LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT QUY TRÌNH TƯ VẤN HALAL HOÀN HẢO?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT QUY TRÌNH TƯ VẤN HALAL HOÀN HẢO?

Việc cung cấp thực phẩm được chứng nhận Halal là quan trọng đối với cả người tiêu dùng Hồi giáo cũng như các nhà sản xuất thực phẩm Halal ở Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiếm có doanh nghiệp nào hiểu và đáp ứng các yêu cầu của Halal một cách rõ ràng và đầy đủ. Dó đó dịch vụ tư vấn Halal ra đời để hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm cho doanh nghiệp. Vậy “Làm sao để có một quy trình tư vấn Halal hoàn hảo” các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay cùng SIS CERT nhé.

Tổng quan chung về Halal

Chứng nhận Halal là gì?

Ảnh minh họa Tư vấn Halal

Chứng nhận Halal là một tài liệu đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ hướng đến người Hồi giáo đáp ứng các yêu cầu của luật Hồi giáo và do đó phù hợp để tiêu dùng ở cả các quốc gia đa số theo đạo Hồi và ở các nước phương Tây nơi có nhiều nhóm dân số theo đạo Hồi (Pháp, Đức, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha).

Chứng nhận Halal là một quá trình đảm bảo các tính năng và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm theo các quy tắc được tuân thủ bởi hội đồng Hồi giáo cho phép sử dụng nhãn hiệu Halal. Nó chủ yếu được áp dụng cho thịt và các sản phẩm thực phẩm như sữa, thực phẩm đóng hộp và các chất phụ gia, đặc biệt đối với các sản phẩm thịt Halal chứng nhận rằng động vật đã được giết mổ theo quy định của Halal, được làm chảy máu kỹ lưỡng và thịt của chúng không được tiếp xúc với động vật không có Halal giết mổ khác, đặc biệt là với thịt lợn.

Các loại chứng nhận Halal

 • Thực phẩm, đồ uống và phục vụ ăn uống
 • Các nhà hàng
 • Lưu trữ và kho hàng
 • Công nghiệp
 • Dựa trên sản phẩm
 • Cơ sở giết mổ

Yêu cầu trong quy trình chứng nhận để tư vấn Halal được hoàn hảo

Mọi nhà sản xuất/kinh doanh chỉ được sản xuất / bán các sản phẩm Halal. Mọi sản phẩm sản xuất và bán phải đảm bảo rằng các nguồn nguyên liệu là Halal; giao dịch với các nhà cung cấp nguyên liệu có chứng nhận Halal. Việc vận chuyển các sản phẩm Halal nên được tách biệt với các sản phẩm không phải Halal.

Các công ty phải thành lập nhóm đánh giá Halal nội bộ và chỉ định một người phụ trách các vấn đề Hồi giáo để nắm giữ và đảm bảo sự đồng ý của các thủ tục chứng nhận Halal. Trong quá trình chuẩn bị, chế biến, đóng gói hoặc vận chuyển sản phẩm thực phẩm, sản phẩm phải sạch và không có bất kỳ thành phần không chứa Halal nào. Ít nhất phải có hai công nhân Hồi giáo toàn thời gian và người Hồi giáo đang được tuyển dụng trong bộ phận bếp hoặc phụ trách chế biến món ăn Halal

