NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN BIẾT VỀ CHỨNG NHẬN HALAL Ở INDONESIA

NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN BIẾT VỀ CHỨNG NHẬN HALAL Ở INDONESIA

CHỨNG NHẬN HALAL LÀ GÌ?

Ảnh minh họa chứng nhận Halal

Đây là một phương pháp liên quan đến một tổ chức hợp lệ, có thẩm quyền và công bằng để kiểm tra việc sản xuất được đề cập, để xác minh rằng việc sản xuất đã được thực hiện theo các tiêu chuẩn halal (OIC / SMIIC 1) và đưa ra một tài liệu được phê duyệt tương ứng. Cùng với các yêu cầu về halal, vệ sinh phải phù hợp với các quy tắc ISO và HACCP. Chứng nhận Halal là điều kiện cần thiết để sản xuất một sản phẩm có thể chấp nhận được, đáng tin cậy và có thể tiêu thụ được cho những người tiêu dùng nhạy cảm về tôn giáo.

Chứng nhận thực phẩm Halal là một ứng dụng cung cấp các lợi ích khác nhau cho người sản xuất và người tiêu dùng. Có thể thu thập những lợi ích này dưới ba tiêu đề.

Niềm tin của người tiêu dùng: Chứng nhận cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội để đưa ra lựa chọn có ý thức phù hợp với sở thích của họ. Đồng thời, với cơ chế kiểm tra liên tục do chứng nhận thực phẩm halal cung cấp, người tiêu dùng có thể yên tâm tiêu dùng thực phẩm mình mua.

Xuất khẩu và Cạnh tranh:“Thực phẩm Halal”, trong lĩnh vực thực phẩm, đã và đang gia tăng tầm quan trọng của nó trên thị trường toàn cầu trong thời gian gần đây. Các công ty đạt được chứng nhận halal sẽ có cơ hội cung cấp sản phẩm của họ cho thị trường “thực phẩm halal” toàn cầu và tăng sức mạnh cạnh tranh của họ. Nhờ có chứng chỉ “thực phẩm halal”, là kết quả của quá trình chứng nhận halal, việc nhận biết và quảng bá sản phẩm cũng như nhà sản xuất tại Global Islam trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trong trường hợp có chứng chỉ Halal với sự công nhận của HAK, Nhà sản xuất sẽ có thể xuất khẩu và bán các sản phẩm của mình dưới dạng “Halal” ở tất cả các nước thành viên của SMIIC và chứng minh rằng họ được công nhận rằng họ sản xuất các sản phẩm Halal ở các quốc gia khác với Halal được công nhận. chứng chỉ đạt được từ SZUTEST.Điều này sẽ cho phép nhà sản xuất có chứng chỉ halal được HAK công nhận nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trong nước và quốc tế, đồng thời mang lại uy tín và niềm tin đối với xã hội người tiêu dùng quan tâm đến việc tiêu thụ thực phẩm halal.

Chất lượng: Giấy chứng nhận chỉ ra rằng không chỉ áp dụng các yêu cầu của luật halal đối với sản phẩm thực phẩm “thực phẩm halal”, mà các thực hành an toàn và vệ sinh thực phẩm cũng được áp dụng nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất sản phẩm / dịch vụ.

KHU VỰC CHỨNG NHẬN HALAL

Chứng nhận không chỉ liên quan đến thực phẩm mà còn liên quan đến các lĩnh vực khác như dịch vụ, năng lượng, giao thông vận tải và mỹ phẩm. Tiêu chuẩn về độ tin cậy trong việc sản xuất các sản phẩm và dịch vụ bao gồm việc tôn trọng các tín ngưỡng và giá trị Hồi giáo ở mọi giai đoạn. Ví dụ, thịt đỏ chỉ hợp vệ sinh là chưa đủ, nhưng một số điều kiện bổ sung có thể được đưa ra để được coi là halal như ở Kosher. Tương tự như vậy, việc tìm kiếm halal trong sản xuất và tiêu dùng không chỉ giới hạn trong thực phẩm. Chứng nhận Halal cũng có thể áp dụng cho các lĩnh vực dịch vụ khác nhau ngoài thực phẩm (phi thực phẩm), năng lượng tái tạo, dịch vụ du lịch, giao dịch nông nghiệp và vận tải, cũng như các lĩnh vực khác. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch,Người ta quan sát thấy rằng các đơn xin cấp chứng chỉ dịch vụ halal ngày càng tăng do nhu cầu của khách hàng và sự cạnh tranh quốc tế.

AI CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ HALAL?

Mặc dù Chứng nhận Halal được coi là tiêu chuẩn dành cho các nhà sản xuất thực phẩm, chủ yếu là thịt và các sản phẩm từ thịt, là tiêu chuẩn chứng nhận có thể đạt được và áp dụng cho các tổ chức cung cấp sản xuất và dịch vụ trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến cuộc sống của chúng ta như thực phẩm, mỹ phẩm, du lịch , và ảnh hưởng đến mức tiêu thụ hàng ngày hoặc thói quen dịch vụ của chúng tôi. Ngoài các ứng dụng và dịch vụ của nó, tất cả các tổ chức đáp ứng các yêu cầu chung của tiêu chuẩn OIC / SMIIC 1: 2019 do tổ chức SMIIC tạo ra đều phải được đánh giá và có thể đủ điều kiện cho chứng nhận này.

