo và cấp chứng nhận là IRCA (Anh), Examplar (Mỹ), PECB (Canada), ERCA (EU).
  4. Khóa đào tạo về Người thực thi chính về ISO. Khóa học này do một số tổ chức triển khai, tuy nhiên nó không phải là một yêu cầu bắt buộc, khóa học nhằm nâng cao kiến thức cho người thực hiện xây dựng hệ thống quản lý theo ISO. Ở Việt Nam khóa học này hầu như không có tổ chức nào thực hiện, có thể nhu cầu nâng cao kiến thức xây dựng hệ thống quản lý trong doanh nghiệp chưa thực sự được quan tâm đúng mức.

Bạn cần chứng nhận ISO cho công ty bạn

Bên cạnh các chứng nhận ISO cho cá nhân, vì một số lợi ích và yêu cầu bắt buộc mà các tổ chức cần chứng nhận ISO cho hệ thống quản lý của mình. Một số thông tin cung cấp bên dưới sẽ giúp bạn hiểu thêm về chứng nhận ISO cho tổ chức.

Lĩnh vực sản xuất kinh doanh của bạn là gì?

Theo quy định của IAF về mã ngành sản xuất kinh doanh có thể chứng nhận ISO, công ty bạn thuộc lĩnh vực nào để giúp cho tổ chức chứng nhận chọn lựa đánh giá viên phù hợp nhất với lĩnh vực của bạn.

IAF.

Mô tả

US SIC

NACE Code

1

Nông nghiệp, đánh bắt cá

01, 02, 07, 08, 09

A, B

2

Khai thác mỏ và khai thác đá

10, 13, 14

C

3

Sản phẩm thực phẩm, đồ uống và thuốc lá

20, 21

DA

4

Dệt may và các sản phẩm dệt may

22, 23

DB

5

Da và các sản phẩm từ da

31

DC

6

Gỗ và các sản phẩm từ gỗ

24

DD

7

Bột giấy, giấy và các sản phẩm từ giấy

26

DE 21

8

Công ty xuất bản

27

DE 22.1

9

Công ty in ấn

27

DE 22.2.3

10

Than cốc và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế

29

DF 23.1.2

11

Nhiên liệu hạt nhân

DF 23.3

12

Hóa chất, sản phẩm hóa học và sợi

28

DG MINUS 24.4

13

Dược phẩm

28

DG 24.4

14

Sản phẩm cao su và nhựa

30

DH

15

Sản phẩm khoáng phi kim loại

32

DI MINUS 26.5,6

16

Bê tông, xi măng, vôi, thạch cao, v.v.

32

DI 26.5,6

17

Kim loại cơ bản và các sản phẩm kim loại chế tạo

33, 34

DJ

18

Máy móc và thiết bị

35

DK

19

Thiết bị điện và quang học

36

DL

20

Đóng tàu

37

DM 35.1

21

Không gian vũ trụ

37

DM 35.3

22

Thiết bị vận tải khác

37

DM 34, 35.2,4,5

23

Sản xuất chưa được phân vào đâu

39

DN 36

24

Tái chế

95

DN 37

25

Cung cấp điện

49

E 40.1

26

Cung cấp khí đốt

49

E 40.2

27

Cung cấp nước

49

E 41, 40.3

28

Xây dựng

15, 16, 17

F

29

Bán buôn, bán lẻ: Sửa chữa ô tô, xe máy và đồ dùng cá nhân, gia dụng

50-59

G

30

Khách sạn và nhà hàng

54, 70

H

31

Vận chuyển, lưu trữ và thông tin liên lạc

40-48

I

32

Liên kết tài chính; địa ốc; cho thuê

60-67

J, K 70, K 71

33

công nghệ thông tin

35

K 72

34

Dịch vụ kỹ thuật

87

K 73, 74.2

35

Các dịch vụ khác

72-89 minus 87

K 74 MINUS K 74.2

36

Hành chính công

91-97

L

37

Giáo dục

82

M

38

Y tế và công tác xã hội

94

N

39

Các dịch vụ xã hội khác

O

40

Thiết bị y tế, sản phẩm y tế

Bạn cần chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO nào?

Có rất nhiều tiêu chuẩn iso mà bạn có thể chứng nhận, do đó bạn cần hiểu công ty, tổ chức mình cần chứng nhận tiêu chuẩn iso nào. Bạn có thể thảo luận với chyên gia của chúng tôi để tìm kiếm tiêu chuẩn iso phù hợp cho công ty bạn. Xem bên dưới về tiêu chuẩn ISO bạn cần.

chứng nhận ISO
Hình minh họa chứng nhận ISO

SIS CERT cung cấp dịch vụ đánh giá và chứng nhận cho các tiêu chuẩn ISO sau:

Chứng nhận ISO 9001: 2015 – Hệ thống quản lý chất lượng

Chứng nhận ISO 14001: 2015 – Hệ thống quản lý môi trường

Chứng nhận OHSAS 18001: 2007 – Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp

Chứng nhận ISO 50001: 2011 – Hệ thống quản lý năng lượng

Chứng nhận ISO 27001: 2013 – Hệ thống quản lý an ninh thông tin

Chứng nhận HACCP  – Phân tích mối nguy hiểm & Điểm kiểm soát tới hạn

Chứng nhận ISO 22000:2005 Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Chứng nhận ISO 13485:2016 – Thiết bị y tế – hệ thống quản lý chất lượng

CHỨNG NHẬN CE

Và còn nhiều tiêu chuẩn iso khác, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm. Tại đậy

Các bước công ty thực hiện để chuẩn bị cho chứng nhận iso

Bước 1: Đào tạo nhân viên và đội ngũ triển khai ISO. Công ty bạn có thể thuê đơn vị đào tạo đến để đào tạo cho đội ngũ nhân viên hoặc cử người tham gia các lớp đào tạo ISO từ các tổ chức đào tạo có năng lực. Việc đào tạo có thể triển khai nội bộ tùy theo nhu cầu của công ty. Việc đào tạo cho cá nhân, bạn xem lại mục số 1 ở trên.

