NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN KOSHER? SISCERT SẼ GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN KOSHER? SISCERT SẼ GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Tiêu chuẩn Kosher là gì?”Kosher” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thực phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn ăn kiêng nghiêm ngặt của luật Do Thái truyền thống.

Đối với nhiều người Do Thái, kosher không chỉ là sức khỏe hoặc an toàn thực phẩm. Đó là về sự tôn kính và tuân thủ truyền thống tôn giáo.

Điều đó nói lên rằng, không phải tất cả các cộng đồng Do Thái đều tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt của người kosher. Một số cá nhân có thể chọn chỉ tuân theo một số quy tắc nhất định – hoặc không tuân theo quy tắc nào cả.

Định nghĩa Kosher? Tổng quan về tiêu chuẩn Kosher?

ẢNH MINH HỌA

Kosher là gì?

 • Từ tiếng Anh “kosher” có nguồn gốc từ gốc tiếng Do Thái “kashér”, có nghĩa là tinh khiết, thích hợp hoặc thích hợp để tiêu dùng
 • Các luật cung cấp nền tảng cho chế độ ăn kiêng kosher được gọi chung là kashrut và được tìm thấy trong Torah, cuốn sách thiêng liêng của người Do Thái. Các hướng dẫn áp dụng thực tế của các luật này được truyền lại qua truyền khẩu
 • Các luật về chế độ ăn kiêng Kosher là toàn diện và cung cấp một khuôn khổ quy tắc cứng nhắc không chỉ vạch ra những loại thực phẩm nào được phép hoặc bị cấm mà còn quy định cách thức sản xuất, chế biến và chuẩn bị các loại thực phẩm được phép trước khi tiêu thụ

Tiêu chuẩn Kosher?

Việc tuân thủ tiêu chuẩn Kosher chứng minh rằng sản phẩm của doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đến thực phẩm và được sự bảo đảm của một cơ quan Kosher

Mục đích của tiêu chuẩn Kosher?

Tiêu chuẩn Kosher xác nhận rằng sản phẩm đã được kiểm soát và theo dõi đúng cách. Nó thông báo cho người tiêu dùng biết rằng những tiêu chuẩn cụ thể mà thực phẩm cần có. Sản phẩm khi có biểu tượng OK trên nhãn dán là sản phẩm thuộc tiêu chuẩn Kosher

Một số nguyên tắc trong tiêu chuẩn Kosher?

Nguyên tắc thực phẩm trong tiêu chuẩn Kosher

 • Thực phẩm Kosher có thể được phân loại như thịt, sữa hoặc thịt nướng được bao gồm. 
 • Trong điều này, trứng, ngũ cốc và sản phẩm là không có.
 • Cả thịt và các sản phẩm từ sữa nên được nấu chín cùng nhau
 • Chỉ được phép ăn thịt động vật có chân. Ngoài điều này ra, thịt lợn, thịt thỏ hoặc thịt ngựa không được phép. Thậm chí, các loài bò sát, gà hoang dã hoặc săn bắt, chim hoặc con mồi hoặc động vật ăn xác thối cũng không được phép ăn.
 • Cá có vảy và vây có thể tháo rời được phép. Ngoài ra, tôm, hai mảnh vỏ, mực hoặc bất kỳ loại cá nào không có vảy như lươn, cá da trơn hoặc cá tầm đều không được phép.
 • Không động vật nào được phép cho ăn thức ăn không phải kosher. Chỉ được phép giết mổ bởi một người đã được phê duyệt. Ngoài ra, không cho phép động vật ốm, bị thương hoặc bị bệnh. Động vật có sẹo hoặc nội tạng của động vật bị thủng cũng không được phép.
 • Không được phép tiêu thụ máu của động vật. Để có thực phẩm thịt hoặc gia cầm, nó nên được muối, ngâm và rửa sạch bằng nước lạnh.
 • Chỉ thịt chân trước được cho phép. Tuy nhiên, chỉ được phép đặt chân sau khi đã cắt bỏ dây thần kinh tọa.

