CHỨNG NHẬN HALAL LÀ GÌ? TẠI SAO CÁC CÔNG TY NHẬN ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HALAL SẢN PHẨM CỦA HỌ?

CHỨNG NHẬN HALAL LÀ GÌ? TẠI SAO CÁC CÔNG TY NHẬN ĐƯỢC CHỨNG NHẬN HALAL SẢN PHẨM CỦA HỌ?

Chứng nhận Halal tuyên bố rằng thực phẩm hoặc các sản phẩm được phép cho những người theo đạo Hồi và không có sản phẩm hoặc quy trình haram nào được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc chế biến.

Halal và Haram là gì?

Ảnh minh họa chứng nhận Halal

Halal  là một thuật ngữ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘được phép hoặc hợp pháp’. Halal có liên quan đến đạo Hồi và luật ăn kiêng của nó liên quan cụ thể đến thịt được chế biến và chuẩn bị theo yêu cầu của luật.

Mặt khác, Haram là một thuật ngữ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘bị cấm hoặc bị cấm’. Theo kinh Qur’an, có một số sản phẩm dành cho những người theo đạo Hồi. Đó là– Rượu, động vật chết trước khi giết mổ, máu và các sản phẩm phụ của nó, thịt lợn và thịt choáng (không có quy trình halal).

Luật Halal nêu rõ điều gì?

Thực hành Halal được đề cập trong Kinh Qur’an như sau:

1- Chỉ một người đàn ông Hồi giáo mới có thể giết mổ con vật. Trong nhiều văn bản, người ta cũng đề cập rằng nếu người Do Thái và Cơ đốc giáo giết mổ động vật theo các bước còn lại (thủ tục Halal), thì thịt sẽ là halal theo luật ăn kiêng của Hồi giáo.

2- Con vật phải được giết mổ với sự trợ giúp của dao sắc có vết cắt vào tĩnh mạch cảnh, động mạch cảnh và khí quản.

3- Câu kinh Quranic phải được đọc trong khi giết thịt con vật và được gọi là Tasmiya hoặc Shahada.

4- Tại thời điểm giết mổ, con vật phải còn sống, khỏe mạnh. Lượng máu tối đa phải được rút ra khỏi các tĩnh mạch của thân thịt.

5- Ăn thịt động vật đã chết hoặc khác với quy trình halal bị cấm trong đạo Hồi.

Chứng nhận Halal (Chứng nhận)

Ở nhiều quốc gia Hồi giáo, chứng nhận được cấp bởi chính phủ. Tại Ấn Độ, chứng nhận của FSSAI (Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn Thực phẩm của Ấn Độ) có thể được nhìn thấy trên hầu hết các thực phẩm chế biến nhưng cơ quan này không cấp chứng nhận halal ở Ấn Độ. Chứng nhận Halal được cấp bởi nhiều công ty tư nhân ở Ấn Độ, đánh dấu thực phẩm hoặc sản phẩm được phép cho những người theo đạo Hồi. Các công ty chứng nhận quan trọng ở Ấn Độ là:

1- Halal India Private Limited.

2- Dịch vụ chứng nhận India Private Limited.

3- Jamiat Ulama-E-Maharashtra- Một đơn vị nhà nước của Jamiat Ulama-E-Hind.

4- Jamiat Ulama-i-Hind Halal Trust.

Tại sao mỹ phẩm và dược phẩm được chứng nhận halal?

Mỹ phẩm và dược phẩm cần chứng nhận halal vì các công ty này sử dụng các sản phẩm phụ từ động vật. Ví dụ, rượu có trong nước hoa, mỡ lợn có trong son môi và son dưỡng môi, các sản phẩm mỹ phẩm sử dụng phụ phẩm của lợn, gà, dê, v.v. và chúng được gọi là haram theo luật Hồi giáo. Do đó, mỹ phẩm và dược phẩm được chứng nhận halal đơn giản có nghĩa là chúng không chứa bất cứ thứ gì bị cấm đối với những người theo đạo Hồi.

Tại sao các công ty nhận được chứng nhận Halal sản phẩm của họ? (Ưu điểm của chứng nhận)

Các công ty đang nhận được chứng nhận halal để sản phẩm của họ có thể được xuất khẩu sang các nước Hồi giáo. Cần lưu ý rằng những người theo đạo Hồi chiếm 1,8 tỷ dân số thế giới, tức là 24,1% dân số thế giới. Ngoài ra, chỉ những thực phẩm được chứng nhận halal mới được phép sử dụng ở nhiều quốc gia Hồi giáo.