Bước 2: soạn thảo tài liệu theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO cần chứng nhận. Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các tổ chức tư vấn, đào tạo hoặc liên hệ trực tiếp với SISCERT, chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn soạn thảo tài liệu theo yêu cầu. Trường hợp khi bạn là khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bộ tài liệu mẫu theo chuẩn ISO để công ty bạn có thể chỉnh sửa phù hợp với hoạt động của mình, điều này giúp cho bạn thực hiện ISO nhanh chóng hơn, tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn có thểm tham khảo thêm bài viết: https://www.isosig.com/danh-muc-tai-lieu-theo-yeu-cau-cua-iso-90012015/

Tầm quan trọng của đào tạo nhân viên trước khi chứng nhận iso

Một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hệ thống quản lý theo ISO là đào tạo nâng cao nhận thức cho nhân viên. Chỉ khi nhân viên nhận thức rõ về vai trò của họ trong hệ thống quản lý thì việc thực hiện hệ thống quản lý mới mang lại hiệu quả.

Tiêu chuẩn ISO về hệ thống quản lý ví dụ như ISO 9001:2015 thường đưa ra năm yêu cầu cụ thể về đào tạo nhận thức cho nhận viên:

Chính sách chất lượng – không cần phải ghi nhớ, nhưng phải hiểu

Các mục tiêu chất lượng của phòng ban họ làm việc – được truyền đạt theo cách đảm bảo mọi người đều biết mục tiêu và kết quả hiện tại

Sự đóng góp của họ vào Hệ thống quản lý chất lượng – công việc của họ ảnh hưởng như thế nào đến các quy trình hạ nguồn, quá trình phân phối và sự hài lòng của khách hàng

Lợi ích của việc cải thiện năng suất – có thể nói về cách chất lượng của sản phẩm được phân phối tăng lên khi chất lượng công việc của họ được cải thiện

Hậu quả của việc không tuân thủ các yêu cầu hệ thống quản lý – tại sao điều quan trọng là phải tuân theo các quy trình đã định

Bằng cách hiểu rõ năm điểm chính này, nhân viên được cung cấp động lực cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách chính xác. Họ cảm thấy được trao quyền và được cung cấp thông tin – một phần của công ty theo cách sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn, góp phần vào sự thay đổi văn hóa hướng tới một nhóm gắn bó và đam mê hơn.

Bạn chọn đơn vị đào tạo hướng dẫn như thế nào?

Nếu công ty bạn chưa biết gì về ISO và chứng nhận ISO, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các tổ chức hoặc cá nhân có kinh nghiệm triển khai ISO. Ban phải chọn đơn vị có năng lực và có trách nhiệm trong việc tư vấn đào tạo như thế nào? Bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

1. Tổ chức/ cá nhân thực hiện có gần với công ty bạn để dễ dàng đến hỗ trợ bạn

2. Tổ chức/ cá nhân thực hiện có kinh nghiệm triển khai ISO cho những đơn vị nào?

3. Cá nhân thực hiện dự án có kinh nghiệm và được đào tạo như thế nào về ISO?

4. Ngân sách bạn dự định cho dự án là bao nhiêu để chọn lựa được tổ chức/ cá nhân phù hợp nhất về chi phí.

Hiện tại chính quyền ở các địa phương đều có hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện chứng nhận ISO, bạn nên liên hệ với Sở Khoa học Công nghệ tại địa phương mình để tìm kiếm dự án hỗ trợ. Nếu bạn cần thông tin hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Bạn nên chọn đơn vị chứng nhận ISO như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chứng nhận bạn có thể liên hệ để giúp bạn chứng nhận iso. Tổ chức chứng nhận iso là bên thứ 3 độc lập, thực hiện hoạt động chứng nhận có thể được công nhận quốc tế hoặc không được công nhận.

Để kinh doanh dịch vụ chứng nhận sự phù hợp tại viêt nam, tổ chức chứng nhận cần đăng ký với bộ khoa học công nghệ.

Ngoài ra tổ chức chứng nhận được công nhận quốc tế là tổ chức hoạt động theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17021 và được cơ quan công nhận đánh giá công nhận. Các cơ quan công nhận như UKAS, IAS, ANAB, BAO là các cơ quan công nhận được thừa nhận lẫn nhau. Chính vì vậy bạn nên chọn các tổ chức chứng nhận được công nhận để chứng chỉ được chấp nhận ở tất cả các quốc gia.

Nếu bạn cần thực hiện chứng nhận ISO, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây.

[maxbutton id=”1″ ] 

SIS CERT giúp bạn đạt chứng nhận ISO như thế nào?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India.
Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ  Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh
Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0918991146
Liên hệ nhân viên kinh doanh:
Mr. Nhất Duy: 0932321236
Ms. Quỳnh Như: 0827796518
Ms. THÚY: 0774416158
Email: info@isosig.com

Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,

Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh)

Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 9001:2015 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý

Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 9001:2015

Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page