ISO 27001 LÀ GÌ?

ISO 27001 LÀ GÌ?

ISO 27001 là tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tập trung vào bảo mật thông tin được phát triển để giúp các tổ chức, thuộc bất kỳ quy mô nào hoặc bất kỳ ngành nào, bảo vệ thông tin của họ một cách có hệ thống và hiệu quả về chi phí, thông qua việc áp dụng Hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Ý nghĩa của ISO 27001 là gì?

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là tên đầy đủ của ISO 27001 là “ISO / IEC 27001 – Công nghệ thông tin – Các kỹ thuật bảo mật – Hệ thống quản lý an toàn thông tin – Các yêu cầu”.

Đây là tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tập trung vào bảo mật thông tin, được xuất bản bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), hợp tác với Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). Cả hai đều là các tổ chức quốc tế hàng đầu phát triển các tiêu chuẩn quốc tế.

ISO-27001 là một phần của bộ tiêu chuẩn được phát triển để xử lý bảo mật thông tin: bộ tiêu chuẩn ISO / IEC 27000.

Khung ISO và mục đích của ISO 27001

Khung ISO là sự kết hợp của các chính sách và quy trình để tổ chức sử dụng. ISO 27001 cung cấp một khuôn khổ để giúp các tổ chức, thuộc bất kỳ quy mô nào hoặc bất kỳ ngành nào, bảo vệ thông tin của họ một cách có hệ thống và hiệu quả về chi phí, thông qua việc áp dụng Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISMS).

Tại sao ISO 27001 lại quan trọng?

Tiêu chuẩn này không chỉ cung cấp cho các công ty bí quyết cần thiết để bảo vệ thông tin có giá trị nhất của họ, mà một công ty còn có thể được chứng nhận theo ISO 27001 và bằng cách này, chứng minh cho khách hàng và đối tác của mình rằng nó bảo vệ dữ liệu của họ.

Các cá nhân cũng có thể được chứng nhận ISO 27001 bằng cách tham dự một khóa học và vượt qua bài kiểm tra, bằng cách này, chứng minh kỹ năng của họ với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Vì là tiêu chuẩn quốc tế nên ISO 27001 dễ dàng được công nhận trên toàn thế giới, tăng cơ hội kinh doanh cho các tổ chức và chuyên gia.

3 mục tiêu bảo mật ISMS là gì?

Mục tiêu cơ bản của ISO 27001 là bảo vệ ba khía cạnh của thông tin:

Tính bảo mật : chỉ những người được ủy quyền mới có quyền tiếp cận thông tin.

Tính toàn vẹn : chỉ những người được ủy quyền mới có thể thay đổi thông tin.

Tính sẵn có : thông tin phải được người có thẩm quyền truy cập bất cứ khi nào cần.

ISMS là gì?

Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) là một tập hợp các quy tắc mà một công ty cần thiết lập để:

  • xác định các bên liên quan và kỳ vọng của họ đối với công ty về bảo mật thông tin
  • xác định những rủi ro nào tồn tại đối với thông tin
  • xác định các biện pháp kiểm soát (biện pháp bảo vệ) và các phương pháp giảm thiểu khác để đáp ứng các kỳ vọng đã xác định và xử lý rủi ro
  • đặt ra các mục tiêu rõ ràng về những gì cần đạt được với bảo mật thông tin
  • thực hiện tất cả các biện pháp kiểm soát và các phương pháp xử lý rủi ro khác
  • liên tục đo lường nếu các biện pháp kiểm soát đã triển khai hoạt động như mong đợi
  • cải tiến liên tục để làm cho toàn bộ ISMS hoạt động tốt hơn

Bộ quy tắc này có thể được viết ra dưới dạng các chính sách, thủ tục và các loại tài liệu khác, hoặc nó có thể ở dạng các quy trình và công nghệ đã được thiết lập mà không được lập thành văn bản. ISO 27001 xác định tài liệu nào là bắt buộc, tức là tài liệu nào phải tồn tại ở mức tối thiểu.

Tại sao chúng ta cần ISMS?

Có bốn lợi ích kinh doanh thiết yếu mà một công ty có thể đạt được khi thực hiện tiêu chuẩn bảo mật thông tin này:

Tuân thủ các yêu cầu pháp lý 

Ngày càng có nhiều luật, quy định và yêu cầu hợp đồng liên quan đến bảo mật thông tin và tin tốt là hầu hết chúng có thể được giải quyết bằng cách thực hiện ISO 27001 – tiêu chuẩn này cung cấp cho bạn phương pháp luận hoàn hảo để tuân thủ tất cả chúng.

Đạt được lợi thế cạnh tranh

Nếu công ty của bạn được chứng nhận còn đối thủ của bạn thì không, bạn có thể có lợi thế hơn họ trong mắt những khách hàng nhạy cảm về việc giữ an toàn thông tin của họ.

Giảm chi phí

Triết lý chính của ISO 27001 là ngăn ngừa các sự cố an ninh xảy ra – và mọi sự cố dù lớn hay nhỏ đều phải trả giá. Do đó, bằng cách ngăn chặn chúng, công ty của bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Và điều tuyệt vời nhất – đầu tư vào ISO 27001 nhỏ hơn nhiều so với mức tiết kiệm chi phí mà bạn sẽ đạt được.

Tổ chức tốt hơn

Thông thường, các công ty phát triển nhanh không có thời gian để dừng lại và xác định các quy trình và thủ tục của họ – do đó, nhân viên thường không biết cần phải làm gì, khi nào và bởi ai. Việc thực hiện ISO 27001 giúp giải quyết những tình huống như vậy, vì nó khuyến khích các công ty viết ra các quy trình chính của họ (ngay cả những quy trình không liên quan đến bảo mật), giúp họ giảm thiểu thời gian bị mất của nhân viên.

Liên hệ với SIS CERT để đạt chứng nhận ISO 27001:2013?

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com

Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page