CHỨNG CHỈ FSC LÀ GÌ? CHỨNG CHỈ FSC MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

CHỨNG CHỈ FSC LÀ GÌ? CHỨNG CHỈ FSC MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

Chứng chỉ FSC cho thấy rằng bạn tuân thủ các tiêu chuẩn xã hội và môi trường cao nhất trên thị trường. Mối quan tâm của công chúng về tình trạng rừng và tài nguyên gỗ.

Rừng chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim của những người yêu thích hoạt động ngoài trời. Ngoài vẻ đẹp và giá trị giải trí, rừng còn đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của các hệ sinh thái toàn cầu. Rừng cung cấp môi trường sống quan trọng cho động vật hoang dã, thúc đẩy nước sạch, chống xói mòn đất và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu bằng cách cô lập carbon dioxide từ khí quyển.

Rừng cũng cung cấp nguyên liệu được sử dụng trong nhiều sản phẩm hàng ngày. Ngoài gỗ và giấy, nhiều nguyên liệu khác – bao gồm cao su tự nhiên và sợi xenlulo nhân tạo như lyocell và modal (được sử dụng để may quần áo và các sản phẩm dệt) – cũng có nguồn gốc từ rừng.

Về lý thuyết, những khu rừng được quản lý một cách có trách nhiệm có thể cung cấp những nguyên liệu này vô thời hạn. Nếu tốc độ khai thác các vật liệu này không vượt quá tốc độ rừng có thể tái sinh và việc khai thác được thực hiện theo cách để rừng tiếp tục phát huy vai trò của chúng đối với sức khỏe hệ sinh thái thì rừng có thể là nguồn nguyên liệu bền vững và đáng tin cậy. nguyên vật liệu.

Chứng chỉ tồn tại để thúc đẩy việc quản lý rừng có trách nhiệm. Các tổ chức chứng nhận khác nhau áp dụng các cách tiếp cận khác nhau để thúc đẩy các hoạt động thực hành lâm nghiệp có trách nhiệm. Một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu về lâm nghiệp có trách nhiệm là Hội đồng quản lý rừng hoặc FSC.

Chứng chỉ FSC là gì?

FSC là viết tắt của ‘Forest Stewardship Council’. Hội đồng FSC là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động lâm nghiệp có trách nhiệm. FSC chứng nhận các khu rừng trên toàn thế giới để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường và xã hội.

Các sản phẩm làm bằng gỗ và giấy từ rừng FSC được đánh dấu bằng biểu tượng ‘cây đánh dấu’ của Hội đồng FSC. Khi bạn nhìn thấy logo này, bạn có thể tin tưởng rằng việc mua nó sẽ không có nghĩa là làm hại đến các khu rừng trên thế giới.

Chứng chỉ FSC là gì ? Là loại chứng chỉ được công nhận bởi tổ chức FSC sau khi đã hoàn thành việc đánh giá và xác nhận về tài nguyên rừng của một quốc gia. Chứng chỉ FSC có giá trị trong vòng 5 năm. Trong 5 năm sẽ có 4 lần đánh giá giám sát tổ chức của bạn có thực sự tuân thủ các yêu cầu mà FSC đưa ra.

Hiện nay có 3 loại chứng chỉ FSC

FMC (viết tắt của Forest Management Certificate: Chứng nhận quyền bảo vệ rừng, cung cấp cho các khu rừng của một quốc gia. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và kinh tế theo yêu cầu của FSC.

FSC-CoC (FSC-Chain of Custody) Certificate: Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm. Cấp cho các tổ chức đã chứng minh được các sản phẩm gỗ có nguồn gốc được chứng nhận.

FSC-CoC/CW (FSC-Chain of Custody/Control Wood) Certificate: Chứng nhận Chuỗi hành trình sản phẩm/Đánh giá nguồn gốc gỗ có kiểm soát

Lợi ích của chứng chỉ FSC mang lại?

Trong hơn 20 năm qua, FSC đã nổi tiếng là hệ thống chứng chỉ rừng đáng tin cậy và nghiêm ngặt nhất. Do đó, có những lợi thế đáng kể khi lựa chọn các sản phẩm được chứng nhận FSC:

