TÁM LỜI KHUYÊN ĐỂ CHỌN CHUYÊN GIA TƯ VẤN IATF 16949

TÁM LỜI KHUYÊN ĐỂ CHỌN CHUYÊN GIA TƯ VẤN IATF 16949

Trong quá trình thực hiện hoặc cải tiến hệ thống quản lý chất lượng dựa trên tiêu chuẩn IATF 16949, bạn có thể có nhiều câu hỏi về việc làm thế nào để đi đúng hướng và đạt được kết quả mong đợi. Sau đó, bạn cần tìm kiếm sự giúp đỡ, và đối với điều này, bạn nên nhờ chuyên gia tư vấn. Làm thế nào để bạn biết rằng bạn đã chọn đúng chuyên gia tư vấn và phù hợp với bạn? Dưới đây là tám mẹo về cách chọn một chuyên gia tư vấn IATF 16949.

1) Biết tại sao bạn cần một chuyên gia tư vấn IATF 16949

Ảnh minh họa tư vấn IATF

Các chuyên gia tư vấn có thể giúp các tổ chức theo những cách khác nhau:

• Bằng cách viết các tài liệu cần thiết cho hệ thống quản lý, chẳng hạn như sổ tay, thủ tục và hướng dẫn;

• Thông qua quản lý việc triển khai từng phần hoặc toàn bộ;

• Thực hiện các kế hoạch hoặc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể bằng cách cung cấp các nguồn lực thực tế bổ sung, chẳng hạn như kiểm toán nội bộ;

• Tìm ra những lỗ hổng để hiểu hệ thống quản lý chất lượng của bạn so sánh như thế nào với các yêu cầu của quy định ngành ô tô

• Thực hiện các hoạt động đào tạo liên quan đến IATF 16949 và các công cụ cốt lõi

2) Xác định chuyên môn của họ trong ngành công nghiệp ô tô và doanh nghiệp của bạn

Một trong những điều quan trọng nhất khi chọn đúng chuyên gia tư vấn là kinh nghiệm của họ trong ngành ô tô (ít nhất năm năm), bao gồm cả kiến ​​thức của họ trong lĩnh vực cụ thể của bạn, bởi vì không phải ai cũng đã từng làm việc trong ngành lốp xe, ngành thủy tinh, ngành sơn Hơn, hoặc lĩnh vực gia công.

Do những thay đổi đối với ISO 9001: 2015, là cơ sở của IATF 16949: 2016, chuyên gia tư vấn cũng phải hiểu:

• Định hướng chiến lược

• Các công cụ liên quan đến xác định các vấn đề bên trong và bên ngoài

• Phương pháp xác định yêu cầu của các bên liên quan

• Tư duy dựa trên rủi ro

• Các công cụ cốt lõi như Phân tích Ảnh hưởng và Chế độ Lỗi (FEMA), Lập kế hoạch Chất lượng Sản phẩm Nâng cao (APQP), Quy trình Phê duyệt Bộ phận Sản xuất (PPAP), Thống kê Kiểm soát Quy trình (SPC) và Phân tích Hệ thống Đo lường (MSA), cũng như các yêu cầu cụ thể của khách hàng , Các trang web khách hàng khác nhau và các quy tắc của Hiệp hội công nghiệp ô tô quốc tế (IATF).

3) Hiểu rõ phương pháp luận của chuyên gia tư vấn IATF 16949.

Các chuyên gia tư vấn có thể áp dụng các phương pháp và kỹ thuật khác nhau để cải tiến hoặc thực hiện hệ thống quản lý chất lượng. Để đạt được kết quả tốt trong tham vấn, cần có sự hỗ trợ và hợp tác của các nhân viên của tổ chức. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết phương pháp nào sẽ được áp dụng để đảm bảo rằng cả hai bên làm việc hiệu quả.

Chuyên gia tư vấn sẽ cần thời gian, năng lượng và nguồn lực của bạn để đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả; để đảm bảo rằng bạn hiểu những mong đợi của họ và bạn có thể cam kết với họ.

