CHỨNG NHẬN ECOCERT LÀ GÌ? SIS CERT GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

CHỨNG NHẬN ECOCERT LÀ GÌ? SIS CERT GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Một vài từ xuất hiện trong đầu chúng ta khi nghĩ đến các sản phẩm làm đẹp không chứa các thành phần độc hại: Tự nhiên, sạch, thân thiện với môi trường, hữu cơ — danh sách này vẫn tiếp tục. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một trong những chứng nhận liên quan đến mỹ phẩm hữu cơ đó chính là chứng nhận Ecocert.

Chứng nhận ECOCERT là gì?

Ảnh minh họa chứng nhận Ecocert

“ECOCERT” là một trong những tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Đây là tổ chức nghiêm ngặt và đáng tin cậy nhất, được Bộ Nông nghiệp và Bộ Tài chính và Công nghiệp Pháp phê duyệt.

Chứng nhận “Ecocert” đảm bảo rằng các sản phẩm được kiểm tra đáp ứng các yêu cầu và thông số kỹ thuật đối với quy trình và phương pháp sản xuất cũng như tôn trọng các cam kết về mỹ phẩm hữu cơ.

Các thành phần thu được thông qua các quá trình hóa học có thể không được bao gồm trong thành phần của các sản phẩm được chứng nhận bởi “Ecocert”.

Đặc biệt, cơ quan chứng nhận “Ecocert” nghiêm cấm:

• Thuốc nhuộm tổng hợp – Hương liệu tổng hợp – Chất chống oxy hóa tổng hợp

• Dầu tổng hợp – Thức ăn chăn nuôi và tất nhiên không được phép thí nghiệm trên động vật – cũng như chất bảo quản loại Paraben…

• Silicones – Thành phần từ công nghiệp hóa dầu (dầu khoáng, parafin…) Propylene glycol, peg, edta…

Chứng nhận Ecocert đảm bảo

• Ít nhất 95% thành phần tự nhiên trong sản phẩm cuối cùng (5% thành phần còn lại là nguyên liệu và thành phần hoạt tính được đặt trước nghiêm ngặt và an toàn)

• Ít nhất 95% thành phần thảo dược được chứng nhận cho canh tác hữu cơ

• Ít nhất 10% thành phần được chứng nhận hữu cơ trong sản phẩm cuối cùng

• Các vật liệu được sử dụng để đóng gói sản phẩm có thể tái chế và sản phẩm được sản xuất với mức tiêu thụ năng lượng thấp.

• Người sản xuất được kiểm soát ở tất cả các khâu ít nhất hai lần một năm.

• Cuối cùng, chỉ “Ecocert” yêu cầu sử dụng một tỷ lệ cố định của các thành phần sinh học và yêu cầu chúng phải được đề cập trên bao bì của sản phẩm.

• Yếu tố này khác biệt “Ecocert” với các tổ chức khác và đảm bảo niềm tin tuyệt đối của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

• Ngoài ra, quy trình sản xuất, đóng gói và xử lý tuyệt đối an toàn cho con người và môi trường. (Điều này liên quan đến cả sản phẩm cuối cùng và các nguyên liệu thô mà từ đó nó được tạo thành)

Nguyên tắc cơ bản của chứng nhận ECOCERT

Các nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn ECOCERT mà doanh nghiệp phải tuân thủ để đảm bảo sản phẩm mỹ phẩm thân thiện với môi trường là:

1. Việc sử dụng các thành phần có nguồn gốc từ tài nguyên tái tạo, được sản xuất theo quy trình thân thiện với môi trường. Do đó, ECOCERT kiểm tra:

– Không có GMO, paraben, phenoxyethanol, hạt nano, silicon, PEG, nước hoa tổng hợp và thuốc nhuộm, các thành phần có nguồn gốc từ động vật (trừ khi được sản xuất tự nhiên: sữa, mật ong, v.v.).

– Bản chất có thể phân hủy sinh học hoặc có thể tái chế của bao bì.

2. Đạt được ngưỡng tối thiểu của các thành phần tự nhiên từ canh tác hữu cơ để được chứng nhận:

– Tiêu chuẩn ECOCERT quy định rằng tối thiểu 95% tổng số thành phần có nguồn gốc tự nhiên.

– Để đạt được việc sử dụng biểu tượng Mỹ phẩm hữu cơ ECOCERT, tối thiểu 95% tất cả các thành phần có nguồn gốc thực vật trong công thức và tối thiểu 10% tất cả các thành phần theo trọng lượng phải đến từ canh tác hữu cơ.

3. Đánh giá tại chỗ được thực hiện để đảm bảo tiêu chuẩn tiếp tục được đáp ứng.

Các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận Ecocert như thế nào?

Ecocert có một mạng lưới quốc tế tại hơn 130 quốc gia để xác minh trong lĩnh vực này sự phù hợp của các thông lệ với các thông số kỹ thuật hữu cơ. Toàn bộ chuỗi cung ứng được kiểm tra, từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Ecocert thực hiện ít nhất một lần kiểm tra tại chỗ hàng năm, bổ sung bằng các cuộc đánh giá bổ sung không báo trước trong năm. Cũng có thể lấy mẫu để phân tích trong phòng thí nghiệm. Các báo cáo đánh giá sau đó được xác nhận độc lập để chứng nhận các sản phẩm hữu cơ.

Chứng nhận ECOCERT có giá trị bao lâu?

Giấy chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn này phải được xuất trình và có giá trị tại thời điểm của giao dịch. Một mẫu của mỗi lô thành phẩm đã được chứng nhận phải được giữ lại ít nhất là tuổi thọ của sản phẩm với số lượng đủ để thực hiện các thử nghiệm nhằm xác minh sự tuân thủ tiêu chuẩn này.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận ECOCERT?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu chứng nhận ECOCERT với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về chứng nhận ECOCERT
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
You cannot copy content of this page