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN THỰC PHẨM HALAL

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Một trong những yếu tố này là niềm tin tôn giáo và bản sắc của người tiêu dùng. Niềm tin tôn giáo của người tiêu dùng cấm những người theo tôn giáo này ăn một số loại thực phẩm. Hồi giáo cấm tiêu thụ một số loại thực phẩm với các quy tắc mà nó đã đặt ra. Do đó, chứng nhận thực phẩm halal đã xuất hiện như là kết quả của những nỗ lực của người Hồi giáo để bảo vệ bản sắc tôn giáo của họ và cung cấp thực phẩm halal tôn giáo và tránh thực phẩm haram. Cách dễ nhất để người tiêu dùng Hồi giáo thích thực phẩm halal là các sản phẩm được chứng nhận halal. Giấy chứng nhận và logo là một cách quan trọng để thông báo và thuyết phục người tiêu dùng rằng các sản phẩm là halal. Mục đích của nghiên cứu này là để kiểm tra xem người tiêu dùng cảm nhận như thế nào về các sản phẩm được chứng nhận thực phẩm halal,cách họ xác định rủi ro trong quá trình quyết định mua hàng, vị trí và tác dụng của các sản phẩm được chứng nhận thực phẩm halal trong việc thiết lập niềm tin của người tiêu dùng. Vì mục đích này, kết quả của cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 796 khách hàng, đã chỉ ra rằng 87% mỗi người tiêu dùng xem xét điều kiện này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CHỨNG CHỈ HALAL Ở INDONESIA

Vào tháng 10 năm 2019, chính phủ Indonesia đã thi hành luật yêu cầu tất cả các sản phẩm thực phẩm phải có chứng chỉ Halal được cấp tại Indonesia hoặc dán nhãn sản phẩm của họ là “không Halal”.

Để tránh nhầm lẫn – bạn vẫn được phép bán các sản phẩm không có chứng chỉ Halal. Nhưng với tư cách là một quyết định kinh doanh, sẽ không khôn ngoan nếu bạn cố gắng bán sản phẩm của mình mà không có nhãn Halal ở một quốc gia chủ yếu là người Hồi giáo.

NHỮNG SẢN PHẨM NÀO YÊU CẦU CHỨNG NHẬN HALAL Ở INDONESIA

Cơ quan chính phủ quản lý Chứng nhận Halal ở Indonesia được gọi là Cơ quan Đảm bảo Sản phẩm Halal (BPJPH). BPJPH là một nỗ lực nhằm hiện đại hóa các thủ tục Halal ở Indonesia đồng thời tăng mức độ chú ý mà chứng nhận Halal nhận được.

Bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn bán với nhãn Halal đều phải có Chứng nhận Halal của Indonesia. Nếu bạn đã nhận được chứng chỉ Halal từ các quốc gia khác, trước tiên chúng tôi sẽ phải kiểm tra xem chúng có tuân thủ các tiêu chuẩn Halal của Indonesia hay không.

Đôi khi ghi nhãn Halal cũng được sử dụng cho mục đích tiếp thị. Ví dụ, một số tủ lạnh SHARP được bán với nhãn Halal.

Các loại chứng chỉ Halal ở Indonesia

Chứng chỉ Halal có thể được áp dụng cho các hạng mục sau:

 • Đồ ăn và Đồ uống
 • Ma túy
 • Mỹ phẩm
 • Lò sát sinh
 • Nhà hàng / Dịch vụ ăn uống / Bếp

Cả nhà sản xuất và nhà nhập khẩu / nhà phân phối đều có thể đăng ký chứng chỉ Halal. Một lầm tưởng phổ biến là ban quản lý công ty của bạn cần phải là người Hồi giáo để nhận được giấy phép – miễn là công ty của bạn tuân thủ các yêu cầu, tôn giáo của đội ngũ quản lý của họ là không liên quan.

Tất cả các thành phần có yêu cầu chứng chỉ Halal ở Indonesia không?

Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thành phần đều tuân thủ các yêu cầu Halal. Nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ cần phải xin giấy phép riêng lẻ cho từng người trong số họ.

Hãy lấy một ví dụ về cá ngừ đóng hộp – nó bao gồm nước và cá ngừ, cả hai đều là Halal theo mặc định (bởi vì cá ngừ, giống như hầu hết các động vật biển, là Halal). Bạn sẽ cần chứng minh với BPJPH rằng cơ sở sản xuất của bạn tuân theo các yêu cầu Halal và bạn không trộn cá ngừ với bất kỳ dòng sản phẩm không Halal nào.

