5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI BẠN MUỐN CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN ISO

5 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI BẠN MUỐN CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN ISO

Bạn có từng đặt câu hỏi: Vì sao ở mỗi công ty đều có ban ISO riêng nhưng họ luôn chọn thuê tư vấn bên ngoài thay vì nhân viên nội bộ của họ cho một số nhiệm vụ nhất định? Có lý do chính đáng cho vấn đề này, SIS CERT sẽ trả lời bằng một ví dụ.

Ví dụ: Đối với một số công việc, nhân viên hiện tại của bạn có thể thiếu chuyên môn hoặc kinh nghiệm cần thiết để hoàn thành công việc trong khung thời gian mà bạn đã lập kế hoạch. So sánh giữa chi phí việc nhân viên phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu các quy trình hoặc xem xét các thủ tục và yêu cầu mới thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn nếu chỉ thuê tư vấn bên ngoài thực hiện công việc tương tự như vậy, với chi phí rẻ hơn, nhanh hơn và kỹ lưỡng hơn.

Và hôm nay, SIS CERT sẽ gửi đến các bạn bài viết này nhằm hỗ trợ bạn, lựa chọn Công ty tư vấn ISO phù hợp.

Kiến thức và chuyên môn có liên quan của công ty tư vấn ISO

Ảnh minh họa công ty ISO

Khi chọn một công ty tư vấn ISO để thực hiện một tiêu chuẩn trong tổ chức của bạn, hãy xem xét kiến thức của họ về các nguyên tắc cơ bản của Tiêu chuẩn ISO, các yêu cầu cụ thể, những sai lầm phổ biến mà họ đã gặp trong lịch sử của mình với tư cách là chuyên gia tư vấn, hỗ trợ tài liệu,…vì bạn sẽ cần dựa vào họ để trở thành chuyên gia về ISO để bạn cũng sẽ là chuyên gia trong tổ chức của mình.

Nên chọn những công ty ISO làm nhiều chứng chỉ ISO khác nhau

Tránh sai lầm khi tìm một công ty tư vấn ISO mà họ chỉ có kinh nghiệm trải dài trong một lĩnh vực duy nhất còn những chứng nhận khác họ lại hợp tác với một bên khác. Các công ty, đặc biệt là các công ty lớn, có nhiều loại nhu cầu chứng nhận ISO khác nhau. Trong tháng này, bạn có thể cần phải thực hiện các tiêu chuẩn ISO về sức khỏe và an toàn và các tiêu chuẩn tiếp theo, về môi trường. Việc tìm một công ty ISO với nhiều khóa đào tạo và kỹ năng sẽ giúp công ty bạn không mất quá nhiều thời gian và kinh phí cho việc tìm kiếm một công ty tư vấn khác.

Danh sách khách hàng tham khảo của công ty tư vấn ISO

Một công ty tư vấn ISO phải chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức trên nhiều lĩnh vực và giai đoạn. Khi xem xét một công ty tư vấn, tỷ lệ thành công các dự án trước đây, sự hài lòng của khách hàng, kinh nghiệm đa dạng trong ngành, lời chứng thực của khách hàng và các nghiên cứu điển hình sẽ giúp bạn xác định độ tin cậy của họ. Đảm bảo có được các tài liệu danh sách khách hàng đáng tin cậy vì chúng là một phương tiện hữu hiệu để chọn đối tác phù hợp để bắt đầu quy trình Chứng nhận ISO của bạn.

Khi tìm các tài liệu tham khảo từ khách hàng, hãy tìm các tổ chức trong các ngành hoặc lĩnh vực tương tự của riêng bạn, những người đã đạt được chứng chỉ ISO thành công vì nó sẽ giúp bạn thêm tự tin rằng công ty ISO này quen và hiểu về những thách thức riêng mà công ty bạn phải đối mặt.

Kế hoạch của công ty tư vấn ISO khi thực hiện chứng nhận cho bạn là gì?

Tùy thuộc vào quy mô triển khai hệ thống quản lý, công ty tư vấn ISO có thể sử dụng một số phương pháp và kỹ thuật khác nhau. Những điều này có thể đòi hỏi các mức độ hỗ trợ và hợp tác khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu kế hoạch và phương pháp thực hiện để đảm bảo rằng cả hai bên làm việc hiệu quả cùng nhau.

Chuyên gia tư vấn sẽ yêu cầu bạn thời gian, năng lượng và nguồn lực để đảm bảo việc thực hiện có hiệu quả – hãy đảm bảo rằng bạn hiểu những mong đợi của họ và có thể cam kết với chúng.

Chi phí và Hợp đồng

Ngân sách hiếm khi là vô hạn, nhưng chi phí không phải là yếu tố quyết định chính trong việc lựa chọn công ty tư vấn. Chuyên môn, kinh nghiệm và mối quan hệ là cực kỳ quan trọng để đảm bảo đáp ứng các kỳ vọng.

Tuy nhiên, liên quan đến chi phí và hợp đồng cung cấp, điều quan trọng là phải biết:

•          Công ty tư vấn ISO sẽ tính phí như thế nào, ví dụ như giá ngày hoặc chi phí dự án cố định, trả trước hay truy thu.

•          Những gì được và không được bao gồm, ví dụ như du lịch và sinh hoạt.

•          Thỏa thuận mức dịch vụ

•          Sự sẵn sàng của nhà tư vấn khi bạn cần họ

Có thể hữu ích nếu so sánh chi phí với 2-3 nhà tư vấn trước khi đưa ra cam kết chắc chắn. Bạn có thể tham khảo chi phí SIS CERT tại đây.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 9001:2015 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 9001:2015
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page