LỢI ÍCH CỦA BAO BÌ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BRC

LỢI ÍCH CỦA BAO BÌ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BRC

BRC – An toàn sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Người tiêu dùng và chính quyền yêu cầu sản phẩm chúng tôi sử dụng phải có chất lượng cao và an toàn. Do đó, nếu một vấn đề không mong muốn xảy ra, nguyên nhân gốc rễ phải được xác định càng nhanh càng tốt và vấn đề phải được khắc phục. Đó là lý do tại sao tiêu chuẩn BRC được tạo ra. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về chứng chỉ BRC trong sản xuất bao bì.

Tiêu chuẩn BRC là gì?

Tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng của British Retail Consortium được gọi là BRC. Đây là một chương trình chứng nhận hàng đầu dành cho bao bì được sử dụng trong sản xuất thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng, chẳng hạn như mỹ phẩm, quần áo và đồ gia dụng. Tiêu chuẩn này dựa trên 7 nguyên tắc và được phát triển bởi tiêu chuẩn HACCP. Nội dung chính tập trung vào hướng dẫn sản xuất và kiểm soát quá trình, trong đó chú trọng đến chất lượng, an toàn thực phẩm và tính hợp pháp của sản phẩm.

10 yêu cầu cần đáp ứng trong tiêu chuẩn BRC

Ngoài các yêu cầu của tiêu chuẩn, chứng nhận BRCGS còn dựa trên các tiêu chí sau:

Tạo chiến lược an toàn thực phẩm bằng cách phân tích các mối nguy và thực hiện các biện pháp kiểm soát HACCP.

Tạo một hệ thống đánh giá nội bộ để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn được tuân thủ và chúng có hiệu quả.

Xây dựng quy trình điều tra, phân tích và khắc phục trong khi thực hiện tiêu chuẩn liên quan đến tính hợp pháp và chất lượng của an toàn thực phẩm.

Nguồn cung cấp thô, sản xuất và phân phối đều yêu cầu truy xuất nguồn gốc.

Kiểm soát cơ sở và trang thiết bị của doanh nghiệp để tránh ô nhiễm sản phẩm và xác minh tính hợp pháp của công ty.

Thiết lập các tiêu chuẩn vệ sinh nơi làm việc để tránh ô nhiễm sản phẩm.

Xử lý kịp thời các mặt hàng có chứa chất gây dị ứng để tính hợp pháp, chất lượng và an toàn của chúng không bị ảnh hưởng.

Thiết lập quy trình kiểm tra tính năng của thiết bị và các giai đoạn phát triển sản phẩm.

Tạo ra một hệ thống vững chắc cho thấy rằng người lao động có thể tác động đến tính hợp pháp và an toàn của sản phẩm dựa trên trình độ và kinh nghiệm của họ.

Để tăng chất lượng sản phẩm, các công ty thực phẩm phải cung cấp đủ nguồn lực, thông tin liên lạc, cũng như xem xét và hành động.

Áp dụng tiêu chuẩn BRC trong sản xuất bao bì

Bao bì được chứng nhận BRC là bao bì đã được chứng nhận đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC. Sau đây là cách các tiêu chuẩn BRC được thực hiện trong sản xuất trọn gói:

Thu thập thông tin

Các nhà sản xuất phải khai báo một số thông tin, bao gồm thông tin về cách liên hệ với Bộ phận Nhân sự, khai báo tình trạng sức khỏe của nhân viên, đánh giá và nâng cao chất lượng thông qua dữ liệu thu thập từ các nguồn lực.

Lập một kế hoạch an toàn thực phẩm

Các nhà sản xuất nên đánh giá các mối nguy, các điểm kiểm soát và các khả năng tiềm ẩn ảnh hưởng đến sự an toàn của bao bì. Tiêu chuẩn HACCP đóng vai trò là nền tảng cho nguyên tắc xem xét. Mỗi giai đoạn của quy trình sản xuất bao bì BRC, chẳng hạn như nguyên liệu đầu vào, thiết kế bao bì, quy trình in ấn, gia công hoàn thiện và bàn giao sản phẩm, đều có những mối nguy hiểm riêng.

Xây dựng hệ thống đánh giá nội bộ

Để đảm bảo tuân thủ hiệu quả việc đánh giá mối nguy và quy trình kiểm soát, hệ thống này phải kiểm soát chặt chẽ toàn bộ quá trình sản xuất bao bì ở mỗi giai đoạn.

