Chứng nhận BRC là gì và Chứng nhận BRC có lợi ích gì với doanh nghiệp

Chứng nhận BRC là gì và Chứng nhận BRC có lợi ích gì với doanh nghiệp

Sự an toàn của các sản phẩm thực phẩm là một trong những ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng và các chính phủ trên toàn thế giới.

Do đó, chuỗi cung ứng thực phẩm phải đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ các quy định bằng cách thử nghiệm và chứng nhận phù hợp, đồng thời đối phó với áp lực thương mại để kiểm soát chi phí và giảm thời gian đưa ra thị trường.

Do đó, ngày càng có nhiều nhà bán lẻ và nhà cung cấp Dịch vụ thực phẩm yêu cầu các nhà cung cấp của họ phải được chứng nhận theo chương trình được phê duyệt bởi Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI).

Vậy BRC là gì?

BRC là tiêu chuẩn Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm quốc tế, và là một trong những hệ thống chứng nhận được GFSI công nhận.

Nó bao gồm các yêu cầu đối với người chế biến thực phẩm phải tuân theo để xây dựng một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiệu quả.

Ngoài ra còn có các phiên bản của tiêu chuẩn dành cho các nhà sản xuất bao bì, lưu trữ và phân phối thực phẩm và bây giờ là đại lý và nhà môi giới.

Các yêu cầu của tiêu chuẩn đề cập đến các yếu tố chính cần có đối với tổ chức của bạn để đảm bảo sản xuất ra sản phẩm an toàn.

Chứng nhận BRC được GFSI công nhận, một cân nhắc quan trọng khi lựa chọn chương trình chứng nhận vì nhiều nhà sản xuất và nhà bán lẻ lớn yêu cầu chứng nhận được GFSI công nhận.

Các chương trình chứng nhận được công nhận khác bao gồm FSSC 22000 và SQF.

Hơn 16.000 cơ sở trên toàn thế giới được chứng nhận Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm BRC.

Để thêm tổ chức hoặc cơ sở của bạn vào danh sách này, bạn sẽ cần phải xây dựng một hệ thống quản lý đáp ứng tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn, ký hợp đồng với Tổ chức chứng nhận để thực hiện đánh giá chứng nhận và vượt qua cuộc đánh giá để được chứng nhận.

Sau đó, tổ chức của bạn sẽ cần phải có các cuộc đánh giá thường xuyên bởi Tổ chức chứng nhận để duy trì đăng ký.

Lợi ích của Chứng nhận BRC

Cải thiện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của bạn.

Thể hiện cam kết của bạn đối với các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Tăng cường niềm tin vào chất lượng và độ an toàn của sản phẩm của bạn.

Đảm bảo rằng các nhà cung cấp của bạn cũng tuân theo các thực hành vệ sinh tốt.

Giám sát hệ thống của bạn để đạt được sự cải tiến liên tục.

Với chứng nhận an toàn thực phẩm được GFSI công nhận, tổ chức của bạn có thể tiếp cận những khu vực của thị trường chỉ dành cho những sản phẩm được chứng nhận.

Ngày càng có nhiều nhà sản xuất và nhà bán lẻ đang bảo vệ sự an toàn cho sản phẩm và uy tín thương hiệu của họ bằng cách yêu cầu các nhà cung cấp đạt được và duy trì một trong những chứng nhận này.

Cơ hội cho các công ty được chứng nhận đang mở rộng, trong khi cơ hội cho các công ty không được chứng nhận đang giảm dần.

Bằng cách đạt được chứng nhận, bạn cũng đang bảo vệ sản phẩm, khách hàng và thương hiệu của mình.

Khi bạn đã thực hiện và đang tuân theo hệ thống dựa trên các yêu cầu của tiêu chuẩn bạn chọn, bạn sẽ tuân theo các thực hành tốt nhất để quản lý an toàn thực phẩm.

Đối tượng cần chứng nhận BRC

Chứng nhận BRC Food:

Cần cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp như cơ sở, công ty, nhà máy, sản xuất, chế biến, kinh doanh hoặc đóng gói thực phẩm và liên quan thực phẩm.

BRC IOP :

Áp dụng cho các Doanh nghiệp, các nhà sản xuất bao bì và vật liệu bao gói cho tất cả các loại sản phẩm từ thực phẩm đến các sản phẩm tiêu dùng ở tất cả các cấp độ: sơ cấp, thứ cấp và cao cấp.

Tiêu chuẩn không áp dụng cho các hoat động liên quan tới bán sỉ nhập khẩu, phân phối hay tồn trữ ngoài sự kiểm soát của công ty.

