BỘ 10 NGUYÊN TẮC FSC -TIÊU CHUẨN QUẢN LÝ RỪNG FSC VIỆT NAM

BỘ 10 NGUYÊN TẮC FSC -TIÊU CHUẨN QUẢN LÝ RỪNG FSC VIỆT NAM

Group Certification (© Forest Stewardship Council A.C.)
10 nguyên tắc FSC

Tổng thể 10 nguyên tắc FSC mà doanh nghiệp cần áp dụng

Nguyên tắc 1

Nguyên tắc đầu tiên trong 10 nguyên tắc FSC đó là :Tuân thủ tất cả các luật, quy định hiện hành và các hiệp ước, công ước và thỏa thuận quốc tế đã được phê chuẩn trên toàn quốc.

Nguyên tắc 2

Duy trì hoặc nâng cao phúc lợi xã hội và kinh tế của người lao động.

Nguyên tắc 3

Xác định và duy trì các quyền hợp pháp và tập quán của Người bản địa về quyền sở hữu, sử dụng và quản lý đất đai, lãnh thổ và tài nguyên bị ảnh hưởng bởi các hoạt động quản lý.

Nguyên tắc 4

Góp phần duy trì hoặc nâng cao phúc lợi xã hội và kinh tế của cộng đồng địa phương.

Nguyên tắc 5

Quản lý hiệu quả nhiều loại sản phẩm và dịch vụ của Đơn vị quản lý để duy trì hoặc nâng cao khả năng kinh tế lâu dài và phạm vi lợi ích về môi trường và xã hội.

Nguyên tắc 6

Duy trì, bảo tồn và/ hoặc phục hồi các dịch vụ hệ sinh thái và các giá trị môi trường của Đơn vị quản lý. Đồng thời phải tránh, sửa chữa hoặc giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường.

Nguyên tắc 7

Có kế hoạch quản lý phù hợp với các chính sách và mục tiêu của nó và tương ứng với quy mô, cường độ và rủi ro của các hoạt động quản lý của nó. Kế hoạch quản lý phải được thực hiện và cập nhật dựa trên thông tin giám sát để thúc đẩy quản lý thích ứng. Lập kế hoạch liên quan và tài liệu thủ tục phải đủ để hướng dẫn nhân viêN. Thông báo cho các bên liên quan bị ảnh hưởng và các bên liên quan quan tâm. Mục đích là để biện minh cho các quyết định quản lý.

Nguyên tắc 8

Chứng tỏ rằng, tiến trình đạt được các mục tiêu quản lý, các tác động của hoạt động quản lý và điều kiện của Đơn vị quản lý, được theo dõi và đánh giá tương ứng với quy mô, cường độ và rủi ro của các hoạt động quản lý, nhằm thực hiện quản lý thích ứng.

Nguyên tắc 9

Duy trì và/ hoặc nâng cao các Giá trị Bảo tồn Cao trong Đơn vị Quản lý; thông qua việc áp dụng phương pháp phòng ngừa.

Nguyên tắc 10

Các hoạt động quản lý do tổ chức thực hiện đối với đơn vị quản lý phải được lựa chọn và thực hiện phù hợp với các mục tiêu và chính sách kinh tế, môi trường và xã hội của tổ chức và tuân thủ các Nguyên tắc và Tiêu chí chung.

Lợi ích của việc áp dụng 10 nguyên tắc FSC

Trong hơn 20 năm qua, FSC đã nổi tiếng là hệ thống chứng chỉ rừng đáng tin cậy và nghiêm ngặt nhất. Do đó, có những lợi thế đáng kể khi lựa chọn các sản phẩm áp dụng 10 nguyên tắc FSC:

Sự tín nhiệm

FSC là một nhóm độc lập, do thành viên lãnh đạo, được tổ chức thành các phòng xã hội, môi trường và kinh tế có thẩm quyền ngang nhau. Các thành viên bầu ra hội đồng quản trị và biểu quyết các quyết định lớn. Bất kỳ ai cam kết quản lý rừng có trách nhiệm đều có thể trở thành thành viên của FSC. Cách tiếp cận mở và cân bằng này là duy nhất của FSC. Từ đó, đảm bảo sự đa dạng của các quan điểm được thể hiện trong quá trình ra quyết định.

Bảo vệ Môi trường

Các tiêu chuẩn quản lý rừng của FSC mở rộng việc bảo vệ chất lượng nước, cấm khai thác rừng già quý hiếm, ngăn ngừa mất độ che phủ rừng tự nhiên và cấm các hóa chất độc hại. Đó là tất cả các khía cạnh độc đáo của hệ thống. Ví dụ, FSC cấm sử dụng atrazine, một chất hợp pháp ở Mỹ. Nhưng nó bị cấm ở châu Âu vì nó đã được chứng minh là gây ô nhiễm nước và dị tật bẩm sinh. Các chứng nhận khác cho phép sử dụng atrazine, bao gồm cả việc phun hóa chất trên không.

