TRA CỨU CHỨNG NHẬN FSC TẠI ĐÂU?

TRA CỨU CHỨNG NHẬN FSC TẠI ĐÂU?

FSC- Bạn có chắc chắn rằng bạn đang mua được chứng nhận? Biểu trưng FSC trên trang web hoặc hóa đơn của nhà cung cấp của bạn không tự động chứng minh điều này. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản về cách kiểm tra trạng thái chứng nhận của sản phẩm bạn đang mua.

Các mẹo sau đây hữu ích cho bất kỳ người mua nào muốn mua được chứng nhận, chẳng hạn để tuân thủ các chính sách mua sắm.

Lưu ý:  Người có chứng chỉ FSC có nghĩa vụ thường xuyên xác minh tính hợp lệ và phạm vi của chứng chỉ nhà cung cấp của họ

Các bước tra cứu?

Bước 1: Kiểm tra tính hợp lệ của chứng chỉ FSC của nhà cung cấp của bạn

a) Truy cập Cơ sở dữ liệu chứng chỉ FSC:  http://info.fsc.org

b) Để tìm kiếm một hoạt động được chứng nhận, hãy chọn bất kỳ hành động nào sau đây:

– nhập Mã Giấy phép FSC, ví dụ FSC-C000000
– nhập tên tổ chức
– sử dụng menu cuộn xuống theo quốc gia để tìm kiếm tất cả các chứng chỉ quản lý rừng được cấp ở một quốc gia
– nhập mã chứng chỉ.

c) Nếu nhà cung cấp của bạn được liệt kê trên Cơ sở dữ liệu FSC với chứng chỉ hợp lệ, bạn có thể tin tưởng rằng họ đã được chứng nhận FSC. 

Lưu ý:  Một số người mua nhầm tưởng rằng tất cả các sản phẩm gỗ từ một nhà cung cấp nhất định đều được chứng nhận khi công ty được chứng nhận. Tuy nhiên, hầu hết những người có chứng chỉ đang bán cả sản phẩm được chứng nhận và không được chứng nhận. Các bước tiếp theo giúp bạn xác minh tình trạng chứng nhận của các sản phẩm thực tế mà bạn đang mua. 
 Bước 2: Kiểm tra phạm vi chứng chỉ FSC của nhà cung cấp của bạn

Nhấp vào mã chứng chỉ của chủ sở hữu chứng chỉ hoặc số giấy phép. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang với thông tin về phạm vi chứng nhận của nhà cung cấp của bạn.

Trong phần ‘Sản phẩm’, bạn sẽ tìm thấy thông tin về loại sản phẩm, loài gỗ và các yêu cầu trong chứng chỉ. 

Bước 3: Kiểm tra các khiếu nại trên hóa đơn và phiếu xuất kho của nhà cung cấp.

Mặc dù nhà cung cấp của bạn có chứng chỉ hợp lệ và sản phẩm bạn đang mua nằm trong phạm vi chứng chỉ của họ, nhưng họ có thể bán cùng một loại sản phẩm với hai chất lượng: được chứng nhận và không được chứng nhận.

Để xác minh rằng sản phẩm bạn đang mua được bán cho bạn có được chứng nhận hay không, hãy xem hóa đơn và phiếu giao hàng của bạn. Nếu sản phẩm của bạn được chứng nhận, bạn sẽ thấy công bố tương ứng bên cạnh sản phẩm của mình trên hóa đơn. 

Tôi có nên Mua hoặc Chỉ định được Chứng nhận FSC không?

Mua hoặc chỉ định FSC Certified có thể đảm bảo một sản phẩm thân thiện với môi trường, nhưng cũng tốn kém hơn và có thể khó tìm. Bạn nên tìm hiểu xem liệu có đáng để mua được chứng nhận cho một dự án hay không trước khi chỉ định nó trong kế hoạch của bạn hoặc hứa hẹn được chứng nhận với khách hàng. Việc mua được Chứng nhận FSC phụ thuộc vào ba yếu tố chính.

