NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN ORGANIC? SISCERT SẼ GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊU CHUẨN ORGANIC? SISCERT SẼ GIÚP BẠN HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Tiêu chuẩn ORGANIC ngày càng trở nên cần thiết đối ,mọi người ngày càng trở nên cảnh giác với các vấn đề sinh thái, xã hội và sức khỏe liên quan đến sản xuất thực phẩm công nghiệp thông thường.

Người tiêu dùng luôn tìm kiếm các lựa chọn thực phẩm lành mạnh, an toàn, có trách nhiệm với môi trường và đạo đức. Điều này đang thúc đẩy sự phát triển vượt bậc trong thị trường thực phẩm hữu cơ. “ORGANIC” nghĩa là “HỮU CƠ” là một thuật ngữ ghi nhãn dùng để chỉ thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo đúng một bộ tiêu chuẩn sản xuất cụ thể. Mặc dù chứng nhận thực phẩm hữu cơ khác nhau giữa các vùng, nhưng chúng thường bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị, từ sản xuất, chế biến đến phân phối.

Định nghĩa Tiêu chuẩn ORGANIC? Tổng quan về tiêu chuẩn ORGANIC?

Tiêu chuẩn ORGANIC là gì?
Tiêu chuẩn ORGANIC là gì?

Tiêu chuẩn ORGANIC hay còn gọi Tiêu chuẩn Hữu Cơ là 1 bộ tiêu chuẩn có các nguyên tắc cơ bản dành riêng cho ngành nông nghệp và các sản phẩm liên quan đến phương pháp canh tác Hữu Cơ

Giữa các thông tin thực tế về dinh dưỡng, danh sách thành phần và công bố về chế độ ăn uống trên các gói thực phẩm, “ORGANIC” có thể xuất hiện như một phần thông tin khác để giải mã khi mua thực phẩm. Vì vậy, hiểu “ORGANIC” thực sự có nghĩa là gì có thể giúp người mua hàng đưa ra những lựa chọn sáng suốt trong lần đến cửa hàng hoặc chợ nông sản tiếp theo.

Các sản phẩm hữu cơ được chứng nhận là những sản phẩm đã được sản xuất, lưu trữ, xử lý, xử lý và đưa ra thị trường theo các thông số kỹ thuật chính xác và được tổ chức chứng nhận chứng nhận là “hữu cơ”. Sau khi sự phù hợp với các tiêu chuẩn hữu cơ đã được tổ chức chứng nhận xác nhận, sản phẩm sẽ được dán nhãn. Nhãn này sẽ khác nhau tùy thuộc vào tổ chức chứng nhận nhưng có thể được coi là sự đảm bảo rằng các yếu tố thiết yếu cấu thành một sản phẩm “hữu cơ” đã được đáp ứng từ trang trại đến thị trường. Điều quan trọng cần lưu ý là nhãn hữu cơ được áp dụng cho quá trình sản xuất, đảm bảo rằng sản phẩm đã được sản xuất và xử lý theo cách sinh thái lành mạnh. Do đó, nhãn hữu cơ là công bố về quy trình sản xuất trái ngược với công bố về chất lượng sản phẩm

Sản phẩm có thể được gọi là hữu cơ nếu nó được chứng nhận là đã trồng trên đất không có chất cấm được áp dụng trong ba năm trước khi thu hoạch. Các chất bị cấm bao gồm hầu hết các loại phân bón tổng hợp và thuốc trừ sâu. Trong trường hợp người trồng phải sử dụng một chất tổng hợp để đạt được một mục đích cụ thể, chất đó trước tiên phải được phê duyệt theo các tiêu chí kiểm tra ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người và môi trường

Đối với thịt hữu cơ, các quy định yêu cầu động vật được nuôi trong điều kiện sống phù hợp với các hành vi tự nhiên của chúng (như khả năng chăn thả trên đồng cỏ), được cho ăn 100% thức ăn hữu cơ và thức ăn thô xanh, và không được sử dụng thuốc kháng sinh hoặc kích thích tố.

