CHỨNG NHẬN HALAL LÀ GÌ?

CHỨNG NHẬN HALAL LÀ GÌ?

Chứng nhận Halal có nghĩa là được phép hoặc hợp pháp, nó là một thuật ngữ tiếng Ả Rập được sử dụng trong Sách Thánh của người Hồi giáo. Theo điều này, người Hồi giáo có trách nhiệm đảm bảo rằng bất kỳ thực phẩm nào được tiêu thụ hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh nào được thực hiện trong cuộc sống hàng ngày của họ đều sạch sẽ, hợp vệ sinh và không gây hại cho sức khỏe của họ. Halal thúc đẩy sự sạch sẽ trong mọi khía cạnh của con người. Halal là tiêu chuẩn mới cho chất lượng.

Chứng nhận Halal là gì?

CHỨNG NHẬN HALAL

Chứng nhận Halal đang trở thành xu hướng chủ đạo trong ngành công nghiệp thực phẩm. Khi dân số Hồi giáo trên toàn thế giới đã vượt qua con số 1,6 tỷ, nhu cầu sản xuất và đóng gói thực phẩm được chế biến theo luật ăn kiêng của Hồi giáo sử dụng thịt gà, thịt cừu, thịt bò và các nguyên liệu khác đang tăng lên cả ngày lẫn đêm.

Chứng nhận Halal là sự xác minh của bên thứ ba rằng các sản phẩm, quy trình hoặc hệ thống trong chuỗi cung ứng đáp ứng các Tiêu chuẩn Halal được chấp nhận. Chứng nhận Halal cung cấp  “Phương pháp tiếp cận có hệ thống”  đảm bảo các tính năng và chất lượng của sản phẩm theo các quy tắc được thiết lập bởi Hội đồng Hồi giáo cho phép nhãn hiệu Halal.

‘Chứng nhận Halal’ đề cập đến các sản phẩm đã được chứng nhận là Halal bởi một tổ chức Hồi giáo đáng tin cậy (Chứng nhận của bên thứ ba).

Thông thường, Chứng nhận Halal bao gồm một loạt các bước, bao gồm xác minh thành phần, kiểm tra / đánh giá và phê duyệt bởi một ủy ban. Mỹ phẩm và dược phẩm cũng được Chứng nhận Halal. Thông thường, các sản phẩm này chứa các sản phẩm phụ của động vật

Rượu có trong nước hoa.

Mỡ lợn có trong son môi và son dưỡng môi.

Các sản phẩm trang điểm tích cực chứa Phụ phẩm của động vật như bò, dê, lợn, gà, gà tây, v.v.

Nhu cầu chứng nhận Halal?

Nhu cầu về Chứng nhận này không chỉ đến từ các cộng đồng Hồi giáo mà cả những người không theo đạo Hồi. Do các tiêu chuẩn sản xuất khắt khe của nó, người tiêu dùng không theo đạo Hồi đang bắt đầu coi các sản phẩm thực phẩm là tốt cho sức khỏe và thân thiện với động vật.

Lợi ích khi được chứng nhận Halal?

Chứng nhận này đảm bảo với khách hàng Hồi giáo rằng Luật Hồi giáo phục vụ đồ ăn. Chứng nhận thực phẩm này đảm bảo rằng nhà hàng hợp vệ sinh và hợp vệ sinh.

Quy trình của nó tuân theo các quy tắc an toàn thực phẩm rất nghiêm ngặt khiến nó trở nên phổ biến đối với những khách hàng không theo đạo Hồi.

Nó đáp ứng các yêu cầu quy định đối với xuất khẩu thực phẩm.

Nó nâng cao đáng kể khả năng tiếp thị sản phẩm của bạn.

Kiểm soát quản lý tốt hơn.

giảm chi phí làm lại và hoạt động.

nâng cao chất lượng sản phẩm.

tăng khả năng tiếp thị.

Nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

cải thiện dịch vụ khách hàng.

Gia nhập thị trường xuất khẩu mới.