Một số lợi ích cơ bản

 • An toàn hơn để ăn: Trong thực phẩm Halal, sự nổi bật lớn được đặt vào vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm. Các con vật phải được chăm sóc tốt và cho ăn thức ăn lành mạnh và sạch sẽ và người chăn nuôi cũng phải tránh sử dụng thuốc kháng sinh và hóa chất, và bên cạnh đó, những người Hồi giáo chế biến thức ăn cũng tuân theo các quy định Halal tương tự.
 • Đạo đức hơn: Không được phép giết động vật bị bệnh, vì vậy động vật được giữ trong điều kiện tự nhiên và sạch sẽ để hỗ trợ tăng trưởng sạch bệnh. Động vật phải được đối xử tốt, và nhiều người cũng cho rằng giết mổ Halal là rất nhân đạo, khiến động vật bớt căng thẳng và đau đớn hơn so với kỹ thuật nuôi hiện đại.
 • Ít bị ô nhiễm thịt hơn: Việc giết mổ Hồi giáo quy định rằng máu được loại bỏ hoàn toàn khỏi thân thịt, tạo ra thịt tươi và khỏe mạnh hơn, không bị ô nhiễm do vi khuẩn phát triển.
 • Cải thiện sự trao đổi chất: Một trong những cách cơ bản nhất để làm như vậy là đảm bảo rằng thực phẩm được tiêu thụ là lành mạnh và có chất lượng tốt. Tiêu thụ lành mạnh cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, não và chức năng trao đổi chất và sức khỏe tổng thể của cơ thể.
 • Thịt Halal ngon hơn: Máu trong thịt dễ bị biến chất và cũng ảnh hưởng không tốt đến hương vị. Thịt Halal không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngon hơn vì giữ được độ tươi lâu hơn.

Quy trình tư vấn Halal?

Bước 1: Đăng ký

Doanh nghiệp muốn có được Dịch vụ Chứng nhận Halal thì phải đăng ký với đơn vị tư vấn Halal để được hỗ trợ. Doanh nghiệp, công ty, thương mại, Khách sạn phải hiểu được các yêu cầu cơ bản trong quy trình chứng nhận.

Bước 2: Kiểm tra

Sau khi xác nhận hồ sơ doanh nghiệp, chuyên gia sẽ đến doanh nghiệp để kiểm tra/đánh giá từ giai đoạn đầu đến giai đoạn tiếp theo để xem doanh nghiệp có đáp ứng các yêu cầu tuân thủ Halal không?

Bước 3: Chứng nhận

Khi quá trình đánh giá Halal hoàn tất, đơn vị tư vấn sẽ soạn hồ sơ tài liệu và báo cáo đánh giá gởi cho Ủy bạn Kỹ thuật. Nếu báo cáo đánh giá đạt yêu cầu và doanh nghiệp và / hoặc sản phẩm đáp ứng các tiêu chí chứng nhận Halal, thì Chứng chỉ Halal được cấp bởi Tổ chức Chứng nhận Halal.

Tài liệu cần thiết cho tư vấn Halal?

Những tài liệu về:

 • Chế biến, xử lý và phân phối sản phẩm
 • Lưu trữ, trưng bày và phục vụ sản phẩm
 • Sạch sẽ, vệ sinh và an toàn thực phẩm
 • Các khía cạnh tổng thể của cơ sở
 • Công cụ, thiết bị và máy móc
 • Đóng gói và dán nhãn
 • Trong quá trình đánh giá, doanh nghiệp có thể phải đưa ra các tiêu chí chấp nhận nguyên liệu thô, chứng chỉ phân tích và chứng chỉ Halal của từng thành phần. Sau khi kiểm tra để xác minh, một báo cáo kiểm toán sẽ sẵn sàng và có chữ ký của cả hai người.

Tại sao phải thực hiện tư vấn Halal? Lợi ích kinh doanh là gì?

 • Để xác nhận cho khách hàng Hồi giáo rằng thức ăn được phục vụ là Halal và phù hợp với Luật Hồi giáo.
 • Đảm bảo với khách hàng rằng thực phẩm được phục vụ là Halal và tốt cho sức khỏe cũng như quy trình vệ sinh và vệ sinh của cơ sở là hàng đầu.
 • Mở rộng phạm vi khách hàng bằng cách thu hút khách hàng Hồi giáo và người không theo đạo Hồi là người tiêu dùng Halal.
 • Tăng doanh thu của nhà hàng và nâng cao khả năng tiếp thị của nhà hàng, đặc biệt là đối với người tiêu dùng Halal.
 • Nếu có kế hoạch xuất khẩu, chứng chỉ Halal sẽ giúp đảm bảo với người tiêu dùng Halal ở các nước nhập khẩu.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận Halal?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

 • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
 • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
 • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
 • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu chứng nhận Halal với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
 • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về chứng nhận Halal Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
 • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page