Tiêu chuẩn ISO 45001 về sức khoẻ và an toàn nghề nghiệp đã được phê duyệt cho Dự thảo

Tiêu chuẩn ISO 45001, một trong những tiêu chuẩn được trông đợi nhiều nhất cho sức khoẻ và an toàn nghề nghiệp (OHS), đã được phê duyệt như một Tiêu chuẩn Quốc tế Dự thảo.

Mỗi 15 giây, một người lao động chết vì tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp, và 153 người bị thương tích trong công việc. Đây là một gánh nặng rất lớn đối với các tổ chức và xã hội nói chung, với chi phí hơn 2,3 triệu người chết mỗi năm, chưa kể đến hơn 300 triệu vụ tai nạn không gây tử vong *.

Giờ đây, với tiêu chuẩn ISO 45001 ở giai đoạn Tiêu chuẩn Quốc tế Dự thảo (Draft International Standard – DIS), thế giới đang tiến gần hơn đến một quy trình hiệu quả và hiệu quả để cải thiện an toàn trong công việc trong các chuỗi cung ứng toàn cầu. Được thiết kế để giúp đỡ các tổ chức thuộc mọi quy mô và ngành, tiêu chuẩn trong tương lai dự kiến sẽ làm giảm thương tích và bệnh tật tại nơi làm việc trên khắp thế giới.

 

Hơn 70 quốc gia tham gia trực tiếp vào việc tạo ra tài liệu quan trọng này, được xây dựng bởi ủy ban dự án ISO / PC 283, Hệ thống quản lý sức khoẻ và an toàn nghề nghiệp, với Cơ quan tiêu chuẩn Anh (BSI) làm ban thư ký của ủy ban.

“Việc thực hiện một hệ thống quản lý an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp sẽ giúp các tổ chức giảm bớt tai nạn và sức khoẻ, tránh bị truy tố tốn kém, thậm chí giảm chi phí bảo hiểm cũng như tạo ra một nền văn hoá tích cực trong tổ chức khi người dân thấy rằng nhu cầu của họ đang được đưa vào tài khoản “, David Smith, Chủ tịch Ủy ban giải thích. “Việc áp dụng rộng rãi tiêu chuẩn ISO 45001 sẽ làm giảm những câu chuyện kinh dị trên các phương tiện truyền thông về quản lý OHS nghèo dẫn đến tổn thất về tính mạng, tai nạn và thảm hoạ quy mô lớn, như trong các nhà máy ở khắp thế giới”.

Tiêu chuẩn ISO 45001 dựa trên các yếu tố thông thường được tìm thấy trong tất cả các tiêu chuẩn của hệ thống quản lý ISO, đảm bảo mức độ tương thích cao với các phiên bản mới của ISO 9001, hệ thống quản lý chất lượng và ISO 14001, Hệ thống quản lý môi trường. Nó sử dụng mô hình Plan-Do-Check-Act (PDCA) đơn giản, cung cấp một khuôn khổ cho các tổ chức để lập kế hoạch những gì họ cần để thực hiện để giảm thiểu nguy cơ gây hại. Các biện pháp cần giải quyết các mối quan tâm có thể dẫn đến những vấn đề về sức khoẻ lâu dài và sự vắng mặt của công việc, cũng như những vấn đề gây ra tai nạn.

Bây giờ khi tiêu chuẩn ISO 45001 đã tiến tới giai đoạn DIS, các cơ quan thành viên ISO của quốc gia đã được mời bỏ phiếu và bình luận về văn bản của tiêu chuẩn trong thời gian bỏ phiếu ba tháng. Nếu kết quả là tích cực, tài liệu sửa đổi sau đó có thể được chuyển đến các thành viên ISO như là một Tiêu chuẩn Quốc tế Dự thảo cuối cùng (FDIS). Trong trường hợp có ý kiến ​​quyết định, ISO 45001 dự kiến ​​sẽ được công bố dưới dạng tiêu chuẩn quốc tế vào cuối năm 2016 / đầu năm 2017.

Chat Zalo

0827796518

You cannot copy content of this page

Gọi để liên lạc ngay