Khi nói đến thực phẩm đã qua chế biến, nhiều thành phần, các tiêu chuẩn ORGNIC của USDA chỉ định các điểm cân nhắc bổ sung. Các quy định nghiêm cấm thực phẩm được chế biến hữu cơ có chứa chất bảo quản, màu sắc hoặc hương vị nhân tạo và yêu cầu các thành phần của chúng là hữu cơ, với một số ngoại lệ nhỏ. Ví dụ: thực phẩm hữu cơ đã qua chế biến có thể chứa một số thành phần phi nông nghiệp đã được phê duyệt, như enzym trong sữa chua, pectin trong mứt trái cây hoặc muối nở trong bánh nướng.

Khi các sản phẩm đóng gói cho biết chúng được “làm bằng [thành phần hoặc nhóm thực phẩm cụ thể] hữu cơ”, điều này có nghĩa là chúng chứa ít nhất 70% thành phần được sản xuất hữu cơ. Các thành phần phi hữu cơ còn lại được sản xuất mà không sử dụng các phương pháp bị cấm (ví dụ: kỹ thuật di truyền) nhưng có thể bao gồm các chất không được phép sử dụng trong các sản phẩm 100% hữu cơ. Các sản phẩm “được sản xuất bằng hữu cơ” sẽ không mang con dấu hữu cơ của USDA, nhưng cũng như với tất cả các sản phẩm hữu cơ khác, vẫn phải xác định người chứng nhận được USDA công nhận. Bạn có thể tìm danh tính của người chứng nhận trên một sản phẩm đóng gói để xác minh rằng sản phẩm hữu cơ đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ của USDA.

Một số yêu cầu của tiêu chuẩn ORGANIC?

Các yêu cầu khác nhau giữa các quốc gia  thường liên quan đến một bộ tiêu chuẩn sản xuất để trồng trọt, bảo quản, chế biến, đóng gói và vận chuyển bao gồm:

 • Tránh sử dụng hóa chất tổng hợp đầu vào (ví dụ như phân bón,thuốc trừ sâu,thuốc kháng sinh,phụ gia thực phẩm),chiếu xạ và sử dụng bùn thải.
 • Tránh giống biến đổi gen 
 • Sử dụng đất nông nghiệp không có hóa chất đầu vào bị cấm trong một số năm (thường, ba hoặc nhiều hơn);
 • Đối với chăn nuôi, tuân thủ các yêu cầu cụ thể về thức ăn, chuồng trại và chăn nuôi;
 • Lưu giữ hồ sơ sản xuất và bán hàng chi tiết bằng văn bản (theo dõi kiểm toán);
 • Duy trì sự tách biệt vật lý nghiêm ngặt giữa các sản phẩm hữu cơ với các sản phẩm không được chứng nhận;
 • Được kiểm tra định kỳ tại chỗ.

Ở một số quốc gia, chứng nhận được giám sát bởi chính phủ và việc sử dụng thuật ngữ hữu cơ cho mục đích thương mại bị hạn chế về mặt pháp lý. Các nhà sản xuất hữu cơ được chứng nhận cũng phải tuân theo các quy định tương tự về nông nghiệp, an toàn thực phẩm và các quy định khác của chính phủ áp dụng cho các nhà sản xuất không được chứng nhận.

Thực phẩm hữu cơ được chứng nhận không nhất thiết phải không có thuốc trừ sâu, vì một số loại thuốc trừ sâu nhất định được phép sử dụng.

Nếu bạn đang chế biến hoặc tiếp thị một sản phẩm thực phẩm hoặc đồ uống hữu cơ thuật ngữ ‘xử lý’ bao gồm:

 • chế tạo
 • đóng gói hoặc đóng gói lại
 • cất giữ
 • nhập khẩu
 • bán buôn / giao dịch
 • dán nhãn sản phẩm hữu cơ
 • bán sản phẩm rời hoặc hoạt động không có chất thải

Các hoạt động như kho bãi, lưu trữ và phân phối cũng sẽ cần được cấp phép nếu xử lý các sản phẩm hữu cơ.

Mục đích của tiêu chuẩn ORGANIC?

