LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA XEM MỘT SẢN PHẨM KHÔNG CÓ NHÃN CÓ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN FSC HAY KHÔNG?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA XEM MỘT SẢN PHẨM KHÔNG CÓ NHÃN CÓ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN FSC HAY KHÔNG?

FSC- Bạn có thể sẽ quen thuộc với biểu tượng FSC® đặc biệt và dễ nhận biết được tô điểm cho một loạt các sản phẩm có nguồn gốc từ rừng từ giấy máy in đến ván sàn hoặc cao su. Nó cung cấp cho chúng tôi sự đảm bảo rằng chúng tôi đang mua một sản phẩm làm từ gỗ có nguồn gốc từ một khu rừng bền vững. Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì nếu một sản phẩm không có logo trên đó? Nó vẫn được chứng nhận FSC® hay là từ một nguồn không được chứng nhận hoặc thậm chí có thể là bất hợp pháp? Trên thực tế, sản phẩm có thể vẫn được FSC chứng nhận, nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để đảm bảo sản phẩm được chứng nhận.

Các bước để kiểm tra?

BƯỚC 1: Tìm số chứng chỉ

Tất cả các nhà cung cấp được chứng nhận đều được cung cấp một số chứng chỉ duy nhất cho họ. Điều này để các sản phẩm của họ có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc của họ. Họ phải cung cấp cho bạn số chứng nhận này trên phiếu giao hàng hoặc hóa đơn của họ. Để bạn hiểu số chứng nhận trông như thế nào, số chứng nhận thường có các định dạng sau:

Số chứng chỉ nêu bật Quy trình Giám sát Nguồn gốc, một đường dẫn tài liệu tuân theo tất cả các bước trong suốt chuỗi cung ứng và có nghĩa là có một hồ sơ chính thức có thể truy nguyên.

Phần đầu của mã đề cập đến tổ chức chứng nhận nào đã được sử dụng để đánh giá nhà cung cấp và các số là số nhận dạng duy nhất có thể lên đến 6 chữ số. Phần giữa đề cập đến loại chứng nhận và có hai loại chính:

•  COC – Quy trình Giám sát Nguồn gốc

•  FM – Quản lý rừng

Mặc dù những điều này ít phổ biến hơn, FSC cũng cung cấp các loại giấy chứng nhận sau:

•  Gỗ được kiểm soát

•  Chứng nhận dự án

•  Quy trình Giám sát Nguồn gốc nhiều địa điểm

BƯỚC 2: Kiểm tra chứng chỉ trên hóa đơn là xác thực 

Chỉ được nhà cung cấp đảm bảo rằng họ đã được chứng nhận là chưa đủ, ngay cả khi họ cung cấp cho bạn số chứng chỉ xác thực. Bạn thực sự nên kiểm tra kỹ xem chứng chỉ có tồn tại trên thực tế hay không. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách kiểm tra trực tuyến tại https://info.fsc.org/

Chứng chỉ có xác thực không? 

 – Chuyển sang BƯỚC 3.

Không – Điều này không có nghĩa ngay lập tức sản phẩm không được chứng nhận FSC®. Gọi cho nhà cung cấp và kiểm tra kỹ thông tin của họ trước.

BƯỚC 3: Kiểm tra số chứng chỉ trên hóa đơn khớp với thông tin trên cơ sở dữ liệu. Điều này bao gồm tên của nhà cung cấp và địa chỉ của bạn.

Thông tin có khớp nhau không?

Có: Chuyển sang BƯỚC 4.

Không: có thể số chứng chỉ là của nhà cung cấp của nhà cung cấp của bạn. Nếu không tìm thấy tên nhà cung cấp của chính bạn trên cơ sở dữ liệu thì họ không được chứng nhận và do đó sản phẩm cũng vậy. Không chấp nhận sản phẩm được chứng nhận. Tuy nhiên, bạn có thể đề cập với nhà cung cấp của mình rằng việc nhận được chứng chỉ COC thực sự rất dễ dàng, họ chỉ cần liên hệ với một trong nhiều tổ chức chứng nhận.

