TIÊU CHUẨN ISO 27001 LÀ GÌ?

TIÊU CHUẨN ISO 27001 LÀ GÌ?

ISO / IEC 27001, là một tiêu chuẩn quản lý an ninh thông tin do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế đồng công bố

ISO 27001 là gì?

ISO / IEC 27001, là một tiêu chuẩn quản lý an ninh thông tin do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế đồng công bố. ISO 27001, cấu trúc cách doanh nghiệp nên quản lý rủi ro liên quan đến các mối đe dọa an toàn thông tin; bao gồm các chính sách, thủ tục và đào tạo nhân viên.

Được định nghĩa trong tiêu chuẩn ISO 27001 là các nguyên tắc bảo mật thông tin, các yêu cầu nhằm bảo vệ tài sản dữ liệu của tổ chức khỏi bị mất hoặc truy cập trái phép và các phương tiện được công nhận để thể hiện cam kết của họ đối với việc quản lý an toàn thông tin thông qua chứng nhận.

ISO 27001, bao gồm quy trình đánh giá rủi ro, cơ cấu tổ chức, Phân loại thông tin , Cơ chế kiểm soát truy cập, các biện pháp bảo vệ vật lý và kỹ thuật, Chính sách an toàn thông tin, thủ tục, hướng dẫn giám sát và báo cáo.

Quan tâm đến ISO / IEC 27001 như một sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn?

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa bạn qua tiêu chuẩn ISO 27001, những lợi ích và những gì có thể liên quan đến bảo mật thông tin của bạn và tổ chức của bạn . Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế đã tạo ra tiêu chuẩn hệ thống quản lý để đối phó với những lo ngại ngày càng tăng về vi phạm dữ liệu , đánh cắp danh tính và các cuộc tấn công mạng khác.

Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện tình hình an ninh mạng của công ty mình hay cần hướng dẫn về cách xây dựng Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) , chúng tôi sẽ giải thích những gì ISO 27001 đòi hỏi để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc liệu ISO 27001 có phù hợp với tổ chức của bạn hay không . Cuối cùng, chúng ta sẽ cùng tôi tìm hiểu cách quản lý bảo mật thông tin và những lợi ích của việc sử dụng ISO 27001, bao gồm bảo mật hoạt động, quản lý tài sản, bảo mật nguồn nhân lực, kiểm soát an ninh , kiểm soát truy cập, cải thiện lòng tin của khách hàng và giảm rủi ro.

ISO 27001 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc tế được công nhận mà những người khác xây dựng từ đó, cho dù họ đang đối phó với:

Bảo mật thông tin

Bảo mật máy tính

Bảo mật vật lý

An ninh mạng rộng hơn

Xây dựng các phương pháp hay nhất

Cải tiến kinh doanh

Phát triển kinh doanh

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ISO/IEC 27001 qua các bài viết:

TÀI LIỆU ISO 27001 BAO GỒM NHỮNG GÌ?

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN QUẢN LÝ ĐÀO TẠO THEO ISO 27001:2013

KHÓA ĐÀO TẠO ISO 27001:2013-HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THÔNG TIN | SIS CERT MANG LẠI NHỮNG GÌ QUA KHÓA HỌC ISO 27001:2013?

CẤU TRÚC TIÊU CHUẨN ISO 27001:2013

Tại sao bạn cần ISO / IEC 27001?

ISO 27001 là khuôn khổ thực hành tốt nhất được quốc tế công nhận cho hệ thống ISMS và là một trong những tiêu chuẩn quản lý an ninh thông tin phổ biến nhất trên toàn thế giới. Chứng nhận ISO 27001 đảm bảo với khách hàng, đối tác và các bên liên quan khác rằng cơ sở hạ tầng bảo mật thông tin của công ty bạn đáp ứng mong đợi của họ.

Chi phí cho việc không có một Hệ thống Quản lý An toàn Thông tin hiệu quả có thể rất cao – cả về tài chính và danh tiếng. Tiêu chuẩn là một thành phần quan trọng trong chiến lược quản lý rủi ro của bất kỳ tổ chức nào và nó đã trở thành một phần thiết yếu của các chương trình quản trị, rủi ro và tuân thủ CNTT (GRC) của nhiều tổ chức.

Giới thiệu về ISO và IEC

IEC là viết tắt của International Electrotechnical Commission , là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động độc lập với bất kỳ chính phủ nào.

Cùng với ISO và IEC tạo thành một ủy ban kỹ thuật chung, phát triển và duy trì nhiều tiêu chuẩn trong CNTT, cũng như Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), và các công nghệ liên quan.

Khi bạn đạt được chứng chỉ ISO 27001: 2013, bạn đang chứng minh rằng:

Hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của mô hình ISO về triển khai, duy trì và cải tiến liên tục

Bạn đang quản lý bảo mật thông tin theo các yêu cầu của ISO 27001, bất kể quy mô hoặc loại hình tổ chức của bạn

Lợi ích của ISO 27001?

Giảm thiểu rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật thông tin

Các mối đe dọa về an toàn thông tin không ngừng phát triển. Các vi phạm dữ liệu mới xuất hiện trên tiêu đề mỗi ngày. Vì vậy, ngày càng nhiều tổ chức nhận ra rằng infosec kém có thể gây tốn kém, cho dù nó dẫn đến vi phạm thông tin bí mật của chính họ hoặc khách hàng của họ.

Đó là lý do tại sao rất nhiều tổ chức đang tạo ra các hệ thống quản lý an ninh thông tin được chứng nhận ISO 27001 hoặc ISMS.

Một ISMS hiệu quả sẽ giúp bạn đáp ứng tất cả các mục tiêu bảo mật thông tin của mình và cũng mang lại những lợi ích khác.