Chứng nhận hữu cơ giải quyết nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới về thực phẩm hữu cơ. Nó nhằm mục đích đảm bảo chất lượng và ngăn chặn gian lận, cũng như thúc đẩy thương mại. Mặc dù chứng nhận như vậy là không cần thiết trong những ngày đầu của phong tào hữu cơ, khi các hộ nông dân nhỏ bán sản phẩm của họ trực tiếp tại chợ nông sản, vì chất hữu cơ đã trở nên phổ biến, ngày càng nhiều người tiêu dùng mua thực phẩm hữu cơ qua các kênh truyền thống, chẳng hạn như siêu thị. Do đó, người tiêu dùng phải dựa vào chứng nhận theo quy định của bên thứ ba.

Đối với các nhà sản xuất hữu cơ, chứng nhận xác định các nhà cung cấp sản phẩm được chấp thuận sử dụng trong các hoạt động được chứng nhận. Đối với người tiêu dùng, “hữu cơ được chứng nhận” đóng vai trò đảm bảo sản phẩm, tương tự như “ít chất béo”, “100% lúa mì nguyên cám” hoặc “không chất bảo quản nhân tạo”.

Chứng nhận về cơ bản là nhằm điều chỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán các sản phẩm hữu cơ cho người tiêu dùng. Các tổ chức chứng nhận riêng lẻ có nhãn hiệu dịch vụ của riêng họ , có thể hoạt động như thương hiệu đối với người tiêu dùng — một tổ chức chứng nhận có thể quảng bá giá trị nhận biết cao của người tiêu dùng đối với biểu tượng của mình như một lợi thế tiếp thị cho các nhà sản xuất

.

Lợi ích của chứng nhận ORGANIC

Bạn vừa có sản phẩm mới của mình hoàn thành, bạn đã có Quy trình lập kế hoạch và bây giờ bạn đã sẵn sàng đưa sản phẩm của mình đến các thị trường và siêu thị chính thống. Nhưng bạn băn khoăn không biết có nên cấp chứng nhận thực phẩm hữu cơ cho sản phẩm của mình hay không. Nhưng tôi xin nói với bạn điều này trước, không phải sản phẩm nào cũng cần chứng nhận thực phẩm hữu cơ.Bạn phải sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của mình.Để quyết định câu hỏi đó, trước tiên chúng ta cần nói về một số lợi ích của việc sản phẩm được chứng nhận thực phẩm hữu cơ sẽ mang lại.

1. Tăng nhận thức về thương hiệu

Sau khi sản phẩm của bạn được chấp thuận, với tư cách là một sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, bạn được phép sử dụng USDA Organic logol mà bạn có thể đặt trên nhãn sản phẩm của mình. Với nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm hữu cơ của người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, điều đó cho phép bạn tận dụng phong trào tăng trưởng hữu cơ này. Được chứng nhận thực phẩm hữu cơ mang lại cho bạn cơ hội để sản phẩm của bạn tiếp xúc với một nhóm địa điểm mới và những khách hàng không quá quen thuộc với thương hiệu của bạn. Nhận thức về thương hiệu là điều quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào cần xem xét vì nó giúp tiếp thị doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Việc sản phẩm của bạn được chứng nhận hữu cơ có thể giúp thu hút một số sản phẩm cũ hơn của bạn chưa nhận được chuyển đổi.

2. Chấp nhận đến nhiều thị trường hơn

Giờ đây, sản phẩm của bạn đã được chứng nhận, nó có tiềm năng mở ra nhiều cánh cửa hơn bạn đã từng trải qua. Có một số chợ và cửa hàng sẽ chỉ bán các sản phẩm hữu cơ. Ví dụ: bạn thường thấy một cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe địa phương có các sản phẩm được chứng nhận thực phẩm hữu cơ hàng đầu của họ. Vì vậy, về cơ bản nếu bạn muốn được chấp nhận vào một số thị trường hữu cơ nhỏ hơn hoặc địa phương có một sản phẩm được chứng nhận hữu cơ có thể là tấm vé của bạn vào những nơi đó. 

