TIÊU CHUẨN IATF 16949 là gì? TIÊU CHUẨN IATF 16949 mang lại lợi ích gì?

TIÊU CHUẨN IATF 16949 là gì? TIÊU CHUẨN IATF 16949 mang lại lợi ích gì?

Tiêu chuẩn IATF 16949: 2016 là Tiêu chuẩn Quốc tế về Hệ thống Quản lý Chất lượng Ô tô. … IATF 16949 nhấn mạnh sự phát triển của một hệ thống quản lý chất lượng theo định hướng quy trình nhằm cải tiến liên tục, ngăn ngừa và giảm thiểu sai sót trong chuỗi cung ứng

Tiêu chuẩn IATF 16949 là gì?

Tiêu chuẩn IATF 16949
Tiêu chuẩn IATF 16949:2016

IATF 16949 là Tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý Chất lượng toàn cầu cho ngành Ô tô. IATF 16949: 2016 kết hợp cấu trúc và các yêu cầu của tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 với các yêu cầu bổ sung dành riêng cho khách hàng ô tô . Nó được phát triển bởi Hiệp hội công nghiệp ô tô quốc tế (IATF), với sự hỗ trợ từ AIAG . Tiêu chuẩn này yêu cầu chứng nhận của đánh giá viên bên thứ 3 ( Nhà đăng ký / CB / Tổ chức chứng nhận ). Dưới đây là một số lĩnh vực trọng tâm:

• Cải tiến liên tục

• Phòng ngừa khiếm khuyết

• Giảm lãng phí

• An toàn sản phẩm

• Quản lý rủi ro

• Kế hoạch dự phòng

• Yêu cầu đối với phần mềm nhúng

• Quản lý thay đổi và bảo hành

• Quản lý các nhà cung cấp phụ

IATF là ai?

IATF là một nhóm các nhà sản xuất ô tô và các hiệp hội thương mại tương ứng của họ, được thành lập để cung cấp các sản phẩm chất lượng được cải thiện cho khách hàng ô tô trên toàn thế giới. Tất cả các tổ chức đã đăng ký được thêm vào trang web IATF của các tổ chức được công nhận, một bản sao thông tin chứng chỉ của họ được chứa

trong trang web và có thể được xác minh ở bất kỳ giai đoạn nào. Nếu bạn muốn xác minh chứng chỉ IATF 16949

Cấu trúc của Tiêu chuẩn IATF 16949

Cấu trúc IATF 16949 được chia thành 11 phần.

Phần 0 đến phần 3: Giới thiệuTrong đó bảy phần cuối chứa các yêu cầu đối với Hệ thống quản lý chất lượng. Dưới đây là nội dung của bảy phần chính:

Phần 4: Bối cảnh của tổ chức -Phần này yêu cầu tổ chức xác định bối cảnh của mình về Hệ thống quản lý chất lượng, bao gồm các bên quan tâm và nhu cầu cũng như mong đợi của họ. Nó cũng xác định các yêu cầu để xác định phạm vi của QMS, cũng như các yêu cầu chung về QMS.

Phần 5: Lãnh đạo – Điều khoản này của tiêu chuẩn yêu cầu lãnh đạo cao nhất thể hiện khả năng lãnh đạo và cam kết đối với Hệ thống quản lý chất lượng, cùng với việc xác định trách nhiệm của công ty và chính sách chất lượng. Lãnh đạo cao nhất cũng phải chỉ định chủ sở hữu quy trình cùng với các vai trò và trách nhiệm khác. Phần 6: Lập kế hoạch – Phần lập kế hoạch xác định các yêu cầu để giải quyết các rủi ro và cơ hội cũng như các yêu cầu để phân tích rủi ro. Điều khoản này cũng bao gồm các yêu cầu đối với các hành động phòng ngừa, các kế hoạch dự phòng, các mục tiêu và kế hoạch chất lượng để đạt được chúng.

Phần 7: Hỗ trợ – Trong điều khoản này, bạn có thể tìm thấy các yêu cầu đối với các nguồn lực và các quy trình hỗ trợ cần thiết cho một QMS hiệu quả. Nó xác định các yêu cầu đối với con người, cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc, giám sát và đo lường các nguồn lực, kiến thức tổ chức, năng lực, nhận thức, giao tiếp và thông tin dạng văn bản.

Phần 8: Vận hành – Các yêu cầu của sản phẩm liên quan đến tất cả các khía cạnh của việc lập kế hoạch và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ. Phần này bao gồm các yêu cầu về lập kế hoạch, xem xét yêu cầu sản phẩm, thiết kế, mua, tạo sản phẩm hoặc dịch vụ và kiểm soát thiết bị được sử dụng để theo dõi và đo lường sản phẩm hoặc dịch vụ. IATF 16949 cho phép loại trừ các yêu cầu trong điều khoản 8.3, liên quan đến thiết kế và phát triển sản phẩm nếu chúng không áp dụng cho công ty.

