TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ C-TPAT

TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ C-TPAT

Chứng chỉ C-TPAT là gì? Thật dễ dàng để nghĩ rằng chống khủng bố là công việc của người khác. Rốt cuộc, đó là nhiệm vụ được giao cho cơ quan thực thi pháp luật hoặc quân đội. Trừ khi bạn theo một trong hai nghề, tại sao điều đó lại quan trọng đối với bạn?

Nhưng thực tế là tất cả người Mỹ đều có chung trách nhiệm bảo vệ đất nước trước chủ nghĩa khủng bố và hoạt động tội phạm. Tin hay không thì tùy, điều này bao gồm cả các công ty vận chuyển.

Trên thực tế, một trong những cách tốt nhất để tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố là tham gia vào chương trình Đối tác Hải quan-Thương mại Chống Khủng bố (CTPAT).

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về chương trình CTPAT, bạn đã đến đúng nơi. Bài đăng này khám phá chứng chỉ CTPAT là gì, tại sao nó lại quan trọng, lợi ích của việc tuân thủ C-TPAT là gì và tổ chức của bạn có thể tham gia như thế nào.

Chứng chỉ C-TPAT là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Hoa Kỳ phụ thuộc gần như hoàn toàn vào nhiều chuỗi cung ứng của mình để hoạt động. Thật không may, nếu không có một hệ thống an toàn và hiệu quả để chuyển hàng hóa từ các nhà cung cấp quốc tế và trong nước đến các kho hàng, sau đó đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng, đất nước sẽ không thể hoạt động.

Thật không may, chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ đang bị đe dọa thường xuyên từ khủng bố, vi phạm bản quyền, trộm cắp và can thiệp. Vì vậy, lợi ích tốt nhất của mọi tổ chức là làm việc cùng nhau để phát hiện, báo cáo và loại bỏ các mối đe dọa trước khi chúng gây hại cho doanh nghiệp hoặc công dân — hoặc ảnh hưởng đến chuyển động của chuỗi cung ứng.

CTPAT là một chương trình tự nguyện do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) quản lý. Nó tập trung vào việc cải thiện chuỗi cung ứng của các tổ chức tư nhân và ngăn chặn các hoạt động khủng bố để đảm bảo nền kinh tế tiếp tục phát triển.

CTPAT ra mắt vào tháng 11 năm 2001, ngay sau vụ tấn công ngày 11 tháng 9 kinh hoàng. Kể từ đó, chương trình đã phát triển từ việc chỉ có một số công ty tham gia thành hơn 11.400 đối tác được chứng nhận.

Cách hoạt động của chứng chỉ CTPAT

Sau khi đăng ký CTPAT, tổ chức phải đồng ý làm việc với CBP trong sứ mệnh bảo vệ biên giới Hoa Kỳ. Điều này bao gồm:

 • xác định lỗ hổng bảo mật
 • đảm bảo chuỗi cung ứng tổng thể
 • thực hiện các biện pháp an ninh khác nhau mà CBP đã đặt ra

CBP yêu cầu người nộp đơn giải quyết một loạt các chủ đề an ninh. Nó cũng muốn họ chứng minh các kế hoạch hành động để duy trì an ninh trên toàn bộ chuỗi cung ứng lớn hơn của họ.

Tại sao các công ty đạt được tuân thủ chứng chỉ C-TPAT?

Bằng cách tuân thủ CTPAT, một tổ chức sẽ nỗ lực tự nguyện để bảo vệ biên giới Hoa Kỳ. Tổ chức cũng cam kết chống khủng bố và hoạt động bất chính đe dọa sự ổn định hoạt động của các tổ chức đối tác, cơ sở hạ tầng và công chúng.

Các công ty tham gia chương trình có thể tự hào là một phần của mạng lưới an ninh quy mô lớn giúp bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa dai dẳng và nguy hiểm.

Để đổi lấy việc ủng hộ sáng kiến ​​của họ, CBP phân loại các thành viên là rủi ro thấp. Kết quả là, các thành viên nhận được nhiều thời gian hơn. Nó tương tự như cách Cục quản lý an ninh vận tải (TSA) cho phép các thành viên PreCheck được sàng lọc tự do hơn để di chuyển qua bảo mật.