Điều tương tự cũng áp dụng cho các lò mổ. Miễn là cơ sở giết mổ của bạn tuân thủ các quy định, thịt ra khỏi cơ sở sản xuất của bạn là Halal.

Hệ thống đảm bảo Halal (HAS 23000)

Hệ thống Đảm bảo Halal hay HAS 23000 là danh sách các yêu cầu mà Cơ quan Đảm bảo Sản phẩm Halal (BPJPH) giám sát để đảm bảo rằng người tiêu dùng Indonesia có thể sử dụng các sản phẩm Halal một cách an toàn. Tìm danh sách các yêu cầu và mô tả của chúng bên dưới.

Khi bạn đáp ứng các yêu cầu, hãy xử lý nếu như sau:

 • Nộp trực tuyến
 • Sự chi trả
 • Đánh giá tại các nhà máy
 • Làm thế nào để có được Chứng chỉ Halal ở Indonesia

Trước hết, Indonesia có một danh sách các chuyên gia tư vấn Halal được chứng nhận phải trải qua một chương trình đào tạo do chính phủ sắp xếp để được nhận. Emerhub là một trong số họ và sẽ có thể chuẩn bị đơn đăng ký của bạn và tư vấn cho nhóm quản lý của bạn.

Triển khai Hệ thống đảm bảo Halal

 Dưới đây là các yêu cầu được đặt ra và giám sát bởi BPJPH. Bạn sẽ phải tuân thủ các quy định này để có thể sử dụng nhãn Halal trên các sản phẩm của mình.

Tiêu chí Hệ thống Đảm bảo Halal (HAS)

 • Chính sách Halal: Một tuyên bố bằng văn bản từ ban quản lý của công ty nói rằng công ty đang tuân thủ các quy trình Halal.
 • Nhóm quản lý Halal : Hội đồng quản trị cần ban hành nghị định chính thức tuyên bố Đội ngũ quản lý Halal nội bộ của công ty
 • Tập huấn: Công ty phải đào tạo nội bộ và bên ngoài về các yêu cầu của HAS 23000
 • Vật liệu: Tất cả các nguyên liệu thô, phụ gia và chất hỗ trợ chế biến phải đáp ứng các tiêu chí để đăng ký Halal
 • Sản phẩm: Sản phẩm của bạn và tên của nó phải đáp ứng các yêu cầu Halal. Xem các ví dụ bên dưới.
 • Cơ sở sản xuất: Cơ sở không thể chế biến thịt lợn, ngay cả khi các dây chuyền sản xuất được tách biệt.
 • Thủ tục bằng văn bản cho các hoạt động quan trọng: Mô tả về cách vật liệu được thu mua
 • Truy xuất nguồn gốc: Bạn cần phải truy xuất nguồn gốc của từng thành phần để chứng minh rằng chúng là Halal.
 • Quy trình xử lý sản phẩm không phù hợp : Mô tả về cách các sản phẩm không tuân thủ bị tiêu hủy
 • Kiểm toán nội bộ: Ít nhất hai lần một năm
 • Xem lại việc quản lý: Mỗi năm một lần

Những lầm tưởng phổ biến về Đăng ký Halal ở Indonesia

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến của các công ty về việc đăng ký các sản phẩm Halal.

Sản phẩm của tôi đã được chứng nhận Halal từ nước ngoài, tôi vẫn nên đăng ký Chứng nhận Halal của Indonesia chứ?

 • Nó phụ thuộc vào người đã cấp chứng nhận Halal. Nếu cơ quan tuân thủ các quy định của Indonesia thì bạn sẽ có thể sử dụng chứng chỉ nước ngoài ở Indonesia.

Tất cả các sản phẩm được bán ở Indonesia có cần phải được Bộ Tôn giáo Indonesia chứng nhận Halal không?

 • Tất cả các sản phẩm không được MUI chứng nhận Halal và được bán tại Indonesia cho khách hàng trực tiếp phải được dán nhãn “Không phải Halal” trên bao bì. Về mặt pháp lý, bạn không cần phải đăng ký Chứng nhận Halal miễn là bạn thêm nhãn hiệu. Tuy nhiên, sẽ là một thách thức để bán nó cho đa số người tiêu dùng Indonesia.

Tất cả các thành phần phải có Chứng nhận Halal?

 • Nếu các thành phần nằm trong Danh sách Tích cực (chẳng hạn như nước), nó không yêu cầu Chứng nhận Halal.

Toàn bộ Nhóm quản lý Halal phải là người Hồi giáo?

Nhóm quản lý Halal phải hiểu việc triển khai HAS23000 – bất kể tôn giáo của họ là gì.

Sản phẩm sẽ không nhận được Giấy chứng nhận Halal nếu chúng được sản xuất tại cơ sở không Halal

Không, trong quá trình đánh giá, bạn sẽ cần chứng minh rằng các sản phẩm không Halal không làm ô nhiễm các sản phẩm Halal.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com; Facebook: SIS CERT

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page