Đây là tiêu chuẩn mang tính chất tự nguyện, tập trung vào việc quản lý an toàn thực phẩm.

BRC yêu cầu gì?

Chương trình tiên quyết

HACCP

An toàn thực phẩm và sổ tay chất lượng

Tài liệu kiểm soát

Hồ sơ

Đánh giá nội bộ

Phê duyệt nhà cung cấp

Biện pháp khắc phục

Kiểm soát sản phẩm không phù hợp

Truy xuất nguồn gốc

Xử lý khiếu nại

Quản lý sự cố

Thiết kế và Phát triển sản phẩm

Quản lý chất gây dị ứng

Quản lý bao bì  

Thanh tra và Kiểm tra sản phẩm

Thông qua Sản phẩm

Kiểm soát hoạt động

Hiệu chuẩn và kiểm soát

Đào tạo sử dụng thiết bị

Đo lường và Giám sát

Vệ sinh Cá nhân

Kiểm tra Y tế

Quần áo Bảo hộ

Quy trình thực hiện chứng nhận BRC

Phân loại sản phẩm theo mức độ rủi ro

Nhà sản xuất phải xác định nhóm sản phẩm cho các sản phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng cây quyết định BRC. Việc phân loại được xác nhận bởi tổ chức chứng nhận.

Nhóm 1: Các sản phẩm có các yêu cầu pháp lý và vệ sinh cụ thể và / hoặc có khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong nếu chúng bị lỗi trong quá trình sử dụng bình thường.

Nhóm 2: Các sản phẩm có yêu cầu pháp lý cụ thể và / hoặc có khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong nếu chúng bị lỗi trong quá trình sử dụng bình thường.

Nhóm 3: Các sản phẩm có một số yêu cầu pháp lý dành riêng cho sản phẩm và có thể gây thương tích nhẹ nếu chúng bị lỗi trong quá trình sử dụng bình thường.

Nhóm 4: Các sản phẩm có rủi ro rất thấp không có yêu cầu pháp lý cụ thể về sản phẩm.

Thực hiện các yêu cầu tiêu chuẩn

Nhà sản xuất phải nghiên cứu và thực hiện các yêu cầu của tiêu chuẩn áp dụng cho nhóm sản phẩm đã xác định. Nhóm 1 xác định các yêu cầu toàn diện và nghiêm ngặt nhất.

Đánh giá sơ bộ (tùy chọn)

Các đánh giá viên tiến hành đánh giá sơ bộ để xác định bất kỳ điểm yếu nào trong tài liệu và việc thực hiện tiêu chuẩn BRC.

Đánh giá mức độ sẵn sàng của chứng nhận

Nhà sản xuất nhận được một bảng câu hỏi về thông tin công ty trong đó họ có thể chứng minh sự sẵn sàng của tổ chức để được chứng nhận. Đánh giá viên đánh giá bảng câu hỏi thông tin công ty. Các vấn đề không nhất quán sẽ được thảo luận và làm rõ với nhà sản xuất.

Đánh giá chứng nhận

Trong cuộc đánh giá thực tế tại cơ sở của nhà sản xuất, các chuyên gia đánh giá của chúng tôi xác minh mức độ hiệu quả của các yêu cầu của tiêu chuẩn đã được thực hiện. Nhà sản xuất sẽ nhận được báo cáo đánh giá theo định dạng do BRC chỉ định. Sự không phù hợp được xác định trong quá trình đánh giá sẽ được lập thành văn bản và nhà sản xuất phải giải quyết trong vòng 90 ngày. Nếu khung thời gian này không thể được giữ, thì cần phải có một cuộc kiểm tra đầy đủ khác.

Cấp giấy chứng nhận

Khi tất cả các tiêu chí đã được đáp ứng, các nhà sản xuất sẽ nhận được chứng chỉ của họ, chứng tỏ sự phù hợp với Sản phẩm Tiêu dùng Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC. Tùy thuộc vào nhóm sản phẩm, giấy chứng nhận có giá trị trong 1, 2 hoặc 3 năm.

Gia hạn chứng nhận

Để gia hạn chứng chỉ, đánh giá được lặp lại sau mỗi 1 năm sau lần đánh giá ban đầu.

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 991 146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. Nhất Duy: 0932 321 236

Ms. Quỳnh Như: 0827 796 518

Ms. Thu Thúy: 0774 416 158

Email: info@isosig.com; Website: www.isosig.com

  • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm,
  • Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar (Mỹ) hoặc IRCA (Anh)
  • Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
  • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu IATF 16949 với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý
  • Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về IATF 16949
  • Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
  • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…
Digiprove seal  Copyright secured by Digiprove © 2021 SISCERT © 2021 Le Van Tam