Sự tham gia của cộng đồng

FSC yêu cầu các nhà quản lý rừng thu hút các thành viên cộng đồng địa phương tham gia và bảo vệ các quyền tập quán của người bản địa. Đảm bảo tiếng nói của họ là một phần của quá trình cấp chứng chỉ. Từ đó, giải quyết các tác động của hoạt động rừng. Ngoài ra, FSC yêu cầu các kết quả đánh giá chứng chỉ phải được công bố cho công chúng, ngay cả trên các vùng đất tư nhân. Điều này làm cho FSC trở thành duy nhất trong số các chứng chỉ về rừng.

Tiếp cận Thị trường

Nhiều công ty lớn có các chính sách thể hiện sự ưu tiên đối với các sản phẩm được FSC chứng nhận. Các tiêu chuẩn công trình xanh cung cấp các ưu đãi cho việc sử dụng các vật liệu được FSC chứng nhận. Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu các sản phẩm được chứng nhận FSC tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Nhiều chính phủ yêu cầu sử dụng các sản phẩm được FSC chứng nhận. Các công ty sản xuất các sản phẩm được chứng nhận FSC được tiếp cận với các thị trường này và nhiều thị trường khác.

Thời gian thực hiện áp dụng 10 nguyên tắc FSC

Tại SIS CERT, dịch vụ khách hàng và khả năng đáp ứng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi thường có thể cử chuyên gia đánh giá của mình đến cơ sở của bạn. Sau đó, cung cấp cho bạn báo cáo đánh giá. Từ đó, đưa ra quyết định chứng nhận trong vòng 6 đến 8 tuần kể từ khi bắt đầu dự án. Các dự án lớn hơn và phức tạp hơn có thể mất nhiều thời gian hơn.

Chứng chỉ rừng FSC là gì?

Rừng chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của những người yêu thích hoạt động ngoài trời. Ngoài vẻ đẹp và giá trị giải trí, rừng còn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của các hệ sinh thái toàn cầu. Rừng cung cấp môi trường sống quan trọng cho động vật hoang dã, thúc đẩy nước sạch, chống xói mòn đất và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu bằng cách cô lập carbon dioxide từ khí quyển. Rừng cũng cung cấp nguyên liệu được sử dụng trong nhiều sản phẩm hàng ngày.

Ngoài gỗ và giấy, nhiều nguyên liệu khác – bao gồm cao su tự nhiên và sợi xenlulo nhân tạo như lyocell và modal (được sử dụng để may quần áo và các sản phẩm dệt) – cũng có nguồn gốc từ rừng. Về lý thuyết, những khu rừng được quản lý một cách có trách nhiệm có thể cung cấp những nguyên liệu này vô thời hạn. Nếu việc khai thác được thực hiện theo cách để rừng tiếp tục phát huy vai trò của chúng đối với sức khỏe hệ sinh thái thì rừng có thể là nguồn nguyên liệu bền vững và đáng tin cậy. nguyên vật liệu.

Chứng chỉ tồn tại để thúc đẩy việc quản lý rừng có trách nhiệm. Các tổ chức chứng nhận khác nhau thực hiện các cách tiếp cận khác nhau để thúc đẩy các hoạt động thực hành lâm nghiệp có trách nhiệm. Một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực lâm nghiệp có trách nhiệm là Hội đồng Quản lý Rừng, hay FSC.

Đoc thêm tại trang web: https://us.fsc.org/en-us/certification

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để được cấp chứng nhận FSC sau khi áp dụng 10 nguyên tắc FSC

Sổ tay chất lượng và các thủ tục liên quan phải bao gồm các thủ tục vận hành cho:

a) xử lý các ứng dụng;

b) chuẩn bị và tiến hành đánh giá trước (nếu có);

c) chuẩn bị và tiến hành đánh giá chính và đánh giá lại;

d) xem xét và hoàn thiện các báo cáo chứng nhận (bao gồm các bản tóm tắt công khai);

e) xác định, quản lý và theo dõi sự không phù hợp;

f) tất cả các hình thức ra quyết định chứng nhận;

g) cấp chứng chỉ;

h) theo dõi các hành động được thực hiện để khắc phục sự không phù hợp của khách hàng;

i) chuẩn bị và tiến hành các cuộc khảo sát;

j) xem xét và hoàn thiện các báo cáo giám sát;

k) việc xem xét và chấp thuận các yêu cầu sử dụng Nhãn hiệu FSC;

l) quản lý xung đột lợi ích;

m) quản lý các khiếu nại và kháng cáo.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ hướng dẫn áp dụng 10 nguyên tắc FSC?

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm.
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh).
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất.
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu IATF 16949 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý.
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về IATF 16949.
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA.
  • Hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com;

Website: www.isosig.com

You cannot copy content of this page