HỆ THỐNG THỰC HÀNH SẢN XUẤT TỐT MỸ PHẨM THEO GMP ISO 22716

HỆ THỐNG THỰC HÀNH SẢN XUẤT TỐT MỸ PHẨM THEO GMP ISO 22716

Hệ thống Thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm (GMP) ISO 22716 được giới thiệu để cung cấp hướng dẫn cho việc sản xuất, kiểm soát, bảo quản và phân phối mỹ phẩm. Hướng dẫn này nhấn mạnh chất lượng của mỹ phẩm liên quan đến khách hàng, cũng như khả năng truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm giải trình trong sản xuất và phân phối sản phẩm.

Vì vậy, việc áp dụng hệ thống này vào các công ty mỹ phẩm là vô cùng cần thiết, hôm nay hãy cùng SIS CERT điểm qua nhé.

Hệ thống quản lý thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm theo GMP ISO 22716 là gì?

ISO 22716 là gì?

Ảnh minh họa hệ thống GMP ISO 22716

ISO 22716 cung cấp các hướng dẫn về chất lượng và an toàn cho việc sản xuất, kiểm soát, bảo quản và vận chuyển mỹ phẩm.

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng dành riêng cho ngành mỹ phẩm. ISO 22716 kết hợp các phương pháp dựa trên đánh giá rủi ro để giúp xác định hiệu quả rủi ro và quản lý chất lượng, do đó đảm bảo hoạt động chuỗi cung ứng chất lượng cao và rủi ro thấp.

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã ban hành ISO 22716 để xử lý tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng mỹ phẩm, từ việc phân phối sớm nguyên liệu và thành phần đến vận chuyển sản phẩm cuối cùng, sau đó đến tay người tiêu dùng. Là một công cụ cải tiến kinh doanh, ISO 22716 bổ sung ISO 9001 và có thể được sử dụng như một phương tiện để thúc đẩy cải tiến liên tục.

Hệ thống quản lý thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm là gì?

Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) là điều cần thiết đối với bất kỳ tổ chức nào muốn giảm thiểu rủi ro và trách nhiệm đối với các sản phẩm đắt tiền của mình, có thể do hoạt động không đúng cách.

Hệ thống quản lý Thực hành Sản xuất Tốt mỹ phẩm tuân thủ GMP bao gồm các quy trình sản xuất, bảo quản, đóng gói, thử nghiệm và vận chuyển. Nó không áp dụng cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển và phân phối mỹ phẩm thành phẩm. Mặc dù tiêu chuẩn này tập trung vào chất lượng sản phẩm, nhưng nó không bao gồm sự an toàn hoặc bảo vệ môi trường của nhân viên tham gia sản xuất. Hướng dẫn đã được phê duyệt và chấp nhận bởi nhiều cơ quan quản lý toàn cầu, chẳng hạn như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Tổ chức Quản lý Mỹ phẩm Hợp tác Quốc tế (ICCR) và Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Châu Âu (CEN).

Doanh nghiệp nào cần áp dụng hệ thống GMP ISO 22716 không?

• Nhà sản xuất mỹ phẩm và nhà cung cấp thành phần mỹ phẩm.

• Các nhà bán lẻ, chủ thương hiệu và nhà bán buôn mỹ phẩm.

• Nhân sự chịu trách nhiệm đóng gói, kiểm nghiệm, bảo quản và vận chuyển mỹ phẩm thành phẩm.

Lợi ích khi xây dựng hệ thống quản lý thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm (GMP) theo ISO 22716

Cải thiện khả năng tiếp thị – Bằng cách thể hiện cam kết của bạn về tính toàn vẹn và chất lượng của sản phẩm, doanh nghiệp của bạn đạt được niềm tin và khả năng hiển thị toàn cầu.

Giảm chi phí – Bằng cách tuân theo các tiêu chuẩn được yêu cầu bởi ISO 22716, bạn có thể loại bỏ các dịch vụ thừa khỏi quy trình và tăng hiệu quả tổng thể. Bạn cũng có thể giảm thiểu tổn thất về danh tiếng và tiền bạc có thể xảy ra.

Ảnh hưởng toàn cầu – ISO 22716 đã được nhiều cơ quan quản lý toàn cầu phê duyệt và chấp nhận là tiêu chuẩn phát triển nhanh nhất thế giới, do đó, quá trình áp dụng của nó giúp các công ty giảm thiểu rủi ro hiện có và nâng cao danh tiếng của họ trong ngành.

Tại sao chọn SISCERT làm tổ chức chứng nhận cho doanh nghiệp bạn?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. NHẤT DUY: 0932321236

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 22716:2007 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý. Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 22716:2007. Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page