Theo một số báo cáo, thị trường thực phẩm halal chiếm khoảng 19% thị trường thực phẩm toàn cầu. Vì vậy, để phục vụ các thị trường lớn hơn, đáp ứng nhu cầu và chuỗi cung ứng, nhiều công ty đang nhận được chứng nhận halal sản phẩm của họ.

Từ thực phẩm Halal đến mỹ phẩm, một thuật ngữ khác là ‘Du lịch Halal’. Trong điều này, các khách sạn và nhà hàng không phục vụ rượu và chỉ có thức ăn được chứng nhận halal mới được phục vụ trong nhà hàng của họ. Ở nhiều khách sạn, các cơ sở spa và hồ bơi dành riêng cho cả nam và nữ.

Những vấn đề gì đã xảy ra với chứng nhận halal?

1- Chi phí của các sản phẩm được chứng nhận tăng lên do quá trình chứng nhận không miễn phí. Ngoài ra, để có được chứng nhận, cần phải thực hiện một số sửa đổi trong quá trình thực hiện.

2- Trong một số lĩnh vực, cơ hội việc làm cho những người không theo đạo Hồi là không có – Cơ quan giết mổ Halal.

3- Chứng nhận Halal là một quá trình phân biệt đối xử đối với những người không theo đạo Hồi, đặc biệt là trong ngành công nghiệp thịt halal.

4- Không có quy trình chứng nhận tiêu chuẩn nào cho đến nay. Điều này có nghĩa là các sản phẩm được chứng nhận halal từ một quốc gia này có thể không được công nhận ở quốc gia kia. Ví dụ: chứng nhận halal của Ấn Độ không hợp lệ ở UAE.

Điều thú vị cần lưu ý là các thực phẩm hoặc sản phẩm được chứng nhận halal không bị cấm đối với các cộng đồng khác.

Chứng nhận thực phẩm Halal mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ý nghĩa của từ Halal là một thứ gì đó được phép trong tôn giáo (Hồi giáo) và được phép theo luật của đạo Hồi ở đây đối với thực phẩm có liên quan Halal đề cập đến việc ăn những thực phẩm không bị cấm theo quan điểm Hồi giáo, nó là chủ yếu. Việc sử dụng thịt lợn hoặc một số loại thịt của động vật khác không chỉ là thịt mà cách giết mổ phải tuân theo các giáo lý Hồi giáo để làm món ăn của bạn Halal.

Thực phẩm Halal không chứa bất kỳ loại tạp chất hoặc bệnh tật nào có hại cho sức khỏe con người vì có các bộ phận chính thức được thành lập và làm việc để cung cấp chứng nhận halal sau khi giám sát theo hướng dẫn tôn giáo, trong Hồi giáo, mọi sự thờ cúng của bạn đều vô ích nếu bạn không có Thực phẩm Halal, đó là một trong những yếu tố chính trong đức tin của Hồi giáo, đó là lý do tại sao các quốc gia Hồi giáo phải thành lập một viện chứng nhận thực phẩm Halal để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm thực phẩm được sản xuất ở các quốc gia Hồi giáo là Halal. , nó không chỉ là ISO 9001ISO 14001 được chứng nhận nhưng cũng có chứng nhận halal để bảo vệ đức tin của quần chúng và giữ họ tránh xa thực phẩm hoặc hàng hóa bị coi là bị cấm trong đạo Hồi

Không có công ty Sản phẩm Thực phẩm nào có thể đạt được thành công ở các quốc gia Hồi giáo mà không có chứng nhận halal này và lợi thế của thực phẩm halal không chỉ đối với người tiêu dùng mà còn đối với các nhà sản xuất,

Trong khi chế biến thực phẩm ở khắp nơi trên thế giới, hãy lưu ý rằng quá trình sản xuất, đóng gói, bảo quản hoặc vận chuyển thực phẩm đó phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Chính phủ. Các quan chức và chứng nhận halal là một lợi ích bổ sung ở các quốc gia Hồi giáo mà không có chứng chỉ này, doanh nghiệp của bạn sẽ bị tổn hại và có thể bị phá bỏ bởi các tổ chức hợp pháp của nhà nước.