Thiết lập một thủ tục để quản lý việc thực hiện tiêu chuẩn

Phương pháp này chịu trách nhiệm theo dõi, đánh giá và giải quyết các vấn đề với hiệu suất tiêu chuẩn. Một số tình huống có thể phát sinh, chẳng hạn như nguyên liệu sử dụng sai công thức, sai sót trong nguyên liệu đầu vào, kỹ thuật in không an toàn, nguyên liệu, thiếu an toàn trong quá trình hoàn thiện, v.v.

Cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc

Vật liệu phải an toàn cho hàng hóa hoặc khách hàng cũng như cần ghi rõ vật liệu đó là nhựa BRC hay bao bì giấy. Sau đó, các công ty nên xem xét các tác động tiềm ẩn và nguy hiểm sẽ phát sinh trước, trong và sau khi sản phẩm cuối cùng.

Kiểm soát cơ sở vật chất của nhà sản xuất bao bì

Máy móc và thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất bao bì phải đảm bảo vệ sinh. Cần giám sát tất cả các khía cạnh có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bao bì. Tính hợp pháp và an toàn của bao bì sẽ được cải thiện nếu điều này được thực hiện đúng.

Cải thiện vệ sinh cho sản xuất bao bì BRC

Các doanh nghiệp nên cung cấp vệ sinh môi trường trong các khu sản xuất để ngăn ngừa các mối nguy hiểm và kiểm soát các điểm trọng yếu. Không chỉ bao bì BRC mà các công ty bao bì nói chung cũng phải thường xuyên duy trì môi trường làm việc sạch sẽ.

Xử lý các vật liệu không an toàn

Rác nhựa, keo, mực và các chất thải bao bì khác cần được quản lý một cách hợp lý. Ngoài ra, tránh giải phóng các chất ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sự an toàn của bao bì là điều bắt buộc.

Kiểm tra hiệu quả hoạt động

Ở mỗi giai đoạn, cần kiểm tra lại hiệu quả của thiết bị và quy trình giám sát máy móc. Các nhà sản xuất cũng phải kiểm tra sự tuân thủ và kết quả hoạt động sau khi áp dụng tiêu chuẩn BRC.

Xây dựng một hệ thống xác minh sự an toàn và hợp pháp của nhân viên

Các nhà sản xuất bao bì phải nghiêm ngặt trong việc quản lý lực lượng lao động của họ. Sức khỏe của nhân viên có ảnh hưởng đến an toàn tại nơi làm việc. Việc kiểm tra sức khỏe nhân viên thường xuyên và đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm là bằng chứng cho sự an toàn đó. Mặt khác, nhân viên có chuyên môn nghiệp vụ tương đương, đóng góp đáng kể vào tính hợp pháp.

Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp và người tiêu dùng là gì?

Tất cả các bên tham gia thị trường phải tham gia một cách thích hợp vào chuỗi an toàn sản phẩm, cũng như chuỗi thẩm định liên quan. Năng lực cung cấp các sản phẩm an toàn cũng gắn liền với sự thành công của công ty với tư cách là một nhà cung cấp đáng tin cậy. Bao bì được chứng nhận BRC có lợi cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Đối với doanh nghiệp :

  • Đáp ứng tiêu chí quản lý chất lượng sản phẩm tại các nước nhập khẩu, hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
  • Các doanh nghiệp sử dụng bao bì BRC sẽ quan tâm hơn đến chất lượng bao bì.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu lãng phí, khiếu nại, thu hồi và các mặt hàng bị từ chối thông qua một chu kỳ phát triển liên tục.
  • Tạo ra một hệ thống pháp lý mạnh mẽ để hỗ trợ các công ty tuân thủ luật pháp tốt hơn.
  • Tăng cường sự tin tưởng của người tiêu dùng vào tính nhận diện của thương hiệu và độ an toàn của sản phẩm.
  • Phục vụ yêu cầu doanh nghiệp tự công bố các mặt hàng đạt tiêu chuẩn TCVN.
  • Tăng cường mối quan hệ với các nhà phân phối bán lẻ.

Dành cho khách hàng

  • Đảm bảo sử dụng chất lượng sản phẩm cao nhất và tránh nhiễm khuẩn nguy hiểm.
  • Hãy coi như một dấu hiệu rõ ràng cho người mua rằng thương hiệu đó có uy tín.
  • Giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định tốt hơn về những thứ họ sử dụng để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ.

SIS CERT hy vọng bài viết này về bao bì được chứng nhận BRC sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc áp dụng tiêu chuẩn này cho bao bì của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn đặt hàng một mẫu bao bì đáp ứng các tiêu chí BRC, bạn có thể liên hệ với chúng tôi

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0919536711

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page