TOP 5 CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ BSCI CERTIFICATE – SÁNG KIẾN TUÂN THỦ XÃ HỘI KINH DOANH

TOP 5 CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ BSCI CERTIFICATE – SÁNG KIẾN TUÂN THỦ XÃ HỘI KINH DOANH

BSCI Certificate (Sáng kiến Tuân thủ Hiệp hội Kinh doanh Quốc tế) thúc đẩy việc bảo vệ các tiêu chuẩn xã hội trong toàn bộ chuỗi cung ứng trong tất cả các ngành. Bằng cách thực hiện một quy tắc ứng xử chung và một hệ thống thực thi duy nhất, BSCI hỗ trợ việc giám sát những người ủng hộ thông qua tất cả các hoạt động mua sắm trong chuỗi cung ứng.

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về BSCI Certificate và cách thực hiện nó với các nhà cung cấp của bạn.

Câu 1: Sáng kiến ​​Tuân thủ Xã hội Kinh doanh (BSCI Certificate) là gì?

Ảnh minh họa BSCI Certificate

Sáng kiến Tuân thủ Xã hội Doanh nghiệp (BSCI) là một nền tảng toàn diện của Châu Âu của Hiệp hội Ngoại thương (FTA). Khu thương mại tự do với Châu Âu và thương mại quốc tế, có trụ sở chính tại Brussels. Các công ty thành viên của BSCI đã cam kết tuân thủ các quy tắc ứng xử nhằm giám sát và cải thiện điều kiện an toàn và làm việc tại các quốc gia sản xuất trên thế giới. Sáng kiến này viện dẫn các tiêu chuẩn của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và các quy định quốc tế quan trọng khác, chẳng hạn như Tuyên ngôn Nhân quyền của Liên hợp quốc và luật pháp quốc gia. Hơn 800 các nhà sản xuất hiện là thành viên của BSCI, bao gồm hầu hết các các công ty dệt may.

Câu 2: Doanh nghiệp nào áp dụng BSCI Certificate?

Các công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế và được coi là đáp ứng các tiêu chuẩn của sáng kiến ​​nhận chứng chỉ BSCI. Các công ty sử dụng chứng nhận để hiển thị rằng họ đang làm việc để đảm bảo các điều kiện làm việc công bằng và an toàn công nghiệp tại các công ty sản xuất và cung cấp tại các quốc gia cung cấp. BSCI nhấn mạnh rằng quá trình này không liên quan đến bất kỳ “con dấu chính thức” nào, nhưng công ty tuân thủ các tiêu chuẩn của BSCI. Hậu quả pháp lý của việc chứng nhận là không rõ ràng.

Những yêu cầu để đạt tiêu chuẩn BSCI

• Tuân thủ luật pháp quốc gia về quyền tự do hội họp và quyền thương lượng tập thể

• Nghiêm cấm mọi hình thức phân biệt đối xử

• Tuân thủ mức lương tối thiểu và mức lương đủ sống

• Tuân thủ tối đa 48 giờ làm việc mỗi tuần và giới hạn về thời gian làm thêm

• Sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc

• Cấm lao động trẻ em

• Cấm lao động cưỡng bức và các biện pháp kỷ luật

• Tuân thủ các yêu cầu tối thiểu về chất thải quản lý, khí thải và xử lý nước thải

• Tuân thủ các yêu cầu tối thiểu về việc sử dụng hóa chất hoặc các vật liệu nguy hiểm khác

Câu 3: Đánh giá BSCI Certificate hoạt động như thế nào?

Quá trình chứng nhận BSCI bắt đầu với một bảng câu hỏi tự đánh giá, được điền vào bởi công ty để cung cấp cho các đánh giá viên ấn tượng ban đầu. Sau khi đánh giá cơ sở sản xuất, chúng ta sẽ xác định xem công ty có tuân thủ các hướng dẫn của BSCI hay không?

Sau đó, đánh giá viên sẽ kiểm tra cơ sở, phỏng vấn quản lý và các nhân viên khác, và kiểm tra các tài liệu. Vào cuối cuộc đánh giá, một cuộc họp sơ bộ sẽ được tiến hành. Sau đó, kết quả đánh giá và hình ảnh của cơ sở được ghi lại trong một báo cáo bằng văn bản và gửi tới BSCI. Kết quả sau đó được thêm vào cơ sở dữ liệu BSCI để thấy rằng công ty đã được chứng nhận thành công.

Câu 4: Điều gì xảy ra nếu phát hiện những sai xót trong một công ty?

Nếu phát hiện thấy các yêu cầu hoặc tiêu chuẩn không đáp ứng được yêu cầu trong quá trình đánh giá BSCI, công ty phải thực hiện các sửa chữa cần thiết càng sớm càng tốt. Cần có các chuyến thăm tiếp theo để đánh giá xem các biện pháp này đã được thực hiện hiệu quả hay chưa. Kết quả của các báo cáo tiếp theo được ghi lại trong cơ sở dữ liệu BSCI.

Câu 5: Chứng nhận BSCI có giá trị trong bao lâu?

Dữ liệu đánh giá có giá trị trong ba năm trong cơ sở dữ liệu BSCI và có thể được gia hạn thêm ba năm nữa thông qua một cuộc đánh giá khác.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ BSCI Certification?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu BSCI Certification với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về BSCI Certification Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
Digiprove seal  Copyright secured by Digiprove © 2021 SISCERT © 2021 Le Van Tam