4) Xem xét mối quan hệ chi phí – lợi ích

Các chuyên gia tư vấn là những chuyên gia trong các lĩnh vực tương ứng và mức phí của họ không thấp, vì vậy điều quan trọng là bạn dành bao nhiêu giờ cho dự án và sản phẩm cuối cùng mà bạn sẽ nhận được thông qua khoản đầu tư.

Đừng bao giờ quên rằng phải có người trong tổ chức của bạn trực tiếp tham gia vào việc thực hiện và hỗ trợ chuyên gia tư vấn. Hãy nhớ rằng cuối cùng, hệ thống quản lý chất lượng sẽ được duy trì bởi tổ chức chứ không phải tư vấn. Trong phần chi phí, đừng quên thêm phương tiện đi lại, ăn uống và chỗ ở, đặc biệt nếu chuyên gia tư vấn không ở trong khu vực của bạn.

5) Kiểm tra tài liệu tham khảo của họ

Ngành công nghiệp ô tô đang đòi hỏi cao. Người tư vấn mà bạn đang xem xét nên có một số kinh nghiệm làm việc trong một công ty lắp ráp hoặc ô tô, và điều rất quan trọng là có sự tham khảo từ chuyên gia tư vấn. Họ đã làm gì? Kết quả của những cuộc tham vấn này là gì?

Việc xác minh tài liệu tham khảo này được thực hiện như thế nào? Yêu cầu chuyên gia tư vấn cung cấp ba thư giới thiệu của khách hàng và hỏi liệu những khách hàng này có hài lòng với loại công việc mà chuyên gia tư vấn đã thực hiện hay không.

6) Biết tính khả dụng của chúng

Điều quan trọng là phải biết nếu nhân viên tư vấn có thể cung cấp hỗ trợ. Thông thường, một chuyên gia tư vấn giỏi có một lịch trình bận rộn trong vài tháng. Vì lý do này, bạn cần xây dựng một kế hoạch làm việc bao gồm kết quả cụ thể, số ngày mà chuyên gia tư vấn dành cho bạn mỗi tháng và cách hiệu quả nhất để liên hệ với chuyên gia tư vấn (email, điện thoại, chat) khi bạn cần hỗ trợ.

7) Nhận phản hồi

Các chuyên gia tư vấn có khả năng dành nhiều thời gian trong tổ chức của bạn, tìm hiểu quy trình và phương pháp làm việc. Do đó, nên tổ chức các cuộc họp thường xuyên với chuyên gia tư vấn để chỉ ra tiến độ của dự án, cũng như các cơ hội và rủi ro mà chuyên gia tư vấn đã quan sát được. Phản hồi này sẽ giúp cải thiện kết quả của cuộc tham vấn.

8) Chú ý đến rủi ro khi thuê tư vấn IATF 16949.

Việc chọn sai chuyên gia tư vấn để thực hiện hệ thống quản lý chất lượng dựa trên IATF 16949 có thể khiến bạn phải trả giá đắt, không chỉ về tiền bạc mà còn cả thời gian. Sau đây là những rủi ro phổ biến nhất có thể phát sinh:

• Không đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của khách hàng trong ngành ô tô

• Không áp dụng hoàn toàn các công cụ cốt lõi vì bạn không được đào tạo về các công cụ này

• Có những tài liệu trùng lặp và vô dụng mà nhân viên không tuân thủ

• Trong quá trình đánh giá bên ngoài IATF 16949, các điểm không tuân thủ đã được tìm thấy và làm mất chứng nhận cũng như khách hàng mà bạn đã bán sản phẩm và / hoặc dịch vụ

Vì vậy trước khi đưa ra quyết định hãy cân nhắc thật kỹ.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch tư vấn IATF 16949?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa chuyên gia HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu IATF 16949 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về IATF 16949
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
Chat Zalo

0827796518

You cannot copy content of this page

Gọi để liên lạc ngay