Rượu vang

 • Trong sản xuất rượu vang, không được sử dụng các chất lọc có nguồn gốc kosher. Nó nên được thực hiện với sự giúp đỡ của một nhà sản xuất rượu Do Thái. Trong trường hợp một nhà máy rượu không phải kosher, giáo sĩ Do Thái và nhóm có thể làm việc với sự giám sát của nhà sản xuất rượu.
 • Một trong những cấp độ nghiêm ngặt của kosher đối với thịt là Glatt kosher. Trong này, các cơ quan nội tạng của động vật được kiểm tra cẩn thận. Đối với bất kỳ lỗi nào, toàn bộ trường hợp sẽ bị cấm. Đối với Lễ Vượt Qua, các nguyên tắc nghiêm ngặt đã được thiết lập nhằm loại trừ việc sử dụng thực phẩm có men, ngũ cốc và các loại đậu.

Chế độ ăn kiêng theo tiêu chuẩn Kosher là gì?

 • Thực phẩm Kosher được chia thành ba loại, thịt, sữa và pareve. Sản phẩm thịt phải đáp ứng các yêu cầu sau :

Phải đến từ một con vật biết nhai cái mông của nó và có móng guốc chẻ đôi. Ví dụ bao gồm bò, cừu và dê.

Việc giết mổ và tất cả quá trình chế biến phải được thực hiện theo luật Do Thái và dưới sự giám sát nghiêm ngặt của giáo sĩ Do Thái.

Các phần của động vật và gà phải được chế biến đúng cách trước khi nấu.

Tất cả các đồ dùng cho động vật phải là đồ cũ.

Tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc từ hoặc có chứa sữa đều được phân loại là sữa. Chúng bao gồm sữa, bơ, sữa chua và pho mát. Sản phẩm sữa phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Phải đến từ một con vật kosher.

Phải được sản xuất, chế biến và đóng gói trên thiết bị kosher.

Tất cả các thành phần phải là kosher và không có các chất dẫn xuất từ ​​thịt.

Pareve là những thực phẩm không phải là thịt hay sữa, chẳng hạn như trứng, cá, trái cây, rau, ngũ cốc, mì ống, cà phê và trà.

Các lợi ích về sức khỏe mà tiêu chuẩn Kosher mang lại?

 • Thực phẩm Kosher mang lại lợi ích cao cho người tiêu dùng:
  • Vì các quy tắc nghiêm ngặt mà chúng được sản xuất
  • Vì sự kiểm tra và giám sát chặt chẽ mà chứng nhận yêu cầu. 
 • Rau và trái cây được giám sát đảm bảo chúng không có bất kỳ lỗi nào
 • Do đó đảm bảo sự an toàn và lành mạnh của sản phẩm.
 • Với sữa, luật ăn kiêng cấm trộn thịt và thực phẩm từ sữa, yêu cầu chúng được chế biến riêng. 
 • Thiết bị được sử dụng cho sản xuất sữa không bao giờ được sử dụng để sản xuất thịt
 • Trừ khi nó được chế biến theo phương pháp kosherised.
 • Những người ăn chay được đảm bảo rằng những sản phẩm ăn chay được dán nhãn là “pareve” được chế biến trên thiết bị không có bất kỳ thực phẩm hoặc thịt từ sữa nào. 
 • Thực phẩm không thịt không thể chứa bất kỳ dạng thịt nào, điều này rất hữu ích cho những người ăn chay hoặc thuần chay

Chứng nhận SISCERT

Tại sao nên chọn chứng nhận SISCERT cho tổ chức, doanh nghiệp bạn?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. NHẤT DUY: 0932321236

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

 • Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất
 • Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu về tiêu chuẩn KOSHER với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý. Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về tiêu chuẩn KOSHER. Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.
 • Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…