CHỨNG NHẬN FSC LÀ GÌ?

CHỨNG NHẬN FSC LÀ GÌ?

FSC – Điều đó có nghĩa là gì khi một sản phẩm, như sàn gỗ hoặc bàn ghế ngoài trời, được gọi hoặc dán nhãn là Chứng nhận FSC? Hội đồng Quản lý Rừng (FSC), là một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất định để đảm bảo rằng hoạt động lâm nghiệp được thực hiện một cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội. Nếu một sản phẩm, chẳng hạn như một món đồ nội thất sân trong bằng gỗ cứng nhiệt đới, được dán nhãn là “ Được chứng nhận FSC ” thì điều đó có nghĩa là gỗ được sử dụng trong sản phẩm và nhà sản xuất sản xuất ra nó đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Quản lý Rừng.

Tại sao bạn nên xem xét đồ nội thất được chứng nhận FSC

Rừng bao phủ 30% diện tích đất toàn cầu, theo FSC. Người tiêu dùng muốn không gian xanh trong nhà và cảnh quan của họ nên cân nhắc mua các sản phẩm và đồ nội thất sân vườn bền vững. Hoa Kỳ là nước nhập khẩu đồ gỗ nhiệt đới lớn nhất thế giới từ các nước sản xuất gỗ. Trong số những mặt hàng nhập khẩu đó, đồ nội thất sân vườn chiếm khoảng 1/5 thị trường đồ nội thất bằng gỗ. Nhập khẩu của Hoa Kỳ đối với tất cả các sản phẩm gỗ nhiệt đới đã tăng trong vài thập kỷ qua. Những khu rừng giàu có trước đây ở các nước như Indonesia, Malaysia và Brazil, đang bị cạn kiệt với tốc độ chưa từng thấy.

Nguyên nhân chính của nạn phá rừng là do khai thác hợp pháp và bất hợp pháp các khu rừng nguyên sinh còn lại để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm gỗ nhiệt đới. Với tốc độ phá rừng hiện nay, các khu rừng tự nhiên giàu đa dạng sinh học còn lại ở các nước Nam Mỹ, châu Á và châu Phi có thể biến mất trong vòng một thập kỷ.

Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm kiếm và yêu cầu các sản phẩm có logo của Hội đồng Quản lý Rừng (FSC), có nghĩa là gỗ có thể truy xuất được nguồn gốc từ một khu rừng được quản lý bền vững.

Jack Hurd, giám đốc chương trình thương mại rừng của The Nature Conservancy cho biết: “Bạn có thể tìm thấy biểu tượng hình cây và dấu kiểm FSC trên một số sản phẩm gỗ và giấy tại các nhà bán lẻ đồ cải thiện nhà và văn phòng lớn. Ngoài ra, anh ấy khuyên bạn nên liên hệ với các cửa hàng yêu thích của bạn để hỏi về việc dự trữ các sản phẩm được chứng nhận FSC và nói với bạn bè và gia đình của bạn yêu cầu FSC.

Biết nó đến từ đâu

Theo The World Wide Fund for Nature (WWF), một thứ có vẻ lành tính như đồ nội thất sân vườn bằng gỗ cứng có thể góp phần phá hủy các khu rừng nhiệt đới có giá trị nhất thế giới. Được đánh giá cao về vẻ đẹp và độ bền của chúng, một số loài trong rừng nhiệt đới có thể bị khai thác trái phép để làm đồ trang trí ngoài trời. Mua đồ nội thất ngoài trời được chứng nhận FSC giúp hỗ trợ quản lý rừng bền vững, giúp giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường sống của động vật hoang dã.

Hiểu nhãn FSC

Tìm kiếm các sản phẩm có chứng nhận FSC và lý tưởng nhất là được làm từ gỗ FSC — như bạch đàn — được thu hoạch tại nền kinh tế địa phương nơi sản xuất đồ nội thất.

Mặc dù FSC thực hiện một quy trình hơi phức tạp và chuỗi cung ứng dễ hiểu hơn đối với người tiêu dùng, nhưng điều đó giúp bạn biết được ý nghĩa của ba nhãn trên hầu hết các sản phẩm:

FSC 100%: Sản phẩm đến từ rừng được chứng nhận FSC.

FSC tái chế: Gỗ hoặc giấy trong sản phẩm được làm từ nguyên liệu tái chế.

Hỗn hợp FSC: Hỗn hợp có nghĩa là ít nhất 70 phần trăm gỗ trong một sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc được chứng nhận FSC; trong khi 30 phần trăm được làm bằng gỗ có kiểm soát.

Lợi ích của chứng nhận FSC

1. Tăng tiêu chuẩn trên thị trường:

Chứng nhận của Hội đồng Quản lý Rừng mở ra thị trường mới và hướng dẫn đảm bảo lợi ích kinh tế và xã hội cho nhân viên và công chúng, duy trì đa dạng sinh học sinh thái. Chứng chỉ FSC hoạt động như một chất phản ứng trong quản lý rừng để cải thiện tiêu chuẩn.

2. Lợi ích thương hiệu lớn hơn:

Chứng chỉ FSC giúp đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ, chủ rừng được cấp chứng chỉ FSC, nhà sản xuất có thể thâm nhập thị trường có uy tín khách hàng cao.

Sản phẩm có logo FSC là sợi dây liên kết giữa rừng với khách hàng.

3. Nâng cao uy tín:

Chứng chỉ của Hội đồng Quản lý Rừng làm tăng độ tin cậy của khách hàng rằng các sản phẩm mà họ đang mua là từ một nguồn có trách nhiệm được thu hoạch.

4. Giảm nguy cơ vi phạm pháp luật:

Chứng nhận FSC làm giảm những thay đổi trong việc sử dụng gỗ bất hợp pháp. Tại nhiều quốc gia như Úc, các quốc gia châu Âu cấm buôn bán gỗ khai thác bất hợp pháp và các sản phẩm của nó.

Các luật của chính phủ được thực hiện thông qua FSC, bằng cách tuân theo mười nguyên tắc và quy trình đánh giá quản lý rừng bền vững.

Nhận thức các yếu tố tích cực và tiêu cực liên quan đến chứng chỉ rừng

Điểm mạnh và Cơ hội

Giá tốt hơn

Giữ chân / tiếp cận các thị trường tốt hơn

Sự công nhận giữa các đồng nghiệp

Thực hành quản lý tốt hơn (BMP, cải tiến thực hành quản lý rừng)

Đào tạo công nhân tốt hơn

Quản lý rừng bền vững

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Bảo tồn môi trường

Phối hợp giữa các nhà quản lý (chứng nhận nhóm)

Điểm yếu và Đe doạ

Chi phí (kiểm toán, chi phí bổ sung trong quản lý rừng) và thời gian

Kiến thức hạn chế về lợi ích được nhận thức

Các tiêu chí tiêu chuẩn cần tuân theo

Quy trình / thủ tục giấy chứng nhận rườm rà

Nguồn tài nguyên giới hạn

Thiếu chính sách hoặc chính sách nghiêm ngặt

Ý tưởng trừu tượng — quá khoa học

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0919536711

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page