BRC LÀ GÌ? GIẢI THÍCH TIÊU CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU

BRC LÀ GÌ? GIẢI THÍCH TIÊU CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU

BRC-Trong ngành công nghiệp thực phẩm, có rất nhiều tiêu chuẩn cần được tuân theo để đảm bảo an toàn cho tất cả thực phẩm được sản xuất. Vậy BRC là gì và tổ chức của bạn có trách nhiệm gì trong việc đáp ứng nó?

Tổng quan?

Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc (BRC) lần đầu tiên công bố Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm vào năm 1998. Được phát triển để giúp ngành công nghiệp thực phẩm tuân thủ luật an toàn thực phẩm của Vương quốc Anh và EU, nó trở thành tiêu chuẩn được quốc tế công nhận cho thực tiễn tốt nhất về an toàn thực phẩm, chất lượng và trách nhiệm, với hơn 17.000 địa điểm được BRC chứng nhận trên toàn thế giới.

Bây giờ trong số thứ bảy, tiêu chuẩn cung cấp cho các tổ chức làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm một khuôn khổ để quản lý sự an toàn, tính toàn vẹn và chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ của họ. Điều này bao gồm các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà cung cấp thực phẩm và nhà cung cấp nguyên liệu. Nhiều nhà bán lẻ trên khắp Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Châu Âu sẽ chỉ kinh doanh với những nhà cung cấp đã vượt qua cuộc đánh giá và được tổ chức chứng nhận BRC công nhận.

Dưới đây, chúng tôi xem xét kỹ hơn nội dung tiêu chuẩn bao gồm, ấn bản mới nhất (tháng 1 năm 2015) được giới thiệu và cách tổ chức của bạn có thể hưởng lợi từ việc công nhận.

Tiêu chuẩn bao gồm những gì?

Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm đưa ra các yêu cầu về cách thức sản xuất hoặc chế biến thực phẩm đã qua chế biến và các sản phẩm khác (ví dụ: thực phẩm có nhãn hiệu; thực phẩm có nhãn hiệu của nhà bán lẻ; hoặc các thành phần được sử dụng bởi các công ty dịch vụ thực phẩm, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống hoặc nhà sản xuất). Chỉ các sản phẩm được sản xuất, chuẩn bị hoặc lưu trữ tại địa điểm đang được đánh giá như một phần của chứng nhận mới được áp dụng.

Tiêu chuẩn được chia thành bảy phần:

1 – Cam kết của quản lý cấp cao và cải tiến liên tục

Các nhà quản lý cấp cao của bạn phải cam kết thực hiện và cải tiến liên tục các quy trình an toàn thực phẩm của cơ quan bạn.

2 – Kế hoạch An toàn Thực phẩm – HACCP

Có sẵn kế hoạch Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) cho phép bạn xác định và quản lý bất kỳ mối nguy sinh học, hóa học hoặc vật lý nào có thể làm cho thực phẩm bạn sản xuất không an toàn để ăn.

3 – Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm

Bạn nên triển khai một hệ thống cho phép bạn sản xuất các sản phẩm an toàn, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và đảm bảo nhân viên được đào tạo tốt.

4 – Tiêu chuẩn trang web

Các trang web mà bạn sản xuất hoặc chế biến thực phẩm phải được bố trí, bảo trì, làm sạch và bảo đảm theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Tổ chức của bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu liên quan đến việc kiểm soát sinh vật gây hại và dị vật.

5 – Kiểm soát sản phẩm

Để sản phẩm của bạn được coi là an toàn, bạn cần chứng minh rằng bạn quản lý đúng cách những thứ như chất gây dị ứng, xuất xứ và thử nghiệm sản phẩm.

6 – Kiểm soát quy trình

Bạn phải thực hiện kế hoạch HACCP của mình hàng ngày và có các quy trình hiệu quả để đảm bảo bạn sản xuất các sản phẩm của mình với chất lượng phù hợp.

7 – Nhân sự

Phần này của tiêu chuẩn bao gồm đào tạo, quần áo bảo hộ và vệ sinh. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả nhân viên được trang bị mọi thứ họ cần để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách an toàn.