1) Xem xét khách hàng của bạn

Thông thường, các chủ sở hữu quan tâm nhất đến gỗ xẻ được Chứng nhận FSC sẽ là khách hàng dân cư hoặc thương mại cao cấp. Là một nhà xây dựng hoặc kiến ​​trúc sư, bạn cũng có thể muốn gỗ được chứng nhận FSC để đạt được chứng chỉ LEED . Tuy nhiên, nếu bạn không giao dịch với khách hàng hỏi về gỗ xẻ được chứng nhận FSC hoặc bạn có các cách khác để kiếm điểm LEED, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi tìm kiếm một sản phẩm thay thế.

2) Xem xét sản phẩm của bạn

Một số loài gỗ, như thông vàng phương nam, có thể có hàng triệu mẫu rừng được Chứng nhận FSC, giúp dễ dàng có được sản phẩm được chứng nhận. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm các loại gỗ cứng kỳ lạ được chứng nhận FSC như ipe, thì có rất ít khu rừng được chứng nhận. Ví dụ, các khu rừng ở Brazil (nguồn chính cho ipe) hiếm khi được chứng nhận FSC. Nếu bạn đang mua gỗ cứng kỳ lạ hoặc các sản phẩm quý hiếm, bạn có thể không muốn cam kết Chứng nhận FSC cho đến khi bạn biết những gì có sẵn.

3) Xem xét chuỗi cung ứng của bạn

Do các yêu cầu chứng nhận Quy trình Giám sát Nguồn gốc, mọi liên kết trong chuỗi cung ứng phải được Chứng nhận FSC để có sản phẩm cuối cùng được chứng nhận. Nếu một nhà cung cấp được chứng nhận, nhưng đại lý không được chứng nhận, thì sản phẩm cuối cùng sẽ không được chứng nhận. Nếu bạn không thường xuyên làm việc với các công ty được Chứng nhận FSC khác, bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi mua các sản phẩm được Chứng nhận FSC.

Các lựa chọn thay thế FSC

Nếu việc mua được Chứng nhận FSC là không hợp lý, bạn vẫn có thể đảm bảo rằng mình có trách nhiệm với môi trường với các sản phẩm bạn mua.

1) Rừng nghiên cứu

Ngay cả khi bạn không có chuỗi cung ứng được chứng nhận, bạn vẫn có thể mua từ các khu rừng được Chứng nhận FSC. Một lựa chọn khác là lên mạng và nghiên cứu các cơ sở mà bạn đang làm việc để đảm bảo chúng có các tiêu chuẩn bền vững của riêng mình. Các nhóm ngành khác cần xem xét là Hiệp hội Gỗ cứng Quốc gia , Hiệp hội Sản phẩm Gỗ Quốc tế và các doanh nghiệp tuân thủ Đạo luật Lacey .

2) Nghiên cứu chuỗi cung ứng của bạn

Điều quan trọng là bạn phải thực hiện trách nhiệm giải trình khi cố gắng cung cấp một sản phẩm thân thiện với môi trường và bền vững. Ghé thăm các nhà sản xuất, nhà cung cấp hoặc đại lý của bạn. Nghiên cứu chúng trực tuyến và đọc giữa các dòng trên trang web của họ. Đôi khi một công ty có thể nói rằng họ “làm việc với các sản phẩm được Chứng nhận FSC”, nhưng điều đó không có nghĩa là chính họ đã được Chứng nhận FSC. Hoặc, một đại lý có thể được Chứng nhận FSC, nhưng sản phẩm bạn cần thì không.

3) Tới Nguồn

Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng khả thi, nhưng cách tốt nhất để biết bạn đang có được sản phẩm “xanh” thực sự là mua trực tiếp từ rừng và kiểm soát toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối. Ví dụ: TimberTown hợp tác với Công ty gỗ cứng ở nước ngoài , người cử một người mua gỗ cứng đến Brazil hàng năm để kiểm tra các nhà máy và rừng trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua gỗ cứng nào.

Cho dù bạn chọn mua Chứng nhận FSC hay không, bạn vẫn có thể phát triển quy trình cung cấp sản phẩm thân thiện với môi trường và bền vững.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Ms. QUỲNH NHƯ: 0919536711

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

You cannot copy content of this page