TOP 9 CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ BRC CERTIFICATION – TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

TOP 9 CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ BRC CERTIFICATION – TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Khi tìm hiểu về BRC Certification-tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRC, chắc hẳn ai cũng sẽ có những thắc mắc cần được giải đáp. Biết được điều này, các chuyên gia của SIS CERT đã hỗ trợ tổng hợp những thắc mắc phổ biến nhất về chứng nhận BRC một cách cụ thể và dễ hiểu nhất.

Câu 1: Làm thế nào và tại sao các Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC được thiết lập?

Ảnh minh họa BRC Certification

Tiêu chuẩn toàn cầu BRC hiện bao gồm 4 tiêu chuẩn, bao gồm các danh mục sản phẩm khác nhau – thực phẩm, sản phẩm tiêu dùng, sản xuất bao bì, lưu trữ và phân phối.

Tiêu chuẩn Thực phẩm BRC ban đầu được thiết kế bởi Hiệp hội Bán lẻ vào năm 1996 để đáp ứng trách nhiệm của họ khi họ ký hợp đồng phụ sản xuất các sản phẩm thương hiệu của chính họ. Tiêu chuẩn ban đầu được xây dựng bởi các nhà bán lẻ của Anh và hiện đã được nhiều bên liên quan trên thế giới công nhận và đầu tư. BRC hiện không tự mình tiến hành đánh giá BRC mà thay vào đó kiểm soát và vận hành chương trình chứng nhận với tư cách là chủ sở hữu tiêu chuẩn.

Câu 2: Ai cần BRC Certification?

Chứng nhận tiêu chuẩn BRC được quốc tế công nhận chỉ ra rằng sản phẩm được sản xuất và xử lý theo các tiêu chuẩn cụ thể giúp đảm bảo an toàn và chất lượng. Yêu cầu đối với vật tư được chứng nhận BRC không phải là bắt buộc, cũng không phải là yêu cầu pháp lý mà là yêu cầu của khách hàng, vì vậy nhà sản xuất nên xác nhận với khách hàng xem yêu cầu này có được quy định hay không. Chứng nhận theo yêu cầu của tiêu chuẩn BRC là một điều kiện cung cấp.

Câu 3: Làm cách nào để tôi có thể tìm người thực hiện đánh giá BRC của tôi?

Bản thân BRC không tiến hành đánh giá BRC; nó là chủ sở hữu của tiêu chuẩn và kiểm soát và quản lý chứng nhận bằng cách phê duyệt các tổ chức chứng nhận của bên thứ ba để thực hiện đánh giá.

Câu 4: Chi phí để đạt được Chứng nhận BRC là bao nhiêu?

Chi phí phụ thuộc vào quy mô nhà máy của bạn và hệ thống bạn đã có. Bạn có thể cần chi phí để nâng cấp nhà máy hiện có của mình hoặc thuê chuyên môn bên ngoài để thực hiện các thủ tục bằng văn bản. BRC không ảnh hưởng đến phí đánh giá do tổ chức chứng nhận thu, nhưng thường bao gồm phí đánh giá và thời gian viết báo cáo, chi phí đi lại và chi phí sinh hoạt của đánh giá viên. Một khoản phí £ 75 được bao gồm trong phí đánh giá của bạn và được chuyển trực tiếp đến BRC. Việc kiểm tra lại để giữ cho chứng nhận hợp lệ sẽ phát sinh chi phí định kỳ.

Câu 5: Mất bao lâu để đạt được BRC Certification?

Không thể đặt thời gian cố định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có hệ thống của bạn. Tự đánh giá hoặc đánh giá trước bởi tổ chức chứng nhận mà bạn lựa chọn. Nếu nhà máy là thương hiệu mới, công ty nên đợi ít nhất 3 tháng trước khi đặt hàng để thiết lập tất cả các hệ thống của mình và có đủ hồ sơ lịch sử để đánh giá viên xem xét.

Câu 6: Đánh giá BRC Certification mất bao lâu?

Tổ chức chứng nhận phải đảm bảo rằng có đủ thời gian cho việc đánh giá. Tuy nhiên, xem xét số lượng các yếu tố như quy mô và độ phức tạp của trang web, thời gian thử nghiệm trung bình thường là khoảng một ngày rưỡi cộng với một ngày để viết báo cáo. Sẽ mất bao lâu để khắc phục sự không phù hợp (thực hiện hành động khắc phục)?

Thông thường là 28 ngày theo lịch, nhưng trong trường hợp đặc biệt, cho phép lên đến 90 ngày – điều này nằm trong giới hạn của mỗi tiêu chuẩn.

Câu 7: Chúng tôi có thể sử dụng Biểu tượng BRC nếu chúng tôi được chứng nhận không?

• Có, tuy nhiên, bạn cần phải chấp thuận việc đưa thông tin chi tiết về công ty của bạn vào Toàn cầu Thư mục tiêu chuẩn và tuân thủ các quy tắc sử dụng logo.

• Chúng tôi không cho phép đưa bất kỳ biểu tượng mô tả nào lên các sản phẩm bán lẻ để bán

Câu 8: Tần suất đánh giá lại sau khi chứng nhận ban đầu là bao nhiêu?

• Điều này thay đổi tùy theo số Tiêu chuẩn và số lượng không phù hợp và / hoặc xếp hạng rủi ro:

• Thực phẩm tiêu chuẩn loại A và B – 12 tháng, loại C – 6 tháng

• Tiêu chuẩn Sản phẩm Tiêu dùng – 12, 24 hoặc 36 tháng

• Tiêu chuẩn đóng gói – 12 tháng

• Tiêu chuẩn lưu trữ và phân phối – 6, 12, 18 hoặc 24 tháng

Câu 9: Chứng chỉ có được gia hạn sau thời hạn sử dụng không?

Câu trả lời là không – chứng chỉ có giá trị trong khoảng thời gian đã định và không thể gia hạn. Khách hàng của công ty nên được thông báo rằng nếu công ty không đạt chứng nhận, họ có thể chấp nhận rằng công ty chưa được chứng nhận trong khung thời gian quy định do các trường hợp cụ thể.

Tại sao nên lựa chọn SIS CERT để cung cấp dịch vụ Certification BRC?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu chứng nhận BRC với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về chứng nhận BRC Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
Digiprove seal  Copyright secured by Digiprove © 2021 SISCERT © 2021 Le Van Tam