Các phòng thí nghiệm được công nhận để thử nghiệm khẩu trang y tế – Dịch vụ SIS CERT

Các phòng thí nghiệm được công nhận để thử nghiệm khẩu trang y tế – Dịch vụ SIS CERT

Do sự bùng phát của coronavirus, Liên minh Châu Âu có nhu cầu về khẩu trang là rất lớn. Tuy nhiên điều quan trọng là nhà sản xuất phải đảm bảo rằng khẩu trang phù hợp tiêu chuẩn châu Âu. Khẩu trang đảm bảo bảo vệ đầy đủ sẽ nhanh chóng được cung cấp cho những người cần nó nhất ở Châu Âu. SiS Cert cung cấp dịch vụ thử nghiệm khẩu trang y tế.

Khẩu trang y tế, khẩu trang phẫu thuật và mặt nạ phòng độc đều che mũi và miệng của người đeo, nhưng chúng khác nhau ở một số khía cạnh.

1. Khẩu trang (face masks): Khẩu trang, có hoặc không có tấm che mặt, che mũi và miệng của người dùng và có thể đáp ứng hoặc có thể không đáp ứng mức độ hiệu quả lọc hoặc rào cản chất lỏng. Nhân viên y tế và công chúng nói chung có thể sử dụng khẩu trang để kiểm soát nguồn theo khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) về Phòng ngừa và Kiểm soát Nhiễm trùng Tạm thời.

Xem thêm bài viết: https://www.isosig.com/kien-thuc-co-ban-ve-khau-trang-y-te-khau-trang-phau-thuat-va-mat-na-phong-doc/

Các khẩu trang phải được thử nghiệm để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu thiết yếu. Các yêu cầu cụ thể được đặt ra trong các Tiêu chuẩn Châu Âu như sau:

+ EN 14683: 2019 Khẩu trang y tế – Yêu cầu và phương pháp thử nghiệm.

Tiêu chuẩn EN 14683 này quy định các yêu cầu về cấu tạo, thiết kế, tính năng và phương pháp thử đối với khẩu trang y tế. Khẩu trang y tế nhằm hạn chế việc truyền các tác nhân gây nhiễm từ nhân viên sang bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và các cơ sở y tế có yêu cầu tương tự. Khẩu trang y tế có hàng rào vi khuẩn thích hợp. Chính ràn cản này cũng có thể có hiệu quả trong việc giảm phát thải các tác nhân lây nhiễm từ mũi và miệng của người mang mầm bệnh. Đặc biệt hiệu quả đối với người bệnh không có triệu chứng hoặc bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng. Tiêu chuẩn Châu Âu này không áp dụng cho khẩu trang dành riêng cho việc bảo vệ cá nhân của nhân viên.

+ EN 149: 2001 + A1: 2009 Thiết bị bảo vệ đường hô hấp – Mặt nạ lọc một nửa để bảo vệ chống lại các hạt

Tiêu chuẩn Châu Âu này quy định các yêu cầu tối thiểu đối với khẩu trang như thiết bị bảo vệ hô hấp để bảo vệ chống lại các hạt ngoại trừ mục đích thoát hiểm. Các bài kiểm tra hiệu suất trong phòng thí nghiệm và thực tế được đưa vào để đánh giá sự phù hợp với các yêu cầu.

Bạn có thể tìm thêm thông tin từ Ủy ban EU về quy trình đánh giá sự phù hợp và giám sát thị trường trong bối cảnh mối đe dọa COVID-19. Chi tiết qua đường link https://eurlex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=uriserv:OJ

Các thử nghiệm về khẩu trang được thực hiện bởi các phòng thí nghiệm khắp nơi trên thể giới. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về phòng thí nghiệm được công nhận trong phạm vi EN 14683 và/hoặc EN 149. Hãy liên hệ ngay với SIS CERT qua email info@isosig.com hoặc số điện thoại 0918 991 146 (Ms. Dung) để được tư vấn tận tình.

Chat Zalo

0827796518

You cannot copy content of this page

Gọi để liên lạc ngay