LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƠN VỊ CHỨNG NHẬN CE MARKING?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƠN VỊ CHỨNG NHẬN CE MARKING?

Hiện tại SIS CERT nhận được một câu hỏi với nội dung: “Công ty em đang sản xuất khẩu trang, muốn xuất hàng sang châu Âu, không biết đơn vị nào hiện đang chứng nhận CE Marking. Bên mình có thể hỗ trợ cấp chứng nhận này không ạ?”. Và để tìm hiểu đơn vị chứng nhận CE Marking, chúng ta cùng SIS CERT tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có mấy loại giấy chứng nhận CE Marking

Gồm 3 loại giấy chứng nhận CE Marking:

– Thứ nhất: EC Declaration of conformity là “Tuyên bố về sự phù hợp”. Chứng chỉ này do doanh nghiệp tự kê khai, không phải do một bên thứ ba cấp (trung gian hoặc tổ chức chứng nhận kiểm định).

Ảnh minh họa đơn vị chứng nhận CE Marking

– Thứ hai: Certificate of compliance / Certificate of compliance là “Giấy chứng nhận tính phù hợp”. Giấy chứng nhận phù hợp này do bên thứ ba ban hành, phải kèm theo báo cáo thử nghiệm và thông tin kỹ thuật khác TCF (Technical Construction Files). Đồng thời, các doanh nghiệp cũng nên ban hành “Tuyên bố về sự phù hợp”.

– Thứ ba: EC Attestation of conformity là “Giấy chứng nhận hợp chuẩn của EU”. Đây là giấy chứng nhận do Tổ chức chứng nhận NB (Notified Body) cấp, và các cơ quan này được chỉ định để cấp chứng nhận CE theo quy của EU.

Cách lựa chọn đơn vị chứng nhận CE Marking hiệu quả

Khi chọn NB, bạn cần lưu ý ba điều: giao tiếp, khả năng tương thích và chiến lược.

Thứ nhất: Giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả với người liên hệ được chỉ định cho bạn là rất quan trọng, vì vậy hãy cân nhắc ngôn ngữ phù hợp của bạn khi chọn NB. Các tổ chức được thông báo được thành lập ở các quốc gia khác nhau của Liên minh Châu Âu. Mặc dù các tổ chức này thường hoạt động bằng tiếng Anh, nhưng các quốc gia đặt trụ sở cho biết họ có thể cung cấp các dịch vụ khác bằng ngôn ngữ nào. Ví dụ, nếu công ty của bạn chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Đức thì tốt nhất bạn nên chọn NB Đức.

Thứ hai, khả năng tương thích

Hãy xem xét khả năng tương thích của bạn với cơ quan thông báo. NB được biết đến là lớn nhất, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa rằng họ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Trên thực tế, một số nhà sản xuất thích NB nhỏ hơn NB lớn hơn, nổi tiếng hơn. Trước khi chọn NB, hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi: Bạn nghĩ cuộc giao tiếp sẽ diễn ra như thế nào? Quy mô và phương pháp làm việc của họ có phù hợp với quy trình làm việc của công ty bạn không?

Thứ ba, chiến lược

Có ý thức chiến lược khi chọn NB có nghĩa là cân nhắc trước các trường hợp mà bạn có thể cần NB và lập kế hoạch cho phù hợp. Ví dụ: nếu công ty của bạn đã ký hợp đồng với cơ quan thông báo để chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng của bạn và bạn biết rằng bạn sẽ cần một NB để xem xét tài liệu kỹ thuật của một sản phẩm mới, thì việc sử dụng cùng một NB sẽ có lợi. Tư duy chiến lược có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình cấp chứng chỉ.

