5 BƯỚC ĐỂ TRA CỨU CHỨNG NHẬN FSC

5 BƯỚC ĐỂ TRA CỨU CHỨNG NHẬN FSC

Bạn có thể quen thuộc với logo FSC độc đáo và dễ nhận biết, được trang trí trên nhiều loại lâm sản từ giấy in đến ván sàn hoặc cao su. Nó thuyết phục chúng tôi rằng các sản phẩm chúng tôi mua được làm bằng gỗ từ các khu rừng được bảo tồn. Tuy nhiên, nếu không có logo trên sản phẩm, bạn sẽ làm gì? Nó vẫn được FSC chứng nhận hay là từ một nguồn chưa được chứng nhận hoặc có thể là bất hợp pháp? Vậy cách để bạn tra cứu chứng nhận FSC là gì? Rất đơn giản nếu bạn đọc hết bài viết “ 5 BƯỚC ĐỂ TRA CỨU CHỨNG NHẬN FSC” của SIS CERT.

Bước 1: Tìm số chứng chỉ

Ảnh minh họa tra cứu chứng nhận FSC

Tất cả các nhà cung cấp được chứng nhận đều có một số chứng chỉ duy nhất. Điều này làm cho các sản phẩm của họ dễ dàng tra cứu chứng nhận FSC hơn. Họ phải cung cấp cho bạn số chứng chỉ này trên phiếu xuất kho hoặc hóa đơn. Để giúp bạn hiểu định dạng của số chứng chỉ, số chứng chỉ thường sử dụng định dạng sau:

CDE (1) – COC (2) – 456789 (3)

Certifying Body  (1)            The type of Certification(2)        Unique Identifier (3)

Số chứng chỉ làm nổi bật chuỗi hành trình sản phẩm, là một đường dẫn tài liệu theo tất cả các bước của toàn bộ chuỗi cung ứng, có nghĩa là có các hồ sơ chính thức có thể được truy tìm.

Phần đầu tiên của mã đề cập đến tổ chức cung cấp dịch vụ chứng nhận nào được sử dụng để đánh giá nhà cung cấp và số là mã định danh duy nhất có tối đa 6 chữ số. Phần giữa liên quan đến các loại chứng nhận, chủ yếu được chia thành hai loại:

• COC-Quy trình Giám sát Nguồn gốc

• Quản lý rừng FM

Mặc dù những chứng chỉ này ít phổ biến hơn, FSC cũng cung cấp các loại chứng chỉ sau:

• Gỗ được kiểm soát

• Chứng nhận dự án

• Quy trình xác định nguồn gốc đa địa điểm

Bước 2: Kiểm tra chứng chỉ trên hóa đơn là xác thực

Ngay cả khi nhà cung cấp cung cấp cho bạn số chứng chỉ, thì điều đó vẫn chưa đủ để nhà cung cấp đảm bảo rằng họ được chứng nhận. Bạn thực sự nên kiểm tra kỹ xem chứng chỉ có thực sự tồn tại hay không. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách tra cứu trực tuyến FSC tại https://info.fsc.org/

Chứng chỉ có xác thực không?

Trường hợp 1: Có – Chuyển sang BƯỚC 3.

Trường hợp 2: Không – Điều này không ngay lập tức có nghĩa là sản phẩm không được chứng nhận FSC. Gọi cho nhà cung cấp và kiểm tra kỹ thông tin của họ trước.

Bước 3: Kiểm tra số chứng chỉ trên hóa đơn khớp với thông tin trên cơ sở dữ liệu. Điều này bao gồm tên của nhà cung cấp và địa chỉ của bạn.

Thông tin có khớp nhau không?

Trường hợp 1: Có: Chuyển sang BƯỚC 4.

Trường hợp 2: Không: Số chứng chỉ có thể đến từ nhà cung cấp của nhà cung cấp của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy tên nhà cung cấp của riêng mình trong cơ sở dữ liệu, họ không được chứng nhận và sản phẩm không được chứng nhận. Sản phẩm được chứng nhận không được chấp nhận. Tuy nhiên, bạn có thể đề cập với nhà cung cấp của mình rằng việc đạt được chứng chỉ COC thực sự rất dễ dàng, họ chỉ cần liên hệ với một trong nhiều tổ chức chứng nhận.

Bước 4: Kiểm tra chứng chỉ có hợp lệ không.

Bạn cần kiểm tra xem chứng chỉ có thực sự hợp lệ hay không vì đôi khi chúng bị treo hoặc chỉ có giá trị trong một năm. Thông tin này cũng có trên cơ sở dữ liệu, bên cạnh người được cấp chứng chỉ.

Chứng chỉ có giá trị không?

Trường hợp 1: Có – Chuyển sang BƯỚC 5.

Trường hợp 2: Không – Không chấp nhận sản phẩm vì giấy chứng nhận cần phải hợp lệ.

Bước 5: Giấy chứng nhận có thực sự bao hàm sản phẩm bạn định mua không?

Khi một nhà cung cấp được chứng nhận, điều đó không có nghĩa là tất cả các sản phẩm của họ được tự động đưa vào chứng nhận này. Nó chỉ áp dụng cho một số dòng sản phẩm mà họ sản xuất.

Sản phẩm có trong chứng nhận không?

Trường hợp 1: Có – Bạn có thể tiếp tục và mua sản phẩm, tin tưởng rằng sản phẩm đến từ nguồn FSC.

Trường hợp 2: Không – Không chấp nhận sản phẩm vì nó không được chứng nhận FSC.

Tại sao điều quan trọng là phải có một sản phẩm được chứng nhận FSC®?

Quy trình chứng nhận do FSC thực hiện mang lại cho người mua niềm tin rằng họ đang mua các mặt hàng làm từ gỗ bền vững. Tuy nhiên, có những chương trình chứng nhận khác cũng được công nhận rộng rãi, bao gồm chứng chỉ PEFC. Mặc dù FSC là chứng chỉ duy nhất được các tổ chức lớn như WWF và Woodland Trust công nhận, nhưng chứng chỉ PEFC có thể đảm bảo với bạn rằng sản phẩm đến từ một khu rừng được quản lý tốt.

Mặc dù được chứng nhận FSC không phải là một yêu cầu pháp lý, nhưng rất nhiều doanh nghiệp hướng tới chứng nhận này vì mọi người thích các sản phẩm bền vững và có nguồn gốc từ các hoạt động lâm nghiệp có trách nhiệm đã được đánh giá nghiêm ngặt. Chứng nhận liên quan đến một số tiêu chí nghiêm ngặt nhưng mang lại sự an tâm.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ chứng nhận FSC?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu chứng nhận FSC với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về chứng nhận FSC Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
Digiprove seal  Copyright secured by Digiprove © 2021 SISCERT © 2021 Le Van Tam