Những thông tin cần biết về tiêu chuẩn WRAP

Những thông tin cần biết về tiêu chuẩn WRAP

Tiêu chuẩn WRAP là gi

tiêu chuẩn WRAP ,WRAP, viết tắt của Nguyên tắc Sản xuất Được Công nhận Có Trách nhiệm Toàn cầu và được thành lập vào năm 2000; 

Đây là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, tập trung vào việc thúc đẩy và chứng nhận sản xuất có đạo đức trên toàn thế giới. 

Nó được thành lập để kiểm soát sự tuân thủ của các nhà máy sản xuất quần áo và giày trên thế giới với luật pháp địa phương và các quy tắc đạo đức cũng như luật được quốc tế chấp nhận.

WRAP cũng chỉ ra cam kết của tổ chức bạn đối với các tiêu chuẩn đạo đức xã hội và môi trường và đề cập đến hoạt động sản xuất có trách nhiệm của bạn. 

Sản xuất được công nhận có trách nhiệm là chương trình chứng nhận môi trường lớn nhất hiện có trên toàn thế giới, đặc biệt dành cho các nhà sản xuất các sản phẩm như giày dép, quần áo và phụ kiện. 

Nó được hỗ trợ bởi 25 tổ chức xuyên quốc gia, bao gồm liên đoàn may mặc xuyên quốc gia đại diện cho 36 tổ chức quốc gia và hơn 150.000 tổ chức.

Các nguyên tắc của WRAPCác nguyên tắc của WRAP bao gồm các điều kiện nhà máy, các vấn đề lao động, tuân thủ tập quán và môi trường, là những tiêu chuẩn thiết yếu. 

Các nguyên tắc này bao gồm 12 yếu tố. Chương trình WRAP kiểm tra và phê duyệt các giai đoạn sản xuất đáng tin cậy và lành mạnh, nhân đạo và có đạo đức trên thế giới với 12 nguyên tắc được xác định.

12 nguyên tắc chính của WRAP như sau; 

Tuân thủ Luật pháp và Quy định,

Lao động cưỡng bức,

Lao động trẻ em,

Quấy rối và Lạm dụng,

Bồi thường,

Giờ làm việc,

Phân biệt đối xử,

Sức khỏe và An toàn,

Tự do Hiệp hội  

Thương lượng Tập thể,

Môi trường,

Tuân thủ Hải quan

 An ninh.

Trách nhiệm

Ngày nay, WRAP đã phát triển để trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc tuân thủ trách nhiệm xã hội và là một đối tác chuỗi cung ứng độc lập đáng tin cậy cho hàng chục công ty trên khắp thế giới.

Mô hình cơ sở toàn diện của nó đã giúp WRAP trở thành chương trình chứng nhận tuân thủ xã hội độc lập lớn nhất thế giới cho ngành sản xuất đồ trang sức / ngành công nghiệp dệt may (theo điều tra của UNIDO năm 2010, Thành lập tiêu chuẩn làm việc cá nhân cho bạn,

WRAP là “tiêu chuẩn thường được trích dẫn” về chứng nhận tuân thủ trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực dệt may).

Chỉ tính riêng trong năm 2013, đã có hơn 2.300 cơ sở từ 50 quốc gia tham gia, và hiện có khoảng 1.900 cơ sở được chứng nhận WRAP trên khắp thế giới, sử dụng hơn 1,65 triệu người lao động.

Phạm vi Quy trình


Đánh giá WRAP Chứng chỉ WRAP được cấp là kết quả của các cuộc đánh giá thành công do các cơ quan thanh tra có thẩm quyền thực hiện. 

Nhờ kiểm toán và tài liệu được ban hành trong phạm vi của WRAP, các công ty có thể đạt được danh tiếng quốc tế và số lượng khách hàng của công ty có thể tăng lên.

Điều kiện để được cấp chứng nhận WRAP

Các Nguyên tắc WRAP được đánh giá trong khuôn khổ luật lao động Quốc gia, Quy định OHS, Hiến pháp quốc gia và Nguyên tắc của Tổ chức Lao động Quốc tế,  

Quá trình chuẩn bị đánh giá có thể mất khoảng 2 đến 4 tháng tùy thuộc vào tình hình của công ty.

Các tổ chức sẽ được đánh giá theo WRAP nên chú ý đến các hồ sơ dưới đây và lưu giữ các hồ sơ này một cách tỉ mỉ;

* Lưu giữ hồ sơ nhân sự như hồ sơ chuyên cần, bảng lương


* Lưu giữ hồ sơ An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp như kế hoạch bố trí tòa nhà, giấy phép kinh doanh và làm việc, báo cáo của đội cứu hỏa, giấy phép xây dựng và giấy phép cư trú và số lượng tủ cứu hỏa


* Lưu giữ hồ sơ môi trường như giấy phép môi trường, báo cáo ĐTM, hồ sơ bảo vệ môi trường, bản kê khai chất thải của nơi làm việc


* Chịu trách nhiệm lưu giữ các hồ sơ khác như thủ tục tuyển dụng và xuất cảnh, hồ sơ kiểm toán trước đây, danh sách nhà thầu phụ nội bộ và bên ngoài.

Hiện tại, chương trình chứng nhận WRAP đã được công nhận bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng, như Sara Lee, J Racer, Russell và Costco.

Ngoài ra, nhiều tổ chức quốc tế và địa phương trên hầu hết khắp thế giới đã và chấp nhận chương trình chứng nhận này.

Dự kiến sẽ có nhiều nhà bán lẻ và thương hiệu chấp nhận rộng rãi WRAP và thay thế chúng bằng các mã tương ứng.

Các lợi ích mà một tổ chức có thể thu được do đạt được Giấy chứng nhận WRAP* Nâng cao tinh thần và động lực của nhân viên,


* Hiệu quả, lòng trung thành và chất lượng của nhân viên bị ảnh hưởng tích cực,


* Cơ hội làm việc với các đối tác kinh doanh đáng tin cậy hơn,


* Danh tiếng của tổ chức trước công chúng và trên thị trường,


* Thiết lập nền tảng vững chắc của mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động trong tổ chức,

“Việc có Giấy chứng nhận WRAP của một tổ chức cho thấy sự quyết định của tổ chức đó về các tiêu chuẩn đạo đức môi trường và xã hội và thể hiện trách nhiệm sản xuất.

Các công ty yêu cầu nhận được tài liệu này phải thông Các cuộc đánh giá cần thiết và hoàn thành các điểm không phù hợp hoặc thiếu sót của chúng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết và hỗ trợ về Dịch vụ Tư vấn WRAP. “

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 14001:2015 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 14001:2015
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
Digiprove seal  Copyright secured by Digiprove © 2021 SISCERT © 2021 Le Van Tam