Chứng chỉ ISO 45001 là gì? Giấy chứng nhận ISO 45001 mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Chứng chỉ ISO 45001 là gì? Giấy chứng nhận ISO 45001 mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

ISO 45001: 2018 là sự thay thế cho OHSAS 18001 và là tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OHSMS). Không chỉ thay thế tiêu chuẩn OHSAS 18001, tiêu chuẩn này còn làm cho việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác trở nên đơn giản hơn bao giờ hết; vì nó chia sẻ cấu trúc chung mới được xác định bởi Phụ lục SL, nó phù hợp trực tiếp với phiên bản 2015 của ISO 9001ISO 14001.

ISO 45001 là gì?

ISO 45001 là tiêu chuẩn quốc tế của thế giới về sức khỏe và an toàn lao động, được ban hành để bảo vệ nhân viên và khách tham quan khỏi các tai nạn và bệnh tật liên quan đến công việc. ISO 45001 được phát triển để giảm thiểu bất kỳ yếu tố nào có thể gây ra tác hại không thể khắc phục được cho nhân viên và doanh nghiệp. Các tiêu chuẩn của nó là kết quả của nỗ lực tuyệt vời của một ủy ban gồm các chuyên gia quản lý sức khỏe và an toàn, những người đã xem xét kỹ lưỡng một số phương pháp tiếp cận khác để quản lý hệ thống – bao gồm ISO 9001 và ISO 14001.

Tiêu chuẩn ISO 45001
Tiêu chuẩn ISO 45001

Giấy chứng nhận ISO 45001 là gì?

Chứng nhận ISO 45001 là việc Doanh nghiệp được 01 tổ chức chứng nhận đánh giá và cấp cho doanh nghiệp giấy chứng nhận cho hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp của mình phù hợp tiêu chuẩn ISO 45001.

Tổ chức chứng nhận sẽ xác nhận doanh nghiệp có Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp phù hợp với các yêu cầu trong tiêu chuẩn ISO 45001.

Kết quả của chứng nhận ISO là giấy chứng nhận ISO 45001 hay gọi là chứng chỉ ISO 45001.

Đối tượng sử dụng của Tiêu chuẩn này là ai?

Câu trả lời đơn giản là tất cả các tổ chức. Miễn là tổ chức của bạn có những người làm việc thay mặt tổ chức hoặc những người có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của tổ chức, thì việc sử dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống để quản lý sức khỏe và an toàn sẽ mang lại lợi ích cho tổ chức đó. Tiêu chuẩn này có thể được sử dụng như nhau cho các hoạt động nhỏ có rủi ro thấp cũng như các tổ chức lớn và phức tạp có rủi ro cao. Mặc dù tiêu chuẩn yêu cầu rằng các rủi ro OH&S phải được giải quyết và kiểm soát, nó cũng áp dụng cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với bản thân hệ thống quản lý OH&S, để đảm bảo a) rằng hệ thống này có hiệu quả và b) được cải tiến để đáp ứng “bối cảnh” luôn thay đổi của tổ chức. Cách tiếp cận dựa trên rủi ro này phù hợp với cách tổ chức quản lý các rủi ro “kinh doanh” khác của họ và do đó khuyến khích việc tích hợp các yêu cầu của tiêu chuẩn vào các quy trình quản lý tổng thể của tổ chức.

Lợi ích của ISO 45001 mang lại

Hệ thống quản lý OH&S dựa trên ISO 45001 sẽ cho phép tổ chức cải thiện năng lực OH&S của mình bằng cách:

• Xây dựng và thực hiện chính sách OH&S và các mục tiêu OH&S • Thiết lập các quy trình có hệ thống xem xét “bối cảnh” của nó và có tính đến rủi ro và cơ hội cũng như các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu khác của nó • Xác định các mối nguy và rủi ro OH&S liên quan đến các hoạt động của nó; tìm cách loại bỏ chúng hoặc áp dụng các biện pháp kiểm soát để giảm thiểu các tác động tiềm ẩn của chúng • Thiết lập các biện pháp kiểm soát hoạt động để quản lý rủi ro OH&S cũng như các yêu cầu pháp lý và khác của nó

• Nâng cao nhận thức về các rủi ro OH&S • Đánh giá kết quả hoạt động OH&S và tìm cách cải thiện nó, thông qua các biện pháp thích hợp hành động • Đảm bảo người lao động đóng vai trò tích cực trong các vấn đề OH&S

Kết hợp, các biện pháp này sẽ đảm bảo rằng danh tiếng của một tổ chức như một nơi an toàn để làm việc sẽ được nâng cao và có thể có nhiều lợi ích trực tiếp hơn, chẳng hạn như:

• Cải thiện khả năng đáp ứng các vấn đề tuân thủ quy định

• Giảm chi phí tổng thể của các sự cố

• Giảm thời gian chết và chi phí gián đoạn hoạt động

• Giảm chi phí phí bảo hiểm

• Giảm tỷ lệ vắng mặt và thay đổi nhân viên

• Được công nhận vì đã đạt được tiêu chuẩn quốc tế (do đó có thể ảnh hưởng đến những khách hàng quan tâm đến trách nhiệm xã hội của họ)

Quy trình cấp giấy chứng nhận ISO 45001

SISCERT tiếp nhận đơn xin chứng nhận ISO 45001

Xem xét và chấp nhận đăng ký chứng nhận

Đánh giá chứng nhận ban đầu – Giai đoạn 1

Đánh giá chứng nhận ban đầu

Đánh giá chứng nhận ban đầu – Giai đoạn 2

Khắc phục các điểm không phù hợp nếu có

Và cấp chứng nhận

Giấy chứng nhận ISO 45001 có giá trị bao lâu?

Hiệu lực của chứng nhận tiêu chuẩn ISO 45001 có thời hạn trong 03 năm

Trong thời gian hiệu lực của chứng chỉ. Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát định kỳ.

Chu kỳ giám sát có thể là 6-9 tháng hoặc tối đa là 12 tháng tùy theo quy định của tổ chức chứng nhận và thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức chứng nhận. Hết 3 năm vẫn muốn chứng nhận, tổ chức đó phải đăng ký chứng nhận lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO 45001?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158 Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

· Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,

· Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)

· Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

· Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 14001:2015 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý

· Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 14001:2015

· Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.

· Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

Chat Zalo

0827796518

You cannot copy content of this page

Gọi để liên lạc ngay