TIÊU CHUẨN CE MARKING LÀ GÌ?

TIÊU CHUẨN CE MARKING LÀ GÌ?

Nhiều sản phẩm yêu cầu đánh dấu CE trước khi chúng có thể được bán ở EU . Dấu CE chỉ ra rằng một sản phẩm đã được đánh giá bởi nhà sản xuất và được coi là đáp ứng các yêu cầu về an toàn, sức khỏe và bảo vệ môi trường của EU. Nó được yêu cầu đối với các sản phẩm được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới sau đó được tiếp thị tại EU .

Khi nào thì việc đánh dấu CE là bắt buộc?

Dấu CE chỉ bắt buộc đối với các sản phẩm có các thông số kỹ thuật của EU và yêu cầu dán dấu CE.

Một số sản phẩm phải tuân theo một số yêu cầu của EU cùng một lúc. Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm của mình tuân thủ tất cả các yêu cầu liên quan trước khi dán nhãn CE lên sản phẩm. Cấm dán nhãn CE cho các sản phẩm không tồn tại các thông số kỹ thuật của EU hoặc không yêu cầu dán nhãn CE.

Làm thế nào để có được dấu CE?

Là nhà sản xuất sản phẩm, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm tuyên bố sự phù hợp với tất cả các yêu cầu. Bạn không cần giấy phép để dán nhãn CE cho sản phẩm của mình, tuy nhiên, trước khi làm như vậy, bạn phải:

đảm bảo sự phù hợp với tất cả các yêu cầu liên quan của toàn EU

xác định xem bạn có thể tự mình đánh giá sản phẩm của mình không hay bạn phải nhờ đến một cơ quan được thông báo

lập hồ sơ kỹ thuật lập tài liệu sự phù hợp

soạn thảo và ký một tuyên bố về sự phù hợp của EU

Khi sản phẩm của bạn mang dấu CE – nếu cơ quan quốc gia có thẩm quyền yêu cầu – bạn phải cung cấp cho họ tất cả thông tin và tài liệu hỗ trợ liên quan đến dấu CE.

Bạn có cần đánh giá độc lập không?

Bạn cần kiểm tra xem sản phẩm của mình có phải được kiểm tra bởi cơ quan được thông báo hay

Bước này không bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm .

Nếu bạn cần liên quan đến cơ quan được thông báo , dấu CE phải được kèm theo số nhận dạng của cơ quan được thông báo. Dấu CE và số nhận dạng có thể được dán riêng biệt, miễn là chúng có liên kết rõ ràng với nhau.

Nếu sản phẩm của bạn không cần được một cơ quan độc lập xác minh thì việc kiểm tra xem sản phẩm đó có tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật hay không là tùy thuộc vào bạn. Điều này bao gồm việc ước tính và ghi lại những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Bạn có cần phải trả bất kỳ khoản phí nào không?

Nếu bạn là nhà sản xuất tự thực hiện đánh giá sự phù hợp, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ của cơ quan được thông báo hoặc nếu các thông số kỹ thuật của Liên minh Châu Âu áp dụng cho sản phẩm của bạn yêu cầu cơ quan được thông báo đánh giá độc lập, thì bạn phải thanh toán cho cơ quan được thông báo cho dịch vụ mà họ cung cấp. Chi phí phụ thuộc vào quy trình chứng nhận nào áp dụng cho sản phẩm của bạn và mức độ phức tạp của sản phẩm, v.v.

Làm thế nào để bạn dán nhãn CE?

Dấu CE phải rõ ràng , dễ đọc và không thể tẩy xóa được .

Dấu CE phải bao gồm các chữ cái đầu “CE”, cả hai chữ cái phải có cùng kích thước dọc và không nhỏ hơn 5mm (trừ khi được quy định khác nhau trong các yêu cầu sản phẩm liên quan).

Nếu bạn muốn thu nhỏ hoặc phóng to dấu CE trên sản phẩm của mình, bạn nên tôn trọng tỷ lệ của hai chữ cái. Miễn là các chữ cái đầu vẫn còn nhìn thấy, dấu CE có thể có các dạng khác nhau (ví dụ: màu, đặc hoặc rỗng).

Nếu không thể dán dấu CE lên sản phẩm , bạn có thể dán vào bao bì nếu có, hoặc vào bất kỳ tài liệu nào kèm theo. Nếu sản phẩm của bạn phải tuân theo một số chỉ thị / quy định của Liên minh Châu Âu yêu cầu phải dán dấu CE, thì các tài liệu kèm theo phải chỉ ra rằng sản phẩm của bạn tuân thủ tất cả các chỉ thị / quy định hiện hành của Liên minh Châu Âu.

Liên hệ với SISCERT để được hỗ trợ tư vấn và đạt chứng nhận CE MARKING?

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com

Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page