Lợi ích của Chứng chỉ ISO 27001 là gì? SIS CERT cấp giấy chứng nhận ISO 27001

Lợi ích của Chứng chỉ ISO 27001 là gì? SIS CERT cấp giấy chứng nhận ISO 27001

Vào năm 2019, khoảng 32% công ty đã phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật hoặc các cuộc tấn công trong 12 tháng qua. Cấu trúc của tiêu chuẩn ISO 27001 cũng tương thích với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác, chẳng hạn như ISO 9001. Đây làhh công nghệ và nhà cung cấp trung lập, có nghĩa là nó hoàn toàn độc lập với bất kỳ nền tảng CNTT nào. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng  SIS CERT tìm hiểu chứng chỉ ISO 27001 là gì? Tại sao các công ty cần phải được cấp giấy chứng nhận ISO 27001?

Chứng chỉ ISO 27001 là gì?

ISO 27001 là tiêu chuẩn quốc tế được công nhận trên toàn cầu được sử dụng để quản lý rủi ro bảo mật của thông tin bạn nắm giữ. Chứng chỉ ISO 27001 cho phép bạn chứng minh với khách hàng và các bên liên quan rằng bạn đang quản lý bảo mật thông tin.

ISO 27001: 2013 (phiên bản hiện tại của ISO 27001) cung cấp một tập hợp các yêu cầu tiêu chuẩn hóa đối với hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS). Tiêu chuẩn sử dụng cách tiếp cận dựa trên quy trình để thiết lập, triển khai, vận hành, giám sát, duy trì và cải tiến ISMS của bạn.

Giấy chứng nhận ISO 27001 là gì?

Ảnh minh họa Giấy chứng nhận ISO 27001

Giấy chứng nhận ISO 27001:2013 là bằng chứng chứng minh Doanh nghiệp đã có hệ thống quản lý an toàn thông tin đạt yêu cầu

Những ngành nào sẽ thực hiện chứng chỉ ISO 27001

Chứng nhận ISO 27001 phù hợp với mọi tổ chức, dù lớn hay nhỏ, trong bất kỳ lĩnh vực nào. Tiêu chuẩn này đặc biệt phù hợp khi việc bảo vệ thông tin là quan trọng, chẳng hạn như trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, y tế, công cộng và CNTT. Tiêu chuẩn này cũng có thể áp dụng cho các tổ chức quản lý khối lượng lớn dữ liệu hoặc thông tin thay mặt cho các tổ chức khác như trung tâm dữ liệu và các công ty gia công phần mềm CNTT.

Lợi ích của chứng chỉ ISO 27001 mang lại

Bảo vệ thông tin của tổ chức là điều cần thiết để quản lý thành công và hoạt động trơn tru của tổ chức. Việc triển khai ISO 27001 sẽ giúp tổ chức của bạn quản lý và bảo vệ các tài sản thông tin và dữ liệu có giá trị của bạn. Bằng cách đạt được chứng nhận ISO 27001, tổ chức của bạn sẽ có thể đạt được những lợi ích bền vững, bao gồm:

• Bảo mật thông tin an toàn

• Cung cấp cho khách hàng và các bên liên quan sự tin tưởng về cách bạn quản lý rủi ro

• Cho phép trao đổi thông tin an toàn

• Giúp bạn tuân thủ các quy định khác (ví dụ: SOX)

• Cung cấp cho bạn lợi thế cạnh tranh

• Nâng cao sự hài lòng của khách hàng để cải thiện khả năng giữ chân khách hàng

• Tính nhất quán trong việc cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn

• Quản lý và giảm thiểu rủi ro

• Xây dựng văn hóa bảo mật

• Bảo vệ công ty, tài sản, cổ đông và giám đốc

Quy trình xây dựng ISMS để cấp giấy chứng nhận ISO 27001

Quy trình chứng nhận ISO 27001 bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định phạm vi của bạn

Bạn cần bảo vệ thông tin nào? Quá trình nào hoạt động trên thông tin này? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu và lập hồ sơ về con người, hệ thống và các tài sản khác có ảnh hưởng đến rủi ro liên quan đến thông tin của bạn. Phỏng vấn “đúng người” thường là cách dễ nhất để thu thập thông tin cần thiết.