 • Sự tín nhiệm – FSC là một nhóm độc lập, do thành viên lãnh đạo, được tổ chức thành các phòng xã hội, môi trường và kinh tế có thẩm quyền ngang nhau. Các thành viên bầu ra hội đồng quản trị và biểu quyết các quyết định lớn. Bất kỳ ai cam kết quản lý rừng có trách nhiệm đều có thể trở thành thành viên của FSC. Cách tiếp cận mở và cân bằng này là duy nhất của FSC và đảm bảo sự đa dạng của các quan điểm được thể hiện trong quá trình ra quyết định.
 • Bảo vệ Môi trường – Các tiêu chuẩn quản lý rừng của FSC mở rộng việc bảo vệ chất lượng nước, cấm khai thác rừng già quý hiếm, ngăn ngừa mất độ che phủ rừng tự nhiên và cấm các hóa chất độc hại, đó là tất cả các khía cạnh độc đáo của hệ thống. Ví dụ, FSC cấm sử dụng atrazine, một loại thuốc hợp pháp ở Mỹ nhưng bị cấm ở châu Âu vì nó đã được chứng minh là gây ô nhiễm nước và dị tật bẩm sinh. Các chứng nhận khác cho phép sử dụng atrazine, bao gồm cả việc phun hóa chất trên không.
 • Sự tham gia của cộng đồng – FSC yêu cầu các nhà quản lý rừng – trên cả đất công và đất tư – thu hút các thành viên cộng đồng địa phương tham gia và bảo vệ các quyền tập quán của người bản địa, đảm bảo tiếng nói của họ là một phần của quá trình cấp chứng chỉ và giải quyết các tác động của hoạt động rừng. Ngoài ra, FSC yêu cầu các kết quả đánh giá chứng chỉ phải được công bố cho công chúng, ngay cả trên các vùng đất tư nhân, điều này làm cho FSC trở thành duy nhất trong số các chứng chỉ về rừng.
 • Tiếp cận Thị trường – Nhiều công ty lớn có các chính sách thể hiện sự ưu tiên đối với các sản phẩm được FSC chứng nhận. Các tiêu chuẩn công trình xanh, bao gồm chương trình LEED của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, cung cấp các ưu đãi cho việc sử dụng các vật liệu được FSC chứng nhận. Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu các sản phẩm được chứng nhận FSC tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Nhiều chính phủ yêu cầu sử dụng các sản phẩm được FSC chứng nhận. Các công ty sản xuất các sản phẩm được chứng nhận FSC được tiếp cận với các thị trường này và nhiều thị trường khác.

Chứng nhận FSC trên các sản phẩm

Chứng chỉ FSC trên bao bì sản phẩm
Chứng chỉ FSC trên bao bì sản phẩm

Người mua thiết bị ngoài trời có thể tìm kiếm chứng nhận FSC (và logo) trên các loại sản phẩm sau:

 • Thiết bị làm từ gỗ, chẳng hạn như ván trượt tuyết
 • Các sản phẩm có chứa cao su tự nhiên (có nguồn gốc từ cây cao su), chẳng hạn như bộ đồ bơi
 • Sách và các sản phẩm làm từ giấy khác

Một số thương hiệu quần áo cũng đang điều tra chứng nhận FSC cho sợi cellulose làm từ gỗ, chẳng hạn như lyocell, viscose và rayon. Tuy nhiên, rất ít thương hiệu đang bán bất kỳ trang phục nào được FSC chứng nhận, một phần do sự phức tạp của chuỗi cung ứng hàng may mặc.

FSC cũng chứng nhận khi các sản phẩm có chứa gỗ hoặc giấy tái chế, vì sử dụng vật liệu tái chế giúp giảm gánh nặng cho rừng bằng cách giảm bớt nhu cầu thu hoạch vật liệu mới.

Sau đây là các nhãn FSC bạn có thể thấy:

 • FSC 100%: Có nghĩa là tất cả gỗ, giấy và / hoặc các vật liệu làm từ gỗ khác trong sản phẩm hoàn toàn đến từ các khu rừng được chứng nhận FSC.
 • FSC Recycled: Có nghĩa là tất cả gỗ, giấy và / hoặc các vật liệu làm từ gỗ khác trong một sản phẩm đến từ vật liệu tái chế hoặc tái chế (tái sử dụng).
 • FSC Mix: Có nghĩa là tất cả gỗ, giấy và / hoặc các vật liệu làm từ gỗ khác trong sản phẩm đến từ vật liệu được FSC chứng nhận, vật liệu tái chế hoặc gỗ được kiểm soát. “Gỗ được kiểm soát” giảm thiểu rủi ro khi sử dụng các sản phẩm gỗ từ các nguồn không được chấp nhận, bao gồm gỗ được khai thác trong các khu rừng có giá trị bảo tồn cao đang bị đe dọa bởi ban quản lý hoặc từ rừng tự nhiên đã được chuyển đổi sang mục đích sử dụng ngoài rừng.

Quy trình cấp chứng chỉ FSC?

Bước 1:Liên hệ với các tổ chức chứng nhận được FSC công  nhận

Để cung cấp cho bạn ước tính ban đầu về chi phí và thời gian, tổ chức chứng nhận sẽ yêu cầu một số thông tin cơ bản về hoạt động của bạn. Sau đó, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các yêu cầu đối với chứng chỉ FSC

Bước 2:Gửi đơn đăng kí chứng nhận đến tổ chức chứng nhận FSC mà bạn lựa chọn

Quyết định tổ chức chứng nhận nào (hoặc chương trình nhóm doanh nghiệp nhỏ) mà bạn muốn làm việc cùng và ký thỏa thuận với họ.

Bước 3:Đảm bảo rằng hệ thống quản lí FM/CoC hoặc CoC thích hợp

Hệ thống này phải phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn Quản lý Rừng hoặc Quy trình Giám sát Nguồn gốc của FSC.

Bước 4:Thực hiện đánh giá chứng nhận bởi tổ chức chứng nhận đã chọn

Một cuộc đánh giá chứng nhận FSC sẽ đánh giá sự tuân thủ của công ty bạn với các yêu cầu FSC có liên quan. Báo cáo đánh giá được lập để tổ chức chứng nhận đưa ra quyết định.

Bước 5:Đạt được chứng nhận phê duyệt

Sau một quyết định chứng nhận tích cực, bạn sẽ nhận được chứng chỉ FSC, chứng chỉ FSC và mã giấy phép của bạn

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận FSC?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,

Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)

Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO  với nhiều FSC  giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý

Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về FSC

Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page