TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI CÓ CHỨNG NHẬN FSC?

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI CÓ CHỨNG NHẬN FSC?

Khi dân số ngày càng tăng, nhu cầu về gỗ và các sản phẩm liên quan đến gỗ cũng tăng lên từng ngày. Đồng thời, người dân cũng có ý thức bảo tồn rừng; bảo vệ và duy trì cân bằng hệ sinh thái. Vì vậy, người tiêu dùng yên tâm hơn khi biết sản phẩm bạn không gây hại cho môi trường rừng. Trong thị trường gỗ, để đứng đầu phải đạt được Chứng nhận FSC.

Chứng nhận FSC là gì?

Chứng nhận FSC là gì?

Ảnh minh họa chứng nhận FSC

Hội đồng Quản lý Rừng (FSC) là một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn về thực hành lâm nghiệp với mục đích thúc đẩy hoạt động lâm nghiệp có trách nhiệm với môi trường và mang lại lợi ích cho xã hội. Các sản phẩm gỗ như đồ nội thất có thể được dán nhãn chứng nhận FSC nếu chúng đáp ứng các tiêu chuẩn cao do tổ chức đặt ra.

Để được chứng nhận, dòng gỗ nguyên liệu – từ rừng đến khách hàng – phải được theo dõi để chứng minh nguồn gốc của nó. Bằng chứng này được gọi là Quy trình Giám sát Nguồn gốc (CoC).

Loại chứng nhận FSC hiện có

FSC cung cấp các chứng chỉ như: Quản lý rừng (FM), Quy trình Giám sát Nguồn gốc (CoC), Kiểm soát Gỗ (CW)

Lợi ích của chứng nhận FSC mang lại

Mức tăng tiêu chuẩn trên thị trường:

Chứng nhận của Hội đồng Quản lý Rừng mở ra thị trường mới và hướng dẫn đảm bảo lợi ích kinh tế và xã hội cho nhân viên và công chúng, duy trì đa dạng sinh học sinh thái. Chứng nhận FSC hoạt động như một chất phản ứng trong quản lý rừng để cải thiện tiêu chuẩn.

Lợi ích thương hiệu lớn hơn:

Chứng chỉ FSC giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình, khi chủ rừng được cấp chứng chỉ FSC, nhà sản xuất có thể dễ dàng thâm nhập vào các thị trường với độ uy tín và nâng cao niềm tin cho khách hàng..

Sản phẩm có logo FSC là sợi dây liên kết giữa rừng với khách hàng.

Nâng cao uy tín:

Chứng chỉ của Hội đồng Quản lý Rừng làm tăng độ tin cậy của khách hàng rằng các sản phẩm mà họ đang mua là từ một nguồn có trách nhiệm được thu hoạch.

Giảm nguy cơ phạm pháp:

Chứng nhận FSC làm giảm những thay đổi trong việc sử dụng gỗ bất hợp pháp. Ở nhiều quốc gia như Úc, các quốc gia châu Âu cấm buôn bán gỗ khai thác bất hợp pháp và các sản phẩm của nó.

Luật pháp của chính phủ được thực hiện thông qua FSC, bằng cách tuân theo mười nguyên tắc và quy trình đánh giá quản lý rừng bền vững.

Quy trình cấp giấy chứng nhận FSC

Bước 1:

Liên hệ với các tổ chức chứng nhận được FSC công nhận để yêu cầu báo giá.

Bước 2:

Gửi đơn đăng ký chứng nhận đến tổ chức chứng nhận FSC mà bạn lựa chọn

Quyết định tổ chức chứng nhận nào mà bạn muốn làm việc cùng và ký thỏa thuận với họ.

Bước 3:

Đảm bảo rằng có sẵn Hệ thống quản lý FM / CoC hoặc CoC thích hợp

Hệ thống này phải phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn Quản lý Rừng và / hoặc Quy trình Giám sát Nguồn gốc của FSC.

Bước 4:

Thực hiện đánh giá tại chỗ bởi tổ chức chứng nhận bạn đã chọn.

Một cuộc đánh giá chứng nhận FSC sẽ đánh giá sự tuân thủ của công ty bạn với các yêu cầu FSC có liên quan. Báo cáo đánh giá được lập để tổ chức chứng nhận đưa ra quyết định.

Bước 5:

Đạt được chứng nhận phê duyệt

Bạn sẽ nhận được chứng chỉ FSC, chứng chỉ FSC và mã giấy phép của bạn.

Giấy chứng nhận FSC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ FSC có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Nó có thể được cấp lại bởi tổ chức chứng nhận được công nhận bằng cách thực hiện đánh giá hàng năm thông qua giám sát.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận FSC?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com Facebook: SIS CERT

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu chứng nhận FSC với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về chứng nhận FSC Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
You cannot copy content of this page