TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN CHỨNG NHẬN ISO 22301? QUY TRÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 22301 TẠI SIS CERT

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN CHỨNG NHẬN ISO 22301? QUY TRÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ISO 22301 TẠI SIS CERT

Hầu hết, các tổ chức tại một thời điểm nào đó sẽ phải đối mặt với một số sự cố có thể làm gián đoạn hoặc đe dọa hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp họ. Chứng nhận ISO 22301 sẽ giúp cải thiện bất kỳ doanh nghiệp nào quản lý tình huống này. Nó đảm bảo có sẵn một hệ thống quản lý liên tục kinh doanh hiệu quả theo kế hoạch (BCM), cho phép bạn phản ứng hiệu quả với bất kỳ sự gián đoạn nào. Vậy hôm đi sâu hơn về việc “Tại sao doanh nghiệp cần cấp giấy chứng nhận ISO 22301” nhé.

Chứng nhận ISO 22301 là gì?

Ảnh minh họa chứng nhận ISO 22301

Chứng nhận ISO 22301 là tiêu chuẩn quốc tế về Quản lý liên tục trong kinh doanh (BCM). Được xuất bản bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế, ISO 22301 được thiết kế để giúp các tổ chức phòng ngừa, chuẩn bị, ứng phó và phục hồi sau các sự cố bất ngờ và gián đoạn. Tiêu chuẩn cung cấp một khuôn khổ thực tế để thiết lập và quản lý một hệ thống quản lý kinh doanh liên tục hiệu quả.

Giấy chứng nhận ISO 22301 là gì?

Giấy chứng nhận ISO 22301 chứng minh rằng doanh nghiệp bạn đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh bằng chính sách đã thiết lập và tuân thủ các yêu cầu của hệ thống quản lý liên tục trong kinh doanh theo tiêu chuẩn ISO 22301.

Doanh nghiệp nào áp dụng ISO 22301

ISO 22301 có thể áp dụng cho bất kỳ loại hình tổ chức nào, lớn hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực công nghiệp nào. Nó đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức hoạt động trong môi trường rủi ro cao như tiện ích, dịch vụ tài chính, dầu khí, vận tải, viễn thông và sản xuất thực phẩm và đồ uống. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các tổ chức, những nơi hoạt động liên tục là rất quan trọng, như trong khu vực công.

Lợi ích của ISO 22301 mang lại

 • ISO 22301 giúp bảo vệ khỏi các mối đe dọa không lường trước được như thiên tai, mối đe dọa khủng bố, lỗi CNTT,…
 • Cung cấp cho bạn khuôn khổ để đánh giá lực lượng lao động; nhà cung cấp của bạn và các rủi ro liên quan của họ
 • Giảm thời gian ngừng hoạt động trong trường hợp khẩn cấp, cho phép tổ chức của bạn khắc phục tình huống theo khung thời gian định trước khi có vấn đề phát sinh.
 • Cung cấp cho bạn sự tự tin rằng bạn có thể chống chọi với bất kỳ mối đe dọa nào mà tổ chức của bạn phải đối mặt với các cuộc diễn tập và bài tập trên máy tính để bàn.

Quy trình cấp giấy chứng nhận ISO 22301

Bước 1: Đánh giá hiện trạng

Chuyên gia xem xét kỹ hơn hệ thống quản lý tính liên tục trong kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp bạn và so sánh nó với các yêu cầu của ISO 22301. Điều này giúp xác định các khu vực cần làm việc nhiều hơn trước khi chuyên gia thực hiện đánh giá chính thức, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bước 2: Đánh giá chính thức

Trước tiên, chuyên gia xem xét hệ thống quản lý tính liên tục của doanh nghiệp hiện tại của bạn dựa trên danh sách kiểm tra ISO 22301. Chuyên gia sẽ chia sẻ chi tiết về những phát hiện của mình để nếu tìm thấy những lỗ hổng, doanh nghiệp có thể đóng chúng lại. Và nếu doanh nghiệp bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu, chuyên gia sẽ hoàn thành các bước kiểm tra chính thức sẵn sàng để được chứng nhận. 

Bước 3: Chứng nhận

Khi vượt qua bước đánh giá, doanh nghiệp bạn sẽ nhận được chứng nhận ISO 22301, chứng nhận này có giá trị trong ba năm. Giám sát 2 lần trong 3 năm. 

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO 22301?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

 • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
 • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
 • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
 • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 22301:2019 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
 • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 22301:2019
 • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
 • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page