NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN HALAL? SISCERT SẼ GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN HALAL? SISCERT SẼ GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Để hiểu ý nghĩa và ý nghĩa của Tiêu chuẩn Halal, điều quan trọng là phải hiểu khái niệm Halal. Đây là một khái niệm bao hàm tập hợp các thực hành được tôn giáo Hồi giáo cho phép và, mặc dù thuật ngữ này bao gồm tất cả các loại thực hành, nó thường được liên kết với thực phẩm được chấp nhận theo luật Hồi giáo, là những thực hành có lợi và lành mạnh cho những người giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Người Hồi giáo ngày nay hiểu thuật ngữ Halal là một phong cách sống, một khái niệm toàn cầu và toàn vẹn có ảnh hưởng và tác động đến các vấn đề hàng ngày như thực phẩm, vệ sinh, sức khỏe, kinh tế, thời trang, thương mại và du lịch.

Định nghĩa HALAL? Tổng quan về tiêu chuẩn HALAL?

Thực phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn HALAL
Thực phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn HALAL

Halal là một thuật ngữ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘được phép hoặc hợp pháp’. Halal liên quan đến đạo Hồi và luật ăn kiêng của nó liên quan cụ thể đến thịt được chế biến và chế biến theo yêu cầu của luật.

Mặt khác, Haram là một thuật ngữ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘bị cấm’. Theo Kinh Qur’an, có một số sản phẩm không dành cho những người theo đạo Hồi. Đó là– Rượu, động vật chết trước khi giết mổ, máu và các sản phẩm phụ của nó, thịt lợn và thịt choáng (không giết mổ theo quy trình Halal).

Cung cấp các sản phẩm được chứng nhận Halal cho phép người tiêu dùng Hồi giáo tự tin rằng các sản phẩm họ sử dụng phù hợp với văn hóa và tín ngưỡng của họ.

Chứng nhận thực phẩm Halal là một ứng dụng cung cấp các lợi ích khác nhau cho người sản xuất và người tiêu dùng. Có thể thu thập những lợi ích này dưới ba tiêu đề.

Niềm tin của người tiêu dùng: Chứng nhận cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội để đưa ra lựa chọn có ý thức phù hợp với sở thích của họ. Đồng thời, với cơ chế kiểm tra liên tục do giấy chứng nhận thực phẩm halal cung cấp, người tiêu dùng có thể yên tâm tiêu dùng thực phẩm mình mua.

Xuất khẩu và Cạnh tranh:“Thực phẩm Halal”, trong lĩnh vực thực phẩm, đã và đang gia tăng tầm quan trọng của nó trên thị trường toàn cầu trong thời gian gần đây. Các công ty đạt được chứng nhận halal sẽ có cơ hội cung cấp sản phẩm của họ cho thị trường “thực phẩm halal” toàn cầu và tăng sức mạnh cạnh tranh của họ. Nhờ có chứng chỉ “thực phẩm halal”, là kết quả của quá trình chứng nhận halal, việc nhận biết và quảng bá sản phẩm cũng như nhà sản xuất tại Global Islam trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chất lượng: Giấy chứng nhận chỉ ra rằng không chỉ áp dụng các yêu cầu của luật halal đối với sản phẩm thực phẩm “thực phẩm halal”, mà các thực hành an toàn và vệ sinh thực phẩm cũng được áp dụng nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất sản phẩm / dịch vụ.

Một số nguyên tắc trong tiêu chuẩn HALAL?

Tất cả những gì bị cấm, có hại hoặc lạm dụng, đều được coi là Haram, và theo tiêu chuẩn Hồi giáo, chúng tôi có thể nhấn mạnh:

· Thịt của một con vật được tìm thấy đã chết

· Máu của động vật

· Thịt lợn và lợn rừng, cũng như các dẫn xuất của chúng

· Động vật bị giết mà không theo quy tắc Halal

· Động vật ăn thịt và động vật ăn xác thối, cũng như các loài chim có móng vuốt

· Rượu, đồ uống có cồn, các chất có hại hoặc độc hại và thực vật hoặc đồ uống độc hại

· Thành phần từ động vật hoặc các sản phẩm Haram, chẳng hạn như gelatin thịt lợn. Phụ gia, chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu,… được sản xuất từ nguyên liệu Haram

· Lãi suất, cho vay nặng lãi và đầu cơ lạm dụng

· Bài bạc

Yêu cầu HALAL trong quá trình giết mổ chế biến động vật:

1- Chỉ một người đàn ông Hồi giáo mới có thể giết mổ con vật. Trong nhiều văn bản, người ta cũng đề cập rằng nếu người Do Thái và Cơ đốc giáo giết mổ động vật theo các bước còn lại (thủ tục Halal), thì thịt đó sẽ là halal theo luật ăn kiêng của Hồi giáo.

2- Con vật phải được giết mổ với sự trợ giúp của một con dao sắc có vết cắt vào tĩnh mạch cảnh, động mạch cảnh và khí quản.

3- Câu Kinh Quranic phải được đọc trong khi giết thịt con vật và được gọi là Tasmiya hoặc Shahada.

4- Tại thời điểm giết mổ, con vật phải còn sống, khỏe mạnh. Lượng máu tối đa phải được rút ra khỏi các tĩnh mạch của thân thịt.