Và bất kỳ quy mô và loại hình tổ chức nào, từ các cơ quan chính phủ đến các công ty thương mại, đều có thể sử dụng ISO 27001 để tạo ISMS.

Một số yêu cầu của ISO 27001 cũng đáp ứng các yêu cầu của GDPR và  tuân thủ Đạo luật bảo vệ dữ liệu , các nghĩa vụ pháp lý và quy định; đảm bảo thông tin tổng thể lớn hơn nhiều. Việc thực hiện ISO 27001 sẽ cho các cơ quan quản lý thấy rằng tổ chức của bạn coi trọng việc bảo mật thông tin mà tổ chức đó nắm giữ và đã xác định được các rủi ro, thực hiện càng nhiều càng tốt để giải quyết chúng. Quy trình quản lý rủi ro của bạn sẽ vừa mạnh mẽ vừa dễ chứng minh. Và nó cũng là một cửa ngõ tuyệt vời cho các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO khác.

Bạn có thể đọc thêm bài viết:

Lợi ích của Chứng chỉ ISO 27001 là gì? SIS CERT cấp giấy chứng nhận ISO 27001

LỢI ÍCH CỦA TƯ VẤN ISO 27001:2013 – CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN ISO 27001:2013 NHƯ THẾ NÀO?

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Tại sao phải chi nhiều tiền để giải quyết một vấn đề (ví dụ: mất thông tin khách hàng, đánh giá rủi ro, quản lý tính liên tục của hoạt động kinh doanh ) trong thời kỳ khủng hoảng trong khi chi phí một phần nhỏ để chuẩn bị trước cho nó? Với hệ thống quản lý an ninh thông tin được chứng nhận ISO 27001 , bạn sẽ có tất cả các kế hoạch và hệ thống quản lý sự cố an toàn thông tin của mình được thiết lập và sẵn sàng hoạt động. Đó là cách hiệu quả nhất để bảo vệ / giữ an toàn cho tài sản thông tin của bạn .

Bạn cũng sẽ cắt giảm chi phí bán hàng của mình. Khách hàng ngày càng tìm kiếm sự đảm bảo về khả năng quản lý an toàn thông tin và  bảo vệ dữ liệu của các mối quan hệ với nhà cung cấp của họ . Bộ phận bán hàng của bạn có thể sẽ làm chứng về số lượng và độ dài của ‘yêu cầu cung cấp thông tin’ mà họ thường xuyên phải giải quyết như một phần của quy trình bán hàng và cách thức đó luôn phát triển. Việc nắm giữ chứng chỉ ISO 27001 sẽ giảm thiểu chi tiết bạn cần cung cấp, đơn giản hóa và đẩy nhanh quy trình bán hàng của bạn.

Nâng cao danh tiếng và xây dựng lòng tin trong tổ chức

Thật tệ khi hệ thống của bạn bị tấn công và dữ liệu khách hàng của bạn bị lộ và bị khai thác. Điều tồi tệ hơn là khi tin tức về loại vi phạm đó bắt đầu lan truyền. Nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng của bạn và cùng với đó là điểm mấu chốt của bạn. Với ISO 27001 ISMS, bạn sẽ thực hiện đánh giá rủi ro mạnh mẽ và tạo ra một kế hoạch xử lý rủi ro thực tế, kỹ lưỡng . Vì vậy, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để xác định các rủi ro vi phạm và ngăn chặn chúng trước khi chúng xảy ra.

Giống như nhiều thứ trong kinh doanh, niềm tin là quan trọng. Nhưng việc chứng minh rằng Hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS) của bạn đã được đánh giá độc lập bởi một tổ chức chứng nhận được công nhận sẽ củng cố sự tin tưởng đó. Khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng nhận thấy rằng nó dựa trên các nguyên tắc kỹ thuật hệ thống an toàn . Họ sẽ không cần tin tưởng vào việc đảm bảo an toàn cho các hoạt động của bạn, bởi vì bạn sẽ có thể chứng minh rằng bạn đã đáp ứng các tiêu chuẩn hệ thống quản lý ISO có liên quan .

Và quản lý bảo mật thông tin với ISO 27001 không chỉ là bảo vệ công nghệ thông tin của bạn và giảm thiểu vi phạm dữ liệu.

Tiêu chuẩn có thể giúp bạn?

Bảo vệ mọi thứ từ tài sản trí tuệ của tổ chức bạn đến thông tin tài chính bí mật của tổ chức

Áp dụng các chính sách bảo mật thông tin đã xác định để giúp bạn quản lý các quy trình bao gồm chính sách kiểm soát truy cập, bảo mật thông tin liên lạc, mua lại hệ thống, các khía cạnh bảo mật thông tin của việc lập kế hoạch liên tục trong kinh doanh và nhiều quy trình khác

Đảm bảo rằng việc quản lý sự cố bảo mật thông tin của bạn được lên kế hoạch cẩn thận và có hiệu quả rõ ràng nếu và khi có sự thỏa hiệp xảy ra

Thực hiện các hoạt động đánh giá và quản lý rủi ro một cách rõ ràng, thiết thực và minh bạch

Đảm bảo các bên liên quan chính và các bên thứ ba khác nhận thức được, đồng ý và khi cần thiết tuân thủ hoàn toàn các biện pháp thông tin của bạn

Đáp ứng các quy định ngành hoặc quy trình hoạt động cụ thể , do bất kỳ cơ quan quản lý nào có liên quan đặt ra

Bảo mật dữ liệu cá nhân của nhân viên và khách hàng của bạn

Liên hệ với SIS CERT để đạt chứng nhận ISO 27001:2013?

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com

Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page