CHỨNG NHẬN C-TPAT MANG LẠI LỢI ÍCH THẾ NÀO CHO DỰ ÁN CỦA BẠN?

CHỨNG NHẬN C-TPAT MANG LẠI LỢI ÍCH THẾ NÀO CHO DỰ ÁN CỦA BẠN?

Sự chậm trễ của chuỗi cung ứng hiện là một hiện tượng phổ biến do COVID-19 và các yếu tố khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tăng tốc chuỗi cung ứng của mình. Tìm hiểu cách Chứng nhận CTPAT mang lại lợi ích cho Dự án của bạn bằng cách tăng tốc độ vận chuyển xuyên biên giới.

Nếu chuỗi cung ứng của bạn chậm lại ở biên giới, hãy cân nhắc sử dụng nhà cung cấp có chứng chỉ Đối tác Thương mại Hải quan Chống Khủng bố (CTPAT để thông quan nhanh hơn tại biên giới. Mục đích chính của các chứng nhận này là chống khủng bố và giữ an toàn cho các chuyến hàng. Họ cũng cung cấp các lợi ích khác, chẳng hạn như thông quan nhanh chóng với ít kiểm tra hơn.

Nhà cung cấp có chứng chỉ CTPAT có thể giúp bạn xây dựng chuỗi cung ứng cho các sản phẩm đã mua và thông qua hải quan mà không bị chậm trễ.

Chứng Nhận CTPAT Là Gì?

Chứng nhận CTPAT được tạo ra vào tháng 11 năm 2001.

Chứng nhận CTPAT nhằm mục đích cải thiện an ninh biên giới của Hoa Kỳ bằng cách khuyến khích sự hợp tác chặt chẽ giữa Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) và các bên liên quan chính trong chuỗi cung ứng toàn cầu, bao gồm các nhà môi giới tùy chỉnh được cấp phép, nhà vận chuyển, nhà nhập khẩu và nhà sản xuất.

Ngoài ra, một công ty được chứng nhận CTPAT phải áp dụng các nguyên tắc và yêu cầu tương tự đối với các nhà cung cấp của họ, do đó, hiệu quả tổng thể của chứng nhận bao gồm toàn bộ chuỗi cung ứng cho một công ty nhất định.

Tính đến năm 2022, CTPAT đã chấp nhận hơn 11.400 đối tác được chứng nhận, bao gồm:

 • Các nhà xuất nhập khẩu Hoa Kỳ
 • Hãng vận tải đường cao tốc Hoa Kỳ / Mexico
 • Hãng vận tải đường cao tốc Hoa Kỳ / Canada
 • Các nhà môi giới hải quan được cấp phép của Hoa Kỳ
 • Tổng hợp hàng hóa Hoa Kỳ
 • Các nhà sản xuất Canada và Mexico
 • Các hãng vận tải đường dài Mexico
 • Vận tải đường biển không điều hành các hãng vận chuyển và trung gian thông thường

Cách hoạt động của C-TPAT

Khi các thành viên của cộng đồng thương mại đăng ký trở thành một phần của C-TPAT, họ sẽ được hưởng nhiều lợi ích giúp quá trình thông quan hiệu quả hơn. Quan trọng hơn, việc trở thành thành viên của C-TPAT giúp quá trình thông quan an toàn hơn. Khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) biết một công ty cụ thể được chứng nhận C-TPAT, họ có thể giảm số lần kiểm tra. Một lợi ích khác bao gồm kiểm tra trước dây chuyền. Chứng nhận C-TPAT cho phép các nhà nhập khẩu tận dụng lợi thế của quá trình xử lý nhập khẩu nhanh hơn với một chuỗi cung ứng an toàn. Những lợi ích này có thể được chi trả cho các công ty được chứng nhận C-TPAT vì CBP biết rằng công ty đã dành thời gian và nỗ lực để đặt an ninh biên giới trở thành ưu tiên hàng đầu.