BRC 7 nhằm mục đích thúc đẩy thực hành tốt nhất và đảm bảo rằng các tổ chức đang làm việc theo các tiêu chuẩn mạnh mẽ và nhất quán. Bằng cách đạt được chứng nhận BRC , bạn có thể đảm bảo với khách hàng của mình rằng bạn có năng lực cao trong việc giám sát và liên tục cải tiến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, đồng thời bạn đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để ngăn chặn các vấn đề nếu chất lượng và an toàn đã từng bị thách thức.

Có gì trong phiên bản mới nhất?

BRC định kỳ xem xét và cập nhật tiêu chuẩn để phản ánh những thay đổi trong luật an toàn thực phẩm và bất kỳ nguy cơ mới nào có thể xuất hiện. Ấn bản 7 của tiêu chuẩn đã được xuất bản vào tháng 1 năm 2015 và bao gồm các phần mới sau:

Kiểm soát nhãn mác và đóng gói

Vấn đề 7 cải thiện các yêu cầu xung quanh nhãn và kiểm soát bao bì, với mục đích giảm số lần thu hồi sản phẩm do ghi nhãn không chính xác. Ví dụ, bạn phải có một quy trình hiệu quả để xem lại nhãn bất cứ khi nào bạn thay đổi công thức sản phẩm hoặc lấy nguyên liệu từ một nhà cung cấp khác. Nếu những nhãn đó là trách nhiệm của khách hàng, bạn phải đảm bảo rằng họ có thông tin mới.

Bạn cũng phải có một quy trình chính thức để đảm bảo các dây chuyền đóng gói đang sử dụng nhãn mới nhất.

Quản lý nhà cung cấp nguyên liệu và bao bì

Tiêu chuẩn cập nhật hiện bao gồm việc đóng gói như một phần của yêu cầu liên quan đến cách bạn quản lý các nhà cung cấp nguyên liệu thô của mình. Và cũng như các đánh giá rủi ro HACCP thông thường đối với các chất gây dị ứng, nhiễm bẩn, v.v., bạn phải thực hiện các đánh giá rủi ro để thay thế hoặc gian lận, và xem xét các đánh giá này ít nhất mỗi năm một lần.

Nếu bạn có bất kỳ nhà cung cấp nào được coi là “rủi ro cao”, bạn sẽ cần bằng chứng bằng văn bản chứng minh rằng họ đang quản lý hiệu quả các rủi ro đối với chất lượng và an toàn của nguyên liệu thô và vận hành các quy trình truy xuất nguồn gốc hiệu quả.

Đánh giá

Loại trừ – tức là khi bạn chỉ muốn được chứng nhận trong một lĩnh vực nhất định hoặc một phần hoạt động của mình. Những tình huống này được cho là đã gây ra rất nhiều bối rối khi nhân viên không chắc chắn những quy tắc áp dụng cho dây chuyền sản xuất nào, v.v. Vấn đề 7 đã loại bỏ nhiều trường hợp mà các loại trừ có thể được quy định trong các cuộc kiểm toán.

Tính xác thực của sản phẩm, tuyên bố và chuỗi hành trình sản phẩm

Các yêu cầu mới trong Vấn đề 7 hạn chế nguy cơ các trang web được BRC chứng nhận mua nguyên liệu thô hoặc bị pha trộn gian lận.

Lợi ích của BRC là gì?

Các lợi ích của chứng nhận BRC bao gồm:

  • Bảo vệ thương hiệu của bạn và khách hàng của bạn
  • Cho phép bạn kinh doanh với những nhà bán lẻ, nhà sản xuất, công ty nguyên liệu và tổ chức dịch vụ thực phẩm chỉ định chứng nhận là một phần của quy trình phê duyệt của họ
  • Giúp giảm số lần thu hồi sản phẩm, khiếu nại của khách hàng và các sản phẩm bị từ chối
  • Kết hợp hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và thông lệ tốt nhất được quốc tế chấp nhận để đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm
  • Các cuộc đánh giá được thực hiện bởi các tổ chức chứng nhận được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc theo Tiêu chuẩn toàn cầu BRC

Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm BRC là tiêu chuẩn đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn của Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI), có nghĩa là tiêu chuẩn này được chấp nhận bởi nhiều nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, chẳng hạn như Tesco và Walmart. Đạt được chứng nhận đảm bảo khách hàng của bạn tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0919536711

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page