Xây dựng uy tín nghề nghiệp.

3 Trụ cột của Hệ thống Quản lý Thực phẩm Halal?

Hệ thống quản lý:

Một hệ thống quản lý là khuôn khổ chính sách, quy trình, thủ tục và được sử dụng bởi một tổ chức để đảm bảo rằng nó có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ cần thiết để đạt mục tiêu đề ra.

GMPs:

Thực hành Quản lý Tốt (GMP) đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất và kiểm soát một cách nhất quán theo các tiêu chuẩn chất lượng. Nó được thiết kế để giảm thiểu rủi ro liên quan đến bất kỳ tổ chức nào mà không thể loại bỏ thông qua thử nghiệm sản phẩm cuối cùng.

Truy xuất nguồn gốc:

Truy xuất nguồn gốc là khả năng theo dõi một cái gì đó trong một số trường hợp. Nó được hiểu là xác minh lịch sử, vị trí hoặc ứng dụng của một mặt hàng bằng cách sử dụng nhận dạng được ghi lại bằng văn bản.

Quy trình Chứng nhận Halal là gì?

Đơn xin

Doanh nghiệp muốn đạt Chứng nhận Halal phải nộp đơn cho một trong các tổ chức chứng nhận. Ngành công nghiệp cần phải nhận thức được các yêu cầu về Chứng nhận Halal ở giai đoạn này và đảm bảo rằng nó tuân thủ các yêu cầu Halal, yêu cầu về hệ thống Halal và các yêu cầu về nhân sự Halal.

Đánh giá

Sau khi thông tin ứng dụng được xác minh, Kiểm toán viên sẽ đến thăm doanh nghiệp để kiểm tra. Các Đánh giá viên sẽ xác nhận xem các khu vực sau có được chấp nhận cho Chứng nhận Halal hay không.

 • Tài liệu.
 • Chế biến, Xử lý và phân phối sản phẩm.
 • Lưu trữ, trưng bày và phục vụ sản phẩm.
 • Sạch sẽ, hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm.
 • các khía cạnh tổng thể của cơ sở.
 • Công cụ, thiết bị và máy móc.
 • Đóng gói và ghi nhãn.

Chứng nhận

Sau khi đánh giá Halal hoàn tất, Ủy ban kỹ thuật sẽ xem xét các tài liệu và báo cáo đánh giá do Kiểm toán viên đệ trình. Nếu báo cáo đánh giá đạt yêu cầu và doanh nghiệp hoặc sản phẩm đáp ứng các tiêu chí chứng nhận Halal, thì Tổ chức chứng nhận Halal sẽ cấp Giấy chứng nhận Halal.

Sự khác biệt giữa Halal và Haram?

Halal là gì?

Halal là một từ tiếng Ả Rập có nghĩa là “được phép hoặc hợp pháp” trong tiếng Anh.

Halal = Được phép

Haram = Cấm

Halal đã trở nên gắn liền với luật ăn kiêng của người Hồi giáo, chủ yếu là thịt được chế biến và chuẩn bị theo những yêu cầu đó.

Haram là gì?

Nhiều loại chất được coi là Haram để con người tiêu thụ và do đó, bị cấm theo các câu Quranic khác nhau.

 • Rượu.
 • Động vật chết của chính nó.
 • Máu và các sản phẩm phụ của nó.
 • Pork- Thịt lợn / lợn.
 • Bất kỳ loại thịt nào không được giết mổ theo truyền thống Hồi giáo.

Thực hành Halal cho thực phẩm là gì?

Thực phẩm Halal phải đến từ một nhà cung cấp sử dụng thực hành Halal

Một người Hồi giáo có thể thực hiện cuộc tàn sát.

Máu phải được rút khỏi tĩnh mạch.

Con vật phải được ban phước khi bị giết thịt.

Thịt từ động vật / xác động vật đã chết là không nghiêm ngặt.

SIS CERT sẽ giúp bạn như thế nào?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. NHẤT DUY: 0932321236

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page