Phần 9: Đánh giá hiệu suất – Phần này bao gồm các yêu cầu cần thiết để đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi xem QMS của mình có đang hoạt động tốt hay không. Nó bao gồm đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng, đánh giá nội bộ, giám sát các sản phẩm và quy trình cũng như xem xét của ban quản lý.

Phần 10: Cải tiến – Phần cuối cùng của tiêu chuẩn xác định các yêu cầu để cải tiến liên tục QMS, bao gồm các yêu cầu đối với sự không phù hợp và hành động khắc phục, quy trình giải quyết vấn đề và chống lỗi.

Các phần này dựa trên chu trình Kế hoạch-Thực hiện-Kiểm tra-Hành động, sử dụng các yếu tố này để thực hiện thay đổi trong các quy trình của tổ chức nhằm thúc đẩy và duy trì các cải tiến trong quy trình

Tiêu chuẩn IATF 16949 áp dụng cho lĩnh vực nào?

Tiêu chuẩn có thể áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào sản xuất các linh kiện, cụm lắp ráp và các bộ phận để cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô. Trong ngữ cảnh này, sản xuất được định nghĩa là: Quá trình sản xuất hoặc chế tạo vật liệu sản xuất, bộ phận sản xuất hoặc dịch vụ, cụm lắp ráp hoặc xử lý nhiệt, hàn, sơn, mạ hoặc các dịch vụ hoàn thiện khác.

Lợi ích của IATF 16949 mang lại

Những lợi ích của IATF 16949 không thể được phóng đại; các công ty lớn và nhỏ đã sử dụng tiêu chuẩn này cho hiệu quả to lớn, khám phá và đảm bảo tiết kiệm chi phí và hiệu quả to lớn. Dưới đây là một số lợi ích sau:

Cải thiện hình ảnh và uy tín của bạn – Khi khách hàng thấy rằng bạn được chứng nhận bởi một tổ chức chứng nhận được công nhận, họ sẽ hiểu rằng bạn đã triển khai một hệ thống tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và cải tiến. Điều này cải thiện sự tin tưởng của họ rằng bạn sẽ cung cấp những gì bạn đã hứa.

Đủ điều kiện cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô – Đây là một trong những động lực chính để các công ty được chứng nhận theo IATF 16949. Để có được những khách hàng lớn từ ngành công nghiệp ô tô, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mà không khuyết tật và chứng chỉ IATF 16949 sẽ chứng minh điều đó.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng – Một trong những nguyên tắc chính của IATF 16949 QMS là tập trung vào việc nâng cao sự hài lòng của khách hàng bằng cách xác định và đáp ứng các yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Bằng cách cải thiện sự hài lòng, bạn cải thiện hoạt động kinh doanh của khách hàng lặp lại.

Các quy trình được tích hợp đầy đủ – Bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận theo quy trình của IATF 16949, bạn không chỉ xem xét các quy trình riêng lẻ trong tổ chức của mình mà còn xem xét sự tương tác của các quy trình đó. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các lĩnh vực cần cải tiến và tiết kiệm tài nguyên trong tổ chức của mình.

Sử dụng việc ra quyết định dựa trên bằng chứng – Đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng tốt là chìa khóa thành công của IATF 16949 QMS. Bằng cách đảm bảo rằng các quyết định của bạn dựa trên bằng chứng tốt, bạn có thể nhắm mục tiêu tốt hơn các nguồn lực đến hiệu quả tốt nhất để khắc phục các vấn đề và cải thiện hiệu quả và hiệu quả tổ chức của bạn.

Tạo ra văn hóa cải tiến liên tục – Với việc cải tiến liên tục là đầu ra chính của QMS, bạn có thể đạt được lợi ích ngày càng tăng trong việc tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các nguồn lực khác. Bằng cách biến điều này thành văn hóa của công ty, bạn có thể tập trung lực lượng lao động của mình vào việc cải thiện các quy trình mà họ trực tiếp chịu trách nhiệm.

Thu hút mọi người của bạn – Ai giỏi hơn những người làm việc trong một quy trình để giúp tìm ra các giải pháp tốt nhất để cải thiện quy trình đó? Bằng cách tập trung lực lượng lao động của bạn vào không chỉ quản lý mà còn cải tiến các quy trình, họ sẽ tham gia nhiều hơn vào kết quả của tổ chức.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn IATF 16949?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158 Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

· Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,

· Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)

· Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

· Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 14001:2015 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý

· Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 14001:2015

· Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.

· Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

Chat Zalo

0827796518

You cannot copy content of this page

Gọi để liên lạc ngay