6 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ HALAL VÀ CHỨNG NHẬN HALAL?

6 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ HALAL VÀ CHỨNG NHẬN HALAL?

Halal – Có vẻ như kiến ​​thức phổ biến rằng thực phẩm halal là một yêu cầu trong Hồi giáo. Tuy nhiên, sự phức tạp của những gì làm cho thực phẩm halal đôi khi có thể bị hiểu nhầm bởi những người theo đạo Hồi và không theo đạo Hồi.

Quan niệm sai lầm giữa thực phẩm Halal và thực phẩm được chứng nhận Halal?

HÌNH ẢNH MINH HỌA

Ăn halal là một trong những nghĩa vụ quan trọng của người Hồi giáo. Allah đã nói trong Surah Al-Baqarah, câu 186: “Hỡi nhân loại! Ăn từ bất cứ thứ gì trên trái đất (tức là) hợp pháp và tốt. “

Nhưng halal là gì?

Halal là một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “được phép”. Mặc dù chúng tôi sống ở một quốc gia thiểu số theo đạo Hồi, nhưng chúng tôi may mắn rằng có thể dễ dàng tìm thấy đồ ăn halal ở Singapore. 

Có vẻ như kiến ​​thức phổ biến rằng thực phẩm halal là một yêu cầu trong Hồi giáo. Tuy nhiên, sự phức tạp của những gì làm cho thực phẩm halal đôi khi có thể bị hiểu nhầm bởi những người theo đạo Hồi và không theo đạo Hồi.

6 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về chứng nhận Halal ?

 1: Nó là không phải nếu nó không được chứng nhận

Điều này không hoàn toàn chính xác.

Khi một sản phẩm thực phẩm được “chứng nhận Halal”, điều đó có nghĩa là một cơ quan chứng nhận cụ thể đã thực hiện kiểm tra và đánh giá để đảm bảo rằng sản phẩm thực sự tuân thủ Halal,  theo một bộ tiêu chuẩn khách quan .

Tại Singapore, chứng nhận Halal là hoàn toàn tự nguyện và các công ty (theo đạo Hồi và không theo đạo Hồi) đưa ra lựa chọn độc lập để quyết định xem họ có muốn được chứng nhận hay không. 

Chứng chỉ chỉ đơn giản là tăng thêm sự đảm bảo cho người tiêu dùng Hồi giáo. 

Tuy nhiên, một gian hàng hoặc sản phẩm không được chứng nhận không nhất thiết là không phải của Halal.

Cuối cùng, điều tạo nên món ăn halal là thành phần của nó   và  cách chế biến nó . 

Vì vậy, trước khi quyết định tiêu thụ một sản phẩm thực phẩm, điều quan trọng đối với người Hồi giáo là tìm hiểu xem có thể thêm vào bất kỳ chất hoặc nguyên tố không phải halal nào trong quá trình chuẩn bị thực phẩm hay không. Bạn luôn có thể đến gặp nhân viên hoặc viết thư cho công ty để hỏi về các thành phần mà họ sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm của họ. Nếu bạn đã thực hiện thẩm định và không có bất kỳ nghi ngờ nào, sự lựa chọn tiêu thụ là của bạn.

2: Không có thịt lợn Không có mỡ lợn giống như halal

Bạn đã từng thấy các biển hiệu được trưng bày ở một số nơi bán thực phẩm hoặc tiệm bánh nói rằng sản phẩm của họ không chứa thịt lợn hay mỡ lợn chưa? 

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, việc trưng bày những tấm biển như vậy ở Singapore không phải là vi phạm, vì có thể đúng là họ không thêm thịt lợn hoặc mỡ lợn vào các sản phẩm của mình. 

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là halal không chỉ có nghĩa là “không có thịt lợn mà không có mỡ lợn”; Nó là nhiều hơn thế.

Là người Hồi giáo, chúng ta có trách nhiệm đảm bảo rằng thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ là halal ?

Vì vậy, chúng ta cần có kiến ​​thức về thực phẩm là gì và thực phẩm nào là không để giúp chúng ta đưa ra quyết định sáng suốt.

Khi chúng tôi thấy các dấu hiệu như “không có thịt lợn không có mỡ lợn” hoặc “thích hợp cho người ăn chay”, chúng tôi cần đảm bảo rằng không có thành phần không halal nào khác được thêm vào thực phẩm. 

Ví dụ, thực phẩm chay như salad được làm từ các loại rau thường là halal.