Làm thế nào để được chứng nhận C-TPAT

C-TPAT là một chương trình tự nguyện. Đánh giá rủi ro bảo mật được thực hiện để xem công ty phải đối mặt với những loại rủi ro bảo mật nào. Ngoài việc đánh giá, một hồ sơ bảo mật chuỗi cung ứng phải được hoàn thành. Sau khi hoàn thành các bước này, Chuyên gia bảo mật chuỗi cung ứng C-TPAT sẽ thường xuyên cung cấp hướng dẫn cho công ty. Có thể mất đến một năm để được chứng nhận.

Lợi ích của chứng nhận C-TPAT là gì?

Bằng cách tuân thủ các yêu cầu chứng nhận này, các công ty thành viên có thể được hưởng nhiều lợi ích khác nhau. Đầu tiên và quan trọng nhất là kiến ​​thức rằng một công ty đang làm phần việc của mình để làm cho chuỗi cung ứng – và quốc gia – an toàn hơn. Và, bằng cách tuân thủ các yêu cầu của chương trình, mỗi công ty có thể đạt được những bước tiến dài trong việc làm cho các hoạt động của riêng mình trở nên an toàn và bảo mật hơn.

Tiếp theo, hàng hóa của các công ty thành viên C-TPAT ít có khả năng bị CBP gắn cờ để kiểm tra hơn gấp 4-6 lần . Điều này giúp các công ty tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc vì việc kiểm tra có thể trì hoãn việc đưa sản phẩm ra thị trường tới 2 tuần – khiến khách hàng của bạn tức giận, kéo dài chu kỳ tiền mặt và dẫn đến tăng thêm chi phí dưới hình thức Trạm kiểm tra trung tâm (CES) thi. Trong trường hợp hàng hóa của một thành viên C-TPAT được chọn để kiểm tra, hàng hóa đó sẽ được chuyển đến đầu hàng.

Các công ty thành viên C-TPAT cũng có thể giành được ưu ái với các nhà bán lẻ . Nhiều nhà bán lẻ nắm quyền sở hữu hàng hóa ở nước ngoài và muốn đảm bảo không có ai can thiệp vào hàng hóa tại nhà máy hoặc cảng nước ngoài. Mặc dù tuân thủ C-TPAT không phải là lý do khiến các nhà bán lẻ tìm kiếm sản phẩm của công ty, nhưng nó có thể đưa ra các thang điểm có lợi cho mình ở phần cuối của quy trình lựa chọn nhà cung cấp.

Theo CBP, các lợi ích bổ sung của chứng nhận C-TPAT bao gồm:

 • Chỉ định một Chuyên gia An ninh Chuỗi Cung ứng cho công ty
 • Tiếp cận các làn đường Thương mại Tự do và An toàn (NHANH CHÓNG) ở biên giới đất liền
 • Truy cập vào hệ thống Cổng thông tin dựa trên web CTPAT và thư viện tài liệu đào tạo
 • Đủ điều kiện tham gia các chương trình thử nghiệm khác của Chính phủ Hoa Kỳ, chẳng hạn như chương trình Chuỗi cung ứng an toàn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm
 • Ưu tiên phục hồi kinh doanh sau thảm họa thiên nhiên hoặc tấn công khủng bố
 • Rào cản nhận thức được đối với chứng nhận C-TPAT
 • Trong khi hàng nghìn công ty (hơn 11.400 trong số đó) đã nhận ra những lợi ích này và thực hiện các bước để được chứng nhận, các công ty khác không chắc rằng nỗ lực đáp ứng tất cả các yêu cầu là xứng đáng – đặc biệt là các công ty có rất ít kiểm tra biên giới hiện nay.
 • Cũng có những công ty không được hưởng lợi khi trở thành thành viên C-TPAT. Các chủ hàng nhỏ hơn vận chuyển LTL và LCL không thể tận dụng quy trình xử lý nhanh, chỉ áp dụng cho các tải hàng 100% là hàng C-TPAT. Các công ty chịu sự quản lý của nhiều cơ quan chính phủ (ví dụ: FDA, USDA) cũng không thể được hưởng lợi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page