BƯỚC 4: Kiểm tra chứng chỉ có hợp lệ không. 
Bạn cần kiểm tra xem chứng chỉ có thực sự hợp lệ hay không vì đôi khi chúng bị đình chỉ hoặc chỉ có giá trị trong một năm. Thông tin này cũng có trên cơ sở dữ liệu, bên cạnh người được cấp chứng chỉ. 

Chứng chỉ có giá trị không?

 – Chuyển sang BƯỚC 5.

Không – Không chấp nhận sản phẩm vì chứng chỉ cần phải hợp lệ.

BƯỚC 5: Giấy chứng nhận có thực sự bao hàm sản phẩm bạn định mua không?

Khi một nhà cung cấp được chứng nhận, điều đó không có nghĩa là tất cả các sản phẩm của họ được tự động đưa vào chứng nhận này. Nó chỉ áp dụng cho một số dòng sản phẩm mà họ sản xuất.

Sản phẩm có trong chứng nhận không?

Có – Bạn có thể tiếp tục và mua sản phẩm, tin tưởng vào kiến ​​thức rằng sản phẩm đến từ nguồn FSC. 

Không – Không chấp nhận sản phẩm vì nó không được chứng nhận FSC.

Tại sao sản phẩm được chứng nhận FSC® lại quan trọng?

Quy trình chứng nhận do FSC® thực hiện mang lại niềm tin cho người mua rằng họ đang mua các mặt hàng làm từ gỗ từ một nguồn bền vững. Tuy nhiên, có những chương trình chứng nhận khác cũng được công nhận rộng rãi bao gồm chứng chỉ PEFC. Mặc dù FSC® là chứng nhận duy nhất được các tổ chức lớn như WWF và Woodland Trust thừa nhận, nhưng chứng chỉ PEFC vẫn đảm bảo cho bạn rằng sản phẩm đến từ một khu rừng đã được quản lý tốt.

Mặc dù được chứng nhận FSC® không phải là một yêu cầu pháp lý, nhưng rất nhiều doanh nghiệp hướng tới chứng nhận này vì mọi người thích các sản phẩm bền vững và xuất phát từ các hoạt động lâm nghiệp có trách nhiệm đã được kiểm toán độc lập. Chứng nhận liên quan đến một số tiêu chí nghiêm ngặt nhưng mang lại sự an tâm.

Làm thế nào để các nhà cung cấp được chứng nhận?

Để nhận được chứng nhận, nhà cung cấp phải chứng minh sản phẩm của mình đến từ các khu rừng FSC nơi các chuyên gia đánh giá kiểm tra các hoạt động thực hành có lợi cho xã hội, khả thi về mặt tài chính và phù hợp với môi trường. Họ phải đảm bảo cộng đồng địa phương được hưởng lợi từ hoạt động thương mại trong rừng, công ty có lãi trong khi vẫn chịu trách nhiệm quản lý rừng và đảm bảo đa dạng sinh học không bị tổn hại trong quá trình canh tác.

Bước đầu tiên là liên hệ với tổ chức chứng nhận được FSC® công nhận vì họ sẽ cần một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp và sau đó sẽ cung cấp các yêu cầu FSC® thích hợp. Sau đó, các nhà cung cấp sẽ cần phải nộp đơn đăng ký và thực hiện đánh giá. Nếu cuộc đánh giá này được thông qua, mã chứng nhận FSC® sẽ được chỉ định.

Hãy tìm số FSC® vào lần tới khi bạn mua gỗ, giấy vệ sinh hoặc bất kỳ sản phẩm gỗ nào khác. Đối với phong trào thực phẩm hữu cơ, nó không phải là một yêu cầu pháp lý, tuy nhiên, nó mang lại lợi ích chung. Nếu bạn tìm thấy số FSC®, bạn sẽ biết sản phẩm có nguồn gốc từ rừng được quản lý có trách nhiệm và có nghĩa là chúng ta có thể tiếp tục sử dụng gỗ để tạo ra những điều kỳ diệu mà không cần phải hy sinh rừng của mình.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page