TOP 10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM IFS

TOP 10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA CHỨNG NHẬN AN TOÀN THỰC PHẨM IFS

Tiêu chuẩn Thực phẩm IFS dựa trên rủi ro đối với các yêu cầu về an toàn thực phẩm, tính hợp pháp và chất lượng và áp dụng cho các công ty chế biến thực phẩm hoặc đóng gói các sản phẩm thực phẩm rời. Chứng nhận IFS đặc biệt quan trọng đối với các nhà sản xuất thực phẩm sản xuất nhãn hiệu riêng vì nó chứa đựng nhiều yêu cầu liên quan đến việc tuân thủ các thông số kỹ thuật. Do đó, bài viết “Top 10 câu hỏi thường gặp của chứng nhận an toàn thực phẩm IFS” sẽ phần nào giải đáp cho những thắc mắc của doanh nghiệp.

Câu 1: Ai có thể được chứng nhận theo tiêu chuẩn IFS?

Ảnh minh họa chứng nhận IFS

Chứng nhận này dành cho các nhà sản xuất thực phẩm, công ty môi giới, công ty hậu cần, bán buôn và bán lẻ.

Câu 2: Làm thế nào để công ty tôi được lợi ích từ chứng nhận IFS?

Chứng nhận này thể hiện bằng chứng bên thứ ba độc lập về việc tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Nó đảm bảo danh tiếng của công ty bạn với tư cách là nhà sản xuất sản phẩm an toàn và chất lượng cao. Bạn cải thiện được sự hài lòng của khách hàng để  đạt được lợi thế cạnh tranh.

Câu 3: Ưu điểm của đánh giá chứng nhận IFS là gì?

Bạn được hưởng lợi từ việc cải thiện thông tin liên lạc giữa quản lý và nhân viên về các thông lệ, tiêu chuẩn và thủ tục. Bằng cách sử dụng các nguồn lực hiệu quả hơn và giảm nhu cầu kiểm tra của khách hàng, chi phí của bạn sẽ được giảm xuống. Họ thiết lập các mối quan hệ kinh doanh với khách hàng yêu cầu đánh giá độc lập.

Câu 4: Tôi nên áp dụng các tiêu chuẩn này ở đâu?

• Chế biến và sản xuất thực phẩm

• Đóng gói thực phẩm không đóng gói

• Lưu trữ, phân phối và vận chuyển thực phẩm và sản phẩm phi thực phẩm

• Môi giới thực phẩm, sản phẩm HPC, bao bì

• Đại lý và nhà nhập khẩu

Câu 5: Tôi có thể kết hợp đánh giá cho các tiêu chuẩn nếu khác nhau không?

Các công ty cung cấp dịch vụ hậu cần cũng như dịch vụ bán lẻ có thể kết hợp đánh giá IFS Logistics với IFS Broker.

Câu 6: Thực phẩm IFS được áp dụng ở đâu?

Tiêu chuẩn Thực phẩm IFS được phát triển với sự hợp tác chặt chẽ với chứng nhận các cơ quan, nhà bán lẻ, ngành công nghiệp thực phẩm và ngành dịch vụ thực phẩm và là một tiêu chuẩn được công nhận của Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI). Tiêu chuẩn áp dụng cho các công ty chế biến thực phẩm và cho các doanh nghiệp có nguy cơ nhiễm bẩn trong quá trình đóng gói ban đầu. Điều quan trọng đối với các nhà sản xuất cửa hàng thương hiệu vì họ cần đáp ứng nhiều yêu cầu để tuân thủ khách hàng thông số kỹ thuật.

Câu 7: Khu vực nào được bảo đảm theo tiêu chuẩn Logistics IFS?

IFS Logistics có thể được áp dụng cho tất cả các hoạt động hậu cần và cho việc xếp dỡ, vận chuyển và vận chuyển thực phẩm và các sản phẩm phi thực phẩm. Tiêu chuẩn có thể được áp dụng cho tất cả các loại phương tiện giao thông: xe tải, xe lửa, tàu thủy, máy bay và bất kỳ phương thức nào khác của vận chuyển (trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát hoặc ở nhiệt độ phòng).

Câu 8: Nộp đơn vị IFS Broker ở đâu?

Các nhà môi giới, đại lý và nhà nhập khẩu là một liên kết quan trọng giữa nhà sản xuất và nhà bán lẻ.

Tiêu chuẩn này được phát triển như một liên kết giữa nhà sản xuất và nhà bán lẻ để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Tất cả các bên liên quan được kiểm tra để đảm bảo các yêu cầu về chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Các nhà cung cấp được giám sát để đảm bảo rằng các sản phẩm được cung cấp đáp ứng các yêu cầu pháp lý và các yêu cầu cụ thể của hợp đồng.

Câu 9: Đánh giá không công bố là gì?

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2016, có thể đăng ký đánh giá không báo trước. Như là đánh giá là tự nguyện và thay thế đánh giá được thông báo trước hàng năm. Họ cũng có thể được chọn là cuộc đánh giá đầu tiên.

Câu 10: Tiêu chuẩn IFS có được công nhận quốc tế không?

Có, IFS được công nhận bởi Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) và được coi là tiêu chuẩn quan trọng nhất về chất lượng và an toàn thực phẩm bên cạnh British Retail Liên danh (BRC).

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận IFS?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu chứng nhận IFS với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về chứng nhận IFS Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…