Bước 2:  Khả năng kiểm soát hiện tại của bạn

Bước đầu tiên khi đi bất cứ đâu là tìm hiểu xem bạn đang ở đâu. Bạn có những biện pháp kiểm soát an toàn thông tin nào hiện nay? Chúng hoạt động ở mức độ nào? Bước này chỉ ghi lại những gì hiện đang được thực hiện; bước “phê bình” sẽ xảy ra sau đó. Cách dễ nhất để thu thập thông tin đầu vào này là xem xét các chính sách, thủ tục, kết quả đánh giá, kết quả kiểm tra thâm nhập, v.v.; cũng như phỏng vấn nhân viên CNTT và an ninh thông tin.

Bước 3: Phân tích rủi ro của bạn

Những rủi ro đối với tài sản thông tin của bạn là gì? Rủi ro nào được quản lý ở mức có thể chấp nhận được và rủi ro nào không? Những vấn đề này sẽ thúc đẩy quá trình đánh giá rủi ro của bạn, nơi bạn có thể xác định và phân tích rủi ro, bao gồm cả những rủi ro nào cần được giải quyết thông qua các kế hoạch bảo mật thông tin được cải thiện.

Bước 4: Xây dựng kế hoạch xử lý rủi ro

Khi bạn biết rủi ro nào cần được giải quyết, bạn có thể xây dựng kế hoạch xử lý rủi ro để giảm rủi ro xuống mức có thể chấp nhận được bằng cách cải thiện các biện pháp kiểm soát an ninh. Kế hoạch này cung cấp cho bạn hướng dẫn chiến thuật ngắn hạn mà bạn cần để bắt đầu quản lý rủi ro hiệu quả hơn.

Bước 5: Lập kế hoạch của bạn

Một kế hoạch xử lý rủi ro tốt sẽ xác định mức độ ưu tiên của việc xử lý rủi ro theo mức độ rủi ro, mức độ nỗ lực và mối quan hệ logic giữa các phương pháp xử lý khác nhau. Khi kế hoạch của bạn được thực hiện và vận hành, bạn có thể xác minh tính hiệu quả của việc kiểm soát.

Bước 6: Tiến hành đánh giá nội bộ

Đánh giá nội bộ của bạn sẽ giúp xác định cái nào đang hoạt động tốt và ghi lại cái nào không hoạt động tốt

Bước 7: Họp xem xét của lãnh đạo

Định kỳ 1 năm một lần, lãnh đạo cao nhất phải tiến hành kiểm tra tổng thể hệ thống ISMS nhằm duy trì và cải tiến hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Bước 8: Liên hệ với SISCERT để cấp chứng nhận

Hãy liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ bạn đạt chứng chỉ ISO 27001 đúng theo kế hoạch của bận với chi phí phù hợp nhất.

Mất bao lâu để có được chứng nhận ISO 27001?

Một số yếu tố có thể xác định thời gian mất bao lâu. Yếu tố quan trọng là phạm vi chứng nhận, bản thân nó bao gồm những yếu tố sau: quy mô của tổ chức, số lượng và mức độ phức tạp của các quy trình, số lượng địa điểm và số lượng nhân viên. Sau đó là các kiến ​​thức và năng lực bảo mật thông tin thuần thục trong tổ chức. Nói chung, khi quy mô và độ phức tạp tăng lên, thì thời gian và công sức cũng tăng theo. Nếu tổ chức đã có kinh nghiệm với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý (chẳng hạn như chất lượng ISO 9001), thì quá trình này cũng sẽ nhanh hơn.

Khi thực hiện chứng nhận ISO 27001 bởi những người có kinh nghiệm có thể mất từ ​​2 đến 3 tháng hoặc có thể 6 tháng. Vì thế, hãy lựa chọn tổ chức chứng nhận uy tín để tránh tổn thất thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp, tham khảo SIS CERT tại đây

Giấy chứng nhận ISO 27001 có giá trị bao lâu?

Sau khi tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ ISO 27001 cho một công ty, chứng chỉ này có giá trị trong thời hạn ba năm, trong thời gian đó tổ chức chứng nhận sẽ thực hiện đánh giá giám sát để đánh giá xem tổ chức có đang duy trì ISMS đúng cách hay không.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO 27001?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 27001:2013 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 27001:2013
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…