Tuy nhiên, người ta cũng phải chắc chắn rằng các thành phần không chứa halal như nước xốt có chứa cồn đã không được thêm vào thực phẩm. Một khi chúng tôi đã xác nhận những điều trên và chúng tôi không nghi ngờ (đã từng), chúng tôi có thể chọn tiêu thụ thực phẩm. 

 3 Chỉ những người theo đạo Hồi mới có thể chuẩn bị đồ ăn halal

Đây là một quan niệm sai lầm khác mà chúng ta thường nghe về thực phẩm halal. 

Cuối cùng, điều tạo nên món ăn Halal là thành phần của nó và cách chế biến nó  (nghe có vẻ quen thuộc?)

Miễn là thực phẩm được chế biến với các thành phần halal và không xảy ra sự trộn lẫn chéo với các thành phần và / hoặc dụng cụ không phải halal, thì thực phẩm sẽ là halal.

Tôn giáo của đầu bếp không quan trọng!

Lưu ý: Các công ty được chứng nhận Halal phải cử 2 nhân viên của họ tham gia khóa học nền tảng Halal bắt buộc. Những yêu cầu này được đưa ra để giúp các công ty hiểu rõ hơn về các yêu cầu chứng nhận halal.

 4: Nếu bạn không cảm thấy nghi ngờ gì (đã từng), bạn có thể tiêu thụ thực phẩm

Điều này cũng không hoàn toàn đúng.

Tiêu thụ thực phẩm là   trách nhiệm cá nhân . Chúng tôi chọn những gì chúng tôi tiêu thụ. 

Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ Halal trước khi tiêu thụ. 

Một cách dễ dàng là tìm kiếm chứng chỉ halal. 

Nếu không có sẵn, trách nhiệm thuộc về chúng tôi, cá nhân người Hồi giáo.

Trong số những điều mà chúng tôi có thể kiểm tra là – sản phẩm có chứa bất kỳ thành phần dẫn xuất từ ​​động vật nào không, có rượu được thêm vào trong quá trình chuẩn bị hay không, có thành phần nào chứa cồn hay không, v.v.

Thực phẩm là halal khi nó không chứa bất kỳ thành phần haram nào. Vì vậy, nó là haram khi nó xảy ra. Chỉ vì bạn cố tình không cố gắng kiểm tra xem nó có đúng không, không tự động biến nó thành halal! 

5: Chứng nhận Halal mất quá nhiều thời gian để xử lý

“Quá dài” là gì?

Thời gian thực sự phụ thuộc vào mức độ phức tạp của hoạt động kinh doanh và sự sẵn sàng của người nộp đơn. Công ty càng chuẩn bị kỹ càng thì họ sẽ đánh giá tốt hơn trong quá trình đánh giá. Điều này có nghĩa là ít thiếu sót hơn để sửa chữa, và do đó, mất ít thời gian hơn.

SISCERT đạt được sự cân bằng giữa tính hiệu quả, đủ khắt khe để duy trì các tiêu chuẩn cao và cũng giúp các doanh nghiệp chân thành cung cấp lựa chọn thực phẩm halal cho cộng đồng. 

6: Chứng nhận Halal quá đắt

Cái gì là “quá” đắt?

Các khoản phí (được đặt cho SISCERT để thu hồi chi phí) phụ thuộc vào mức độ phức tạp của chương trình và các bước cần thiết trong chứng nhận.

SIS CERT sẽ giúp bạn như thế nào?

Quy mô thị trường của thực phẩm Halal đang tăng lên, đặc biệt là trong cộng đồng người Hồi giáo. Halal là một thuật ngữ chỉ phương pháp giết mổ động vật để lấy thịt: phải treo ngược động vật để quá trình chảy máu khô.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đang xây dựng thị phần nổi bật trên thị trường thực phẩm Halal, do cung cấp nhiều nhận thức hơn về phương pháp giết mổ động vật chính xác. Tại Châu Á Thái Bình Dương, có nhiều cơ hội để tạo ra sự tăng trưởng sinh lợi trong tương lai gần vì số lượng nhà cung cấp thực phẩm Halal ngày càng tăng.

Nhu cầu về thực phẩm Halal cao ở tất cả các quốc gia Hồi giáo, chẳng hạn như Qatar, Kuwait, Bahrain, Oman và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Do đó, các quốc gia này đều tạo ra doanh thu lớn cho thị trường thực phẩm Halal ở Châu Phi và Trung Đông.

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. NHẤT DUY: 0932321236

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page