SIS CERT là đơn vị chứng nhận CE Marking

Quy trình các bước chứng nhận CE

Quy trình đánh dấu CE gồm 6 bước

Bước 1: Tìm (các) chỉ thị CE áp dụng cho sản phẩm của bạn (24 chỉ thị CE)

Bước 2: Biết các yêu cầu cần thiết cho sản phẩm của bạn

Mỗi chỉ thị nêu chi tiết những gì EU yêu cầu về mặt pháp lý để sản phẩm của bạn phải tuân thủ. Những điều này chính thức được gọi là “các yêu cầu thiết yếu” trong chỉ thị. Những yêu cầu này rất chung chung về bản chất. Các chỉ thị không nêu chi tiết cách thiết kế một sản phẩm theo cách mà nó đáp ứng các yêu cầu thiết yếu.

Bước 3: Xác định xem bạn có cần đánh giá của bên thứ ba hay không?

Một số chỉ thị yêu cầu sản phẩm phải được tổ chức bên thứ ba kiểm tra và chứng nhận để đảm bảo sản phẩm phù hợp với các yêu cầu thiết yếu hiện hành. Trong khi các tổ chức này được biết đến trên toàn thế giới là cơ quan đánh giá sự phù hợp, thì ở Châu Âu họ cũng được biết đến với tên gọi là cơ quan được thông báo (NB). Nếu các hướng dẫn hiện hành không yêu cầu sử dụng NB, các nhà sản xuất có thể dựa vào các cơ sở sản xuất trong nhà của họ để đánh giá sự phù hợp của sản phẩm của họ.

Bước 4: Đánh giá sự phù hợp của sản phẩm

Bước 5: Tạo và duy trì tài liệu kỹ thuật

Tất cả các chỉ thị đánh dấu CE đều đặt ra nghĩa vụ đối với nhà sản xuất là phải tạo và cung cấp tài liệu kỹ thuật (hoặc tệp kỹ thuật) có sẵn chứa thông tin chứng minh sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của chỉ thị.

Bước 6: Tuyên bố về sự phù hợp & gắn nhãn hiệu CE

Tài liệu này là trách nhiệm duy nhất của nhà sản xuất và việc thiết lập Tuyên bố phù hợp là nghĩa vụ pháp lý.

Đơn vị chứng nhận CE Marking sẽ hỗ trợ gì trong các bước này?

Trách nhiệm chính của đơn vị chứng nhận CE Marking là tiến hành kiểm tra cho doanh nghiệp, cũng có thể giúp các công ty hoàn thành dữ liệu kỹ thuật (Technical Construction Files – TCF), bao gồm các bản vẽ cơ khí, các sơ đồ mạch điện, danh sách các thiết bị điện trên máy và hướng dẫn sử dụng máy. TCF có giá trị trong 10 năm, khi muốn điều chỉnh TCF thì yêu cầu bên thứ 3 phải có kiến thức về hiệu suất sản phẩm, tiêu chuẩn Châu Âu bao gồm các quy định của Châu Âu, và khả năng kỹ thuật cao của bên thứ ba.

Bản thân doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị một hồ sơ kỹ thuật có chứa các yếu tố cần thiết để đảm bảo rằng công ty sẽ ký vào tuyên bố tuân thủ cần thiết. Và việc xây dựng hồ sơ kỹ thuật nên để cho những chuyên gia có kinh nghiễm hỗ trợ, tránh sai xót. Bởi doanh nghiệp sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm có phù hợp hay không? Và để biết nó có phù hợp hay không, cần những người có kinh nghiệm hỗ trợ trong vấn đề này.

Hồ sơ kỹ thuật là hồ sơ quan trọng đầu tiên mà bất kỳ cơ quan chính phủ nào điều tra các khiếu nại hoặc vấn đề an toàn liên quan đến sản phẩm sẽ xem xét trước tiên.

SIS CERT cung cấp dịch vụ Chứng chỉ CE trong phạm vi dịch vụ chứng nhận. Nhờ các dịch vụ này, doanh nghiệp có thể sản xuất các sản phẩm hiệu quả hơn, hiệu suất cao và chất lượng một cách an toàn, nhanh chóng và không bị gián đoạn.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận CE marking?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu CE Marking với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về CE Marking
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page