3. Thêm Doanh thu

Mọi doanh nghiệp đều muốn thành công và kiếm tiền. Để làm được điều đó, bạn phải đưa sản phẩm của mình có lãi càng nhanh càng tốt. Làm thế nào để sản phẩm của bạn được chứng nhận thực phẩm hữu cơ giúp bạn tạo ra lợi nhuận? Hãy cân nhắc điều này: nếu bạn đã từng đến Siêu thị Whole Foods trước đây, bạn có thể nhận thấy rằng thực phẩm hữu cơ hầu như luôn đắt hơn thực phẩm không hữu cơ thông thường. Bạn có thể định giá sản phẩm của mình cao hơn khi chúng được chứng nhận hữu cơ vì một số người chỉ mua và ăn thực phẩm hữu cơ. Có nhiều cơ hội kiếm tiền trong ngành thực phẩm hữu cơ vì sự khác biệt của sản phẩm và nhận thấy chất lượng cao hơn.

4. Niềm tin được chứng nhận thực phẩm hữu cơ

Nhiều người rất coi trọng sức khỏe của họ và vì vậy họ rất cân nhắc về những gì họ đưa vào cơ thể. Những khách hàng này có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn hơn nếu đó là sản phẩm hữu cơ. Hiện tại, lối sống hữu cơ đang có xu hướng đi lên. Người tiêu dùng ngày càng tin tưởng các thương hiệu được đánh dấu là chứng nhận hữu cơ khi mức độ nhận biết tăng lên. Có nhiều khả năng tích cực và nhiều tiềm năng để phát triển kinh doanh trong ngành này.

Trong một thế giới mà danh tiếng của sản phẩm là vô cùng quan trọng, bạn phải luôn cố gắng tạo ra những phiên bản tốt nhất cho sản phẩm của mình. Thật khó để tạo dựng lại danh tiếng tốt một khi bạn đã đánh mất nó. Khách hàng của bạn đang đặt niềm tin vào sản phẩm của bạn vì có con dấu được chứng nhận hữu cơ. Bạn không thể khẳng định sản phẩm của mình là hữu cơ khi nó không phải là hữu cơ, vì bạn có thể phải đối mặt với hậu quả pháp lý nghiêm trọng nếu làm như vậy.

Tại sao nên chọn chứng nhận ORGANIC tại SISCERT cho tổ chức, doanh nghiệp bạn?

SIS CERTIFICATION có trụ sở chính tại Plot no 1539/Sector 4, Gurugram (Haryana)-India. Với sự hiện diện toàn cầu ở Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal, Bangladesh, Albania, Armenia, UAE, Anh, Qatar, Kuwait, Oman, Jordan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Saudi.

Đại diện Việt Nam: CÔNG TY TNHH SIS CERT

Trụ sở: Tầng 14, tòa nhà HM TOWN, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng làm việc: B3-49 chung cư cao tầng SKY 9, 61-63 đường số 1, khu phố 2, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918991146

Liên hệ nhân viên kinh doanh:

Mr. NHẤT DUY: 0932321236

Ms. QUỲNH NHƯ: 0827796518

Ms. THÚY: 0774416158

Email: info@isosig.com Website: www.isosig.com

Chúng tôi có chuyên gia đào tạo và chứng nhận với hơn 15 năm kinh nghiệm, Chuyên gia của chúng tôi đều được đào tạo và có chứng chỉ đánh giá viên trưởng được công nhận quốc tế Examplar ( Mỹ) hoặc IRCA ( Anh). Chúng tôi thực hiện trọn gói đào tạo và chứng nhận với chi phí cạnh tranh nhất

Chúng tôi có sẵn nhiều bộ tài liệu mẫu về tiêu chuẩn ORGANIC với nhiều ngành giúp bạn nhanh chóng xây dựng hệ thống quản lý. Chúng tôi sẽ đào tạo cho nhân viên bạn tiếp cận đầy đủ nhất về tiêu chuẩn ORGANIC. Giấy chứng nhận của chúng tôi được công nhận quốc tế IAS, IAF, UKAS, được chấp nhận ở tất cả các thị trường.

Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ chứng nhận ISO, CE, FDA, hỗ trợ thông tin pháp lý về tiêu chuẩn chất lượng ở các thị trường Châu Âu, Mỹ, Úc, Ả rập, UAE, Canada…

You cannot copy content of this page