Chứng nhận Halal cũng có thể được chứng minh là một công cụ tiếp thị hiệu quả cho các ngành sản xuất thực phẩm, liên quan đến chuỗi khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, quán cà phê, v.v. Dân số người Hồi giáo trên thế giới đang tăng lên từng ngày và hiện nay để bán thương hiệu hoặc để quảng bá công ty của bạn, việc cung cấp thực phẩm halal nói chung trên toàn thế giới đã trở nên thiết yếu,

Những nơi trên thế giới có nhiều ngành du lịch cũng nhận được lợi thế của việc sản xuất thực phẩm halal và bán cho khách du lịch Hồi giáo. Một chuỗi cửa hàng ăn uống có cung cấp hương vị và chất lượng tốt đến đâu, với quy trình chế biến và vệ sinh tuyệt vời, cũng có giấy chứng nhận an toàn thực phẩmnhưng nếu Thực phẩm không được phép theo đạo Hồi, nó sẽ không được coi là nguyên chất và có thể ăn được vì nó không phải là Halal, vì vậy điều quan trọng đặc biệt là đối với các công ty lớn hơn là phải có được chứng nhận halal từ các liên đoàn Hồi giáo và cũng đào tạo chứng nhận halal cho họ nhân viên và nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của thực phẩm halal.

Bỏ qua giá trị của thực phẩm Halal chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến một lượng lớn dân số, nếu một chủ doanh nghiệp Thực phẩm hoặc tập đoàn lớn sẵn sàng phổ biến toàn thế giới trong các ngành công nghiệp thực phẩm và bỏ qua chứng nhận Halal sẽ không bao giờ giúp họ có chỗ đứng trên thị trường toàn cầu và để đánh bại đối thủ cạnh tranh của họ trên thị trường.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học thực phẩm và các cơ quan quản lý thực phẩm, FSC (Chứng nhận an toàn thực phẩm) là một trong những vấn đề phổ biến.

Chứng nhận Halal cung cấp một cánh cổng để tiếp cận hơn 20 triệu người tiêu dùng mới trên toàn châu Âu. Cơ quan Halal quốc tế cung cấp định hướng, thông tin, kiến ​​thức và đào tạo chứng nhận Halal để nắm bắt thị trường Halal trên thế giới. phương pháp chuẩn bị, kiểm tra quá trình đầu vào cho đến khi hoàn thành.

Chứng nhận Halal chỉ có thể được cung cấp sau khi thực hiện quy trình này, giống như ISO 9000 đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Theo ISA (Dịch vụ Hồi giáo của Mỹ), một nghiên cứu chỉ ra rằng mong muốn được tìm thấy trong việc phát triển kinh doanh của Hoa Kỳ với phần còn lại của thế giới và khiến họ muốn tạo thương hiệu của mình trên toàn thế giới. Những người bên ngoài Hoa Kỳ muốn các sản phẩm do Hoa Kỳ sản xuất và người tiêu dùng sẵn sàng mua sản phẩm đó ở quốc gia của họ và họ cần chứng nhận thực phẩm halal.

Bằng cách đáp ứng các yêu cầu và thủ tục chứng nhận Halal, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận hơn Tám triệu khách hàng Halal chỉ ở Hoa Kỳ và hơn 1,6 triệu trên toàn thế giới.

Các thương hiệu và công ty của họ chắc chắn sẽ có cơ hội trong Thị trường Thực phẩm Halal và sẽ tận hưởng những lợi thế của thực phẩm Halal bằng cách bán thực phẩm Halal ở những nơi hiện đang đóng cửa cho Doanh nghiệp của bạn.

Đặc biệt ở các nước Hồi giáo, việc sản xuất và quảng bá thực phẩm halal trong ngành công nghiệp thực phẩm không chỉ mang lại lợi ích cho thị phần bên ngoài mà còn là dấu hiệu tích cực và đáng tự hào cho các nhân viên địa phương trong nhà máy, chứng nhận halal còn giúp tạo động lực cho khách hàng nội bộ của công ty. Việc không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cũng như chứng nhận thực phẩm halal sẽ cản trở mọi người làm việc trong các công ty và nó có thể trở thành một trở ngại lớn cho công ty trong việc thuê người khác ngoài địa phương.

Ăn Thực phẩm Halal là ưu tiên chính của Ngày nay, Các thương hiệu hiểu rõ nhất về tiêu chí này và thực tế không thay đổi đang nâng cao thị trường với cơ sở khách hàng phức tạp của mình, Các công ty có khả năng thành công nhất luôn xem xét tất cả các vấn đề liên quan và sự phức tạp của chứng nhận halal và tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm.

Nhiều nhà nghiên cứu đã xem xét tác động và ảnh hưởng của chứng nhận Halal đối với các công ty sản xuất thực phẩm.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com; Facebook: SIS CERT

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page