MỤC TIÊU VÀ LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP THEO TIÊU CHUẨN ISO 45001:2018

MỤC TIÊU VÀ LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP THEO TIÊU CHUẨN ISO 45001:2018

Hàng ngày số công nhân bị thương hoặc tàn tật do tai nạn lao động ngày một tăng. Đó là lý do tại sao các công ty thuộc mọi lĩnh vực và mọi quy mô đều mong muốn giảm thiểu rủi ro cho người lao động và áp dụng một hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp mạnh mẽ. Nếu tổ chức của bạn cam kết đảm bảo an toàn tại nơi làm việc, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp. Vậy mục tiêu và lợi ích của Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề Nghiệp (OHSMS) là gì?

Đó chính xác là câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời trong bài đăng ngày hôm nay các bạn hãy cùng SIS CERT tìm hiểu nhé.

Mục tiêu của hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp là gì?

Ảnh minh họa hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp là gì?

Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp: Tiếng anh là Occupational Health and Safety Management Systems (viết tắt OHSMS)là một khuôn khổ cho phép một tổ chức xác định và kiểm soát một cách nhất quán các rủi ro về sức khỏe và an toàn của mình, giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố, giúp đạt được sự tuân thủ pháp luật về sức khỏe và an toàn và liên tục cải thiện hiệu suất của tổ chức.  

Mục tiêu của hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

Các mục tiêu về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp được thiết lập ở các cấp liên quan và các bộ phận chức năng để duy trì hệ thống quản lý và đạt được sự cải tiến liên tục về hiệu quả an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Các bước có thể đo lường này đạt được khi bạn tạo OHSMS hoặc trong quá trình xem xét của ban quản lý. Bạn cần tự hỏi: Làm thế nào bạn sẽ đạt được các mục tiêu được nêu trong Chính sách An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp? Biết rằng sự hoàn hảo là không thể, bạn phải xác định và đo lường kết quả có thể chấp nhận được.

Ví dụ:

Trong vòng 1 năm, tần suất sát thương của vị trí số 1giảm 20%.

Trong vòng 1 năm, tai nạn (nguy hiểm) tại địa điểm số 3 giảm 10%.

Chúng tôi có thể kiểm soát nó theo những cách sau:

  • Biến chúng thành một phần của quy trình
  • Biến chúng thành một phần của sổ tay an toàn và sức khỏe nghề nghiệp
  • Làm cho chúng tài liệu được kiểm soát với số của riêng chúng
  • Bạn có thể xem xét các chính sách an toàn và sức khỏe nghề nghiệp và các mục tiêu an toàn và sức khỏe nghề nghiệp một cách riêng biệt vì các mục tiêu có thể thay đổi thường xuyên hơn các chính sách.

Tổ chức, doanh nghiệp của bạn có cần ISO 45001:2018 không?

Việc bạn quyết định đạt được chứng nhận tuân thủ ISO 45001 hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Là người ra quyết định trong tổ chức của bạn, đây là quyết định của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tổ chức muốn làm việc quốc tế hoặc muốn chứng minh sự tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nơi làm việc toàn cầu cần phải tiến hành và đạt được chứng nhận ISO 45001.

Lợi ích khi xây dựng mục tiêu an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

1. Cải thiện hiệu suất sức khỏe và an toàn

Với hệ thống quản lý OHS chính xác, tổ chức của bạn sẽ hiểu rõ ràng về tất cả các hoạt động liên quan đến OHS xảy ra trong cơ sở của bạn. Bạn sẽ có một bản ghi rõ ràng và đồng ý về những gì đã xảy ra, cách bạn phản ứng và những hành động tiếp theo đã được thực hiện.

2. Giảm chi phí liên quan đến tai nạn và tai nạn

Một hệ thống quản lý OHS chính thức sẽ giúp giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố và tai nạn, do đó giảm chi phí cho tổ chức của bạn để đối phó với chúng.

3. Cải thiện quan hệ và tinh thần của nhân viên

Lợi ích thứ ba của hệ thống quản lý OHS là chúng có thể làm tăng sự hài lòng của nhân viên và giúp cải thiện quan hệ và tinh thần của nhân viên.

4. Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Vì nó gần như có thể giảm chi phí của bạn trên diện rộng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

5. Nâng cao hình ảnh công chúng và quan hệ công chúng

Nó cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn coi trọng quyền của họ đối với một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh và luôn có ý định tôn trọng điều này.

Theo thời gian, điều này có thể giúp bạn cải thiện hình ảnh trước công chúng và giúp việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên trở nên dễ dàng hơn: bạn và nhân viên của bạn là đôi bên cùng có lợi!

6. Phí bảo hiểm thấp hơn

Nếu bạn có thể sử dụng hệ thống quản lý OHS để giảm thương tích và bệnh tật – ví dụ – xuống 20%, thì đây là bằng chứng có giá trị mà bạn có thể sử dụng khi gia hạn phí bảo hiểm của mình. Tổ chức của bạn có nhận thức rủi ro thấp, có thể tiết kiệm chi phí bằng cách giảm phí bảo hiểm.

7. Tiếp cận tài chính dễ dàng hơn

Với ít tai nạn và thương tích hơn và một bộ hướng dẫn rõ ràng giúp bạn đối phó với bất kỳ sự cố nào, công ty của bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và tăng cơ hội giành được các khoản đầu tư, điều mà công ty có thể không.

8. Cải thiện sự tuân thủ quy định

Một hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp thích hợp sẽ giữ cho tất cả nhân viên của bạn biết các yêu cầu pháp lý hiện hành. Điều này cải thiện sự tuân thủ quy định của bạn và giảm rủi ro phải trả tiền phạt.

9. Cải thiện sự tự tin

Nếu nhân viên thấy rằng bạn đang tích cực chăm sóc sức khỏe và sự an toàn của họ, mối quan hệ và sự tự tin của họ sẽ được cải thiện. Điều này sẽ dẫn đến một lực lượng lao động hiệu quả và hiệu quả hơn.

10. Tăng cường trách nhiệm của doanh nghiệp và xã hội

Có một hệ thống quản lý OHS mạnh mẽ là một phần đặc biệt quan trọng trong việc thiết lập sự hấp dẫn của thương hiệu. Chính sách quản lý OHS cho thấy rằng bạn coi trọng sức khỏe thể chất, xã hội và tinh thần của nhân viên và giúp bạn thiết lập hình ảnh trước công chúng.

Tại sao chọn SISCERT làm tổ chức chứng nhận ISO 45001:2018 cho doanh nghiệp bạn?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. NHẤT DUY: 0932321236

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com; Facebook: SIS CERT

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu ISO 45001:2018 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý. Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về ISO 45001:2018. Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page