5- Ăn thịt động vật đã chết hoặc khác với quy trình halal bị cấm trong đạo Hồi

6-Người giết mổ Halal phải luôn ghi chép nhật ký về ngày giờ giết mổ và số lượng động vật/gia cầm đã giết mổ

Yêu cầu đối với thịt, gia cầm và các loài động vật khác

Động vật / Chim trên cạn

Các loài động vật đất được chấp nhận bao gồm gia súc, cừu non, dê, trâu, nai và lạc đà. Gà, gà tây, chim bồ câu, đà điểu, ngỗng, thiên nga, vịt và các loài chim khác đều được chấp nhận. Động vật và gia cầm được chấp nhận cũng phải còn sống và khỏe mạnh tại thời điểm giết mổ.

Các loài không được chấp nhận bao gồm lợn mà từ đó tất cả thịt lợn và các sản phẩm liên quan đến thịt lợn được sản xuất. Lợn được coi là Haram và chúng không thích hợp cho người Hồi giáo tiêu thụ. Những động vật không được chấp nhận khác bao gồm thú hoặc chim săn mồi có móng vuốt, nanh hoặc ngà như sư tử, chó sói, chó, mèo, hổ, chó rừng, khỉ, voi, chim ưng, đại bàng, kền kền, quạ, cú, v.v.

Bên cạnh đó, những động vật bị coi là bẩn thỉu hoặc nguy hiểm cũng là loài Haram như lừa thuần hóa, chuột, chuột cống, rắn độc, bọ cạp, nhện, rận, … Tương tự như sữa và trứng của các loài bị cấm cũng bị cấm tiêu thụ.

Động vật sống dưới nước

Nói chung, tất cả cá và hải sản được coi là Halal mà không cần phải giết mổ. Không bao gồm các loài gây độc, say hoặc nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Tại sao mỹ phẩm và dược phẩm được chứng nhận HALAL?

Mỹ phẩm và dược phẩm cần chứng nhận halal vì các công ty này sử dụng các sản phẩm phụ từ động vật. Ví dụ, rượu có trong nước hoa, mỡ lợn có trong son môi và son dưỡng môi, các sản phẩm mỹ phẩm sử dụng phụ phẩm của lợn, gà, dê, v.v. và chúng được gọi là haram theo luật Hồi giáo. Do đó, mỹ phẩm và dược phẩm được chứng nhận halal đơn giản có nghĩa là chúng không chứa bất cứ thứ gì bị cấm đối với những người theo đạo Hồi.

Tại sao các công ty được chứng nhận HALAL sản phẩm của họ?

Các công ty đang nhận được chứng nhận halal để sản phẩm của họ có thể được xuất khẩu sang các nước Hồi giáo. Cần lưu ý rằng những người theo đạo Hồi chiếm 1,8 tỷ dân số thế giới, tức là 24,1% dân số thế giới. Ngoài ra, chỉ thực phẩm được chứng nhận halal mới được phép ở nhiều quốc gia Hồi giáo.

Theo một số báo cáo, thị trường thực phẩm halal chiếm khoảng 19% thị trường thực phẩm toàn cầu. Vì vậy, để phục vụ các thị trường lớn hơn, đáp ứng nhu cầu và chuỗi cung ứng, nhiều công ty đang nhận được chứng nhận halal sản phẩm của họ.

Từ thực phẩm Halal đến mỹ phẩm, một thuật ngữ khác là ‘Du lịch Halal’. Do đó, các khách sạn và nhà hàng không phục vụ rượu và chỉ phục vụ đồ ăn được chứng nhận halal trong nhà hàng của họ. Ở nhiều khách sạn, các cơ sở spa và hồ bơi đều dành riêng cho cả nam và nữ.

Lợi ích của Tiêu chuẩn HALAL đối với doanh nghiệp

· Tiếp cận với tiềm năng thị trường chưa được khai thác của khoảng 2 tỷ người tiêu dùng Hồi giáo với động cơ cá nhân và tinh thần để mua các dịch vụ Halal, thực phẩm và các sản phẩm phi thực phẩm.

· Có tiềm năng mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn tới 5 tỷ người không theo đạo Hồi, những người quan tâm đến thực phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe.

· Khả năng tăng xuất khẩu của bạn và dễ dàng vận chuyển sản phẩm của bạn đến các quốc gia Hồi giáo

· Trao quyền để phát triển lợi thế cạnh tranh bằng cách thâm nhập vào các thị trường mới, chưa được khai thác

· Khả năng đạt được sự công nhận thương hiệu bằng cách đưa ra đề xuất giá trị bền vững tại các thị trường Halal trên khắp thế giới.

· Tiếp cận với kiến thức và sự công nhận trên toàn thế giới sẽ giúp bạn cải thiện sự tham gia của tổ chức của bạn trong các mối quan hệ đối tác có giá trị cao và đảm bảo các giao dịch kinh doanh sinh lợi

· Khả năng tăng cường giữ chân những người tiêu dùng Hồi giáo sành điệu

· Khả năng cung cấp các sản phẩm được chứng nhận Halal với mức phí bảo hiểm hợp lý

Tại sao nên chọn chứng nhận SISCERT cho tổ chức, doanh nghiệp bạn?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. NHẤT DUY: 0932321236

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu về tiêu chuẩn HALAL với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý. Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về tiêu chuẩn HALAL. Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page