Lợi ích của việc tuân thủ chứng chỉ C-TPAT

Vì vậy, bạn không chỉ làm một việc tốt khi tham gia chương trình mà còn có một điều gì đó dành cho bạn. Với ý nghĩ đó, đây là một số lợi ích khi trở thành tuân thủ CTPAT :

 • Giảm kiểm tra CBP
 • Kiểm tra ưu tiên và thời gian chờ ngắn hơn
 • Khả năng được miễn các Kỳ thi phân tầng do Hải quan Hoa Kỳ thực hiện
 • Chuyên gia bảo mật chuỗi cung ứng được chỉ định
 • Thương mại Tự do và An toàn (NHANH CHÓNG) Tiếp cận làn đường tại biên giới đất liền
 • Quyền truy cập cổng thông tin web CTPAT
 • Tiếp cận các tài liệu đào tạo đặc biệt
 • Trạng thái đối tác thương mại đáng tin cậy, có thể hữu ích khi làm việc với cơ quan hải quan nước ngoài
 • Ưu tiên xem xét tại các Trung tâm Chuyên môn và Xuất sắc tập trung vào CBP
 • Ưu tiên phục hồi kinh doanh sau các cuộc tấn công khủng bố hoặc thiên tai
 • Đủ điều kiện tham gia Chương trình Tự đánh giá Nhà nhập khẩu (ISA)
 • Đủ điều kiện tham gia các chương trình thí điểm khác của chính phủ Hoa Kỳ

Như bạn có thể thấy, dành thời gian để xem xét quá trình CTPAT giúp củng cố và bảo vệ đất nước. Và nó cũng mang lại lợi ích đáng kể cho các thành viên.

Chương trình có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh, cho phép tổ chức của bạn di chuyển nhanh hơn qua các trạm kiểm soát an ninh. Các điểm kiểm tra nhanh hơn giúp phân phối các mặt hàng hiệu quả hơn cho khách hàng và giảm thời gian chờ đợi. Nó cũng có thể loại bỏ thời gian ngồi tham gia giao thông đồng thời giảm hao mòn phương tiện, giảm chi phí xăng dầu và giúp giảm lượng khí thải carbon.

Làm thế nào để trở thành tuân thủ chứng chỉ C-TPAT

Điều quan trọng cần nhớ là CTPAT là một tổ chức tự nguyện. Bạn không cần phải tuân thủ CTPAT. Hơn nữa, việc bỏ qua chương trình này sẽ không dẫn đến bất kỳ tổn hại trực tiếp nào hoặc mất nguồn tài chính cho tổ chức của bạn. Tham gia hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Điều đó nói rằng, có một số lợi ích đi kèm với việc tuân thủ CTPAT. Vì lý do này, tất cả các tổ chức đủ điều kiện nên xem xét kỹ lưỡng việc thực hiện quy trình này.

Tiếp theo, đây là bảng phân tích về cách tuân thủ CTPAT.

1. Xem lại Yêu cầu về tính đủ điều kiện

Điều đầu tiên trước tiên: Hãy xem lại hướng dẫn Tiêu chí Bảo mật Tối thiểu CTPAT , hướng dẫn này cung cấp thông tin về tính đủ điều kiện của chương trình.

Có 12 loại pháp nhân kinh doanh đủ điều kiện trở thành thành viên CTPAT. Chúng bao gồm: hãng hàng không, hãng gom hàng, nhà môi giới hải quan, nhà xuất khẩu, nhà sản xuất nước ngoài, hãng vận tải đường cao tốc, nhà nhập khẩu, hãng vận tải đường dài ở Mexico, chính quyền cảng hàng hải và nhà khai thác bến, hãng vận tải đường sắt, hãng vận tải biển và nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3PL) .

2. Gửi đơn đăng ký

Tiếp theo, nộp đơn đăng ký qua cổng CTPAT và đồng ý tham gia tự nguyện vào chương trình.

3. Hoàn thành Hồ sơ bảo mật

Sau đó, hãy đọc Hướng dẫn Đánh giá Rủi ro Năm bước của CBP và hoàn thành đánh giá rủi ro. Sau đó, hoàn thành hồ sơ bảo mật chuỗi cung ứng, giải thích cách tổ chức của bạn đáp ứng các yêu cầu bảo mật tối thiểu của CTPAT.

Sau khi bạn hoàn tất quy trình đăng ký CTPAT, Chuyên gia bảo mật chuỗi cung ứng CTPAT sẽ đến để hoàn tất quá trình xem xét. Theo CBP, cá nhân này cũng có thể cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ liên tục. Đừng ngại hỏi họ bất kỳ câu hỏi nào; họ ở đó để giúp đỡ.

Sau đó CBP có 90 ngày để chứng nhận công ty của bạn hoặc từ chối đơn đăng ký của bạn. Việc xác nhận chương trình sẽ diễn ra trong vòng một năm sau khi chứng nhận.